Bánh Mì Thịt Viên Nướng - Nước Sốt Đặc Biệt Thơm Ngon Với Nguyên Liệu Rất Quen Dễ Tìm Này/Diễm Nauy
Nguyên liệu:
◽️ Ăn kèm / Side serving
Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander
Dưa leo / Cucumber
Ớt / Chili
100g cà rốt / 100g carrot
100g su hào / 100g kohlrabi
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
2 mc đường / 2 tbsp sugar
2 mc giấm / 2 tbsp vinegar
2 mc nước / 2 tbsp water
◽️ Thịt viên / Meat ball
200g thịt bò xay / 200g ground beef
200g thịt heo xay / 200g ground pork
3g muối / 3g salt ( 1/2 tsp )
10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
1g tiêu / 1g pepper ( 1/3 tsp )
12g dầu / 12g vegetable oil ( 1 tbsp )
15g mật ong / 15g honey ( 1 tbsp )
5g tỏi / 5g garlic
20g hành / 20g shallots
1 mc nước / 1 tbsp water
20g vụn bánh mì / 20g bread crumbs ( 4 tbsp )
◽️ Nước sốt / The sauce
40g bơ mặn / 40g salted butter
10g tỏi / 10g garlic
30g hành tím / 30g shallots
5g gừng / 5g ginger
2g bột cà phê hoà tan / 2g instant coffee ( 1 tsp )
100ml nước / 100ml water
45g nước tương / 45g soy sauce ( 3 tbsp )
5g nước mắm / 5g fish sauce ( 1 tsp )
50g đường nâu / 50g brown sugar ( 3 tbsp )
5g me / 5g tamarind
10g tương ớt / 10g chili sauce ( 1 tbsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
______________________________________________
Sốt Chang Bánh Mì (Món Người Hoa):
8 Tbsp (120g) Đường
4 Tbsp (80g ) Dầu Hào
2 Tbsp ( 32g) Nước Tương
1 Tbsp Hạt Nêm
1/2 Tbsp Bột Ngọt
1 Tbsp Tương Ớt t
2 Tbsp Bột Năng + 30ml nước.
2 Tbsp Tỏi Phi