Tina Cooking
1) Cho vào chảo 130ml nước + 440ml nước cốt dừa + 1/2mcf muối -> trộn đều và nấu sôi, tắt bếp
2) trong tô, cho 16oz (454gr) bột nếp + 30gr bột gạo + 1/2mcf muối + 1mcf đường + tí bột ngọt -> trộn đều rồi cho tư từ 1) vào nhồi. Nhồi được 1 chút thì thêm 2mc dầu dừa, nhồi tiếp cho mịn, đậy lại
3) 300gr khoai môn bào, cắt khúc + 250gr tôm + 2mc hảnh tỏi phi + 2mc gốc hành lá + 1/2mcf tiêu + 1/2mcf muối + 1mcf đường -> trộn đều
4) gói bánh
5) hấp lửa cao 15 phút, sau đó lửa trung bình 10 phút (tính từ lúc nước chưa sôi và lâu lâu mở nắp)
____________________________________________________
Ăn 2 Dĩa chưa đã thèm với Món Bánh Nếp Mặn Củ Cải kiểu mới - ALO TRÀ VINH
NGUYÊN LIỆU
200g bột nếp
100g bột gạo
250-300ml nước sôi
Muối
1 canh dầu ăn
200g thịt nạc
200g cà rốt
300g củ cải trắng
Nấm mèo
Hành lá, ngò thơm
Củ hành tím, tỏi
1 mcf hạt nêm
1 m canh đường
1 m canh dầu hào
- Pha nước mắm chua ngọt
1 nước mắm
1 đường
3 nước sôi
Chanh, tỏi, ớt
- Đồ chua ăn kèm
Củ cải trắng + cà rốt, ngâm nuối loãng
1 đường
1 giấm
Ăn kèm giá, rau mùi các loại