Lạp Xưởng

Lạp Xưởng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Lạp Xưởng Không cần Nhồi, Không cần Ruột Heo, thơm ngon an toàn = Nồi Chiên Không Dầu Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 300gr Mỡ Heo
- 2mc Đường
- 100gr Đường
- 2kg Thịt Heo
- 100ml Rượu Vodka / Rượu nấu ăn
- 80ml Rượu Vodka (hoặc 2 ống Rượu Áp Xanh - Absathine)
- 120gr - 140gr Đường
- 3mcf Tỏi
- 1,5mcf Hành
- 1 1/3mcf. Ngũ Vị Hương
- 30gr Muối Nitrit Pökelsalz đã pha/ Natrium Nitrit (Muối Diêm đã pha -> Muối Diêm: 0,5mcf tương đương 2,5gr cộng thêm 80gr muối ăn thường - bởi vì theo tiêu chuẩn an toàn là 5gr/10kg thịt)

- 11gr Muối ăn
- 1mcf Bột Ngọt (nếu thích)
- 1mc Tiêu

- 2 kg thịt, sau khi rửa, chế 100ml (1/2 cup) rượu vodka để rửa lại.Đem xay, cho vào tủ đông 30 phút
- gia vị: 120gr đường + 1, 1/3 mcf ngũ vị hương + 3mcf phê bột tỏi, 1,5mcf phê bột hành + 1mcf phê bột ngọt + 30 g muối pking size (salpetre) + 1mcf phê muối + tiêu giã
30 g muối pking size - nhiều?
- 300 g mỡ trụn trong 1 l nước sôi + 2mc đường (2 phút) -> cắt mỏng và nhỏ
- 120gr đường cho vào mỡ, trộn đều, 5 phút -> dàn mỡ trên giấy bạc (mặt láng), sấy 60°C 30 phút, hé cửa lò)
** Cho thịt vào máy, thêm 80ml rượu (1/3cup), trộn, cho từ từ gia vị vào trộn, thêm mỡ vào trộn tiếp
*** Mỗi cái lạp xưởng, 75-78gr, dài 20cm

- Sấy trong lò: 65° C 7 tiếng, sau đó sấy 55°7 tiếng, thêm 2 tiếng 50° C
- NCKD: 60°(7 tiếng)




******************************************

Lạp Xưởng Trộn Chua Ngọt-Món ăn ngon ngày Tết, Món ngon đãi Khách nhanh lẹ thơm ngon quá chừng! LẠP XƯỞNG TRỘN by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.14 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR