Cách làm Lạp Xưởng Không cần Nhồi, Không cần Ruột Heo, thơm ngon an toàn = Nồi Chiên Không Dầu Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 300gr Mỡ Heo
- 2mc Đường
- 100gr Đường
- 2kg Thịt Heo
- 100ml Rượu Vodka / Rượu nấu ăn
- 80ml Rượu Vodka (hoặc 2 ống Rượu Áp Xanh - Absathine)
- 120gr - 140gr Đường
- 3mcf Tỏi
- 1,5mcf Hành
- 1 1/3mcf. Ngũ Vị Hương
- 30gr Muối Nitrit Pökelsalz đã pha/ Natrium Nitrit (Muối Diêm đã pha -> Muối Diêm: 0,5mcf tương đương 2,5gr cộng thêm 80gr muối ăn thường - bởi vì theo tiêu chuẩn an toàn là 5gr/10kg thịt)
- 11gr Muối ăn
- 1mcf Bột Ngọt (nếu thích)
- 1mc Tiêu
- 2 kg thịt, sau khi rửa, chế 100ml (1/2 cup) rượu vodka để rửa lại.Đem xay, cho vào tủ đông 30 phút
- gia vị: 120gr đường + 1, 1/3 mcf ngũ vị hương + 3mcf phê bột tỏi, 1,5mcf phê bột hành + 1mcf phê bột ngọt + 30 g muối pking size (salpetre) + 1mcf phê muối + tiêu giã
30 g muối pking size - nhiều?
- 300 g mỡ trụn trong 1 l nước sôi + 2mc đường (2 phút) -> cắt mỏng và nhỏ
- 120gr đường cho vào mỡ, trộn đều, 5 phút -> dàn mỡ trên giấy bạc (mặt láng), sấy 60°C 30 phút, hé cửa lò)
** Cho thịt vào máy, thêm 80ml rượu (1/3cup), trộn, cho từ từ gia vị vào trộn, thêm mỡ vào trộn tiếp
*** Mỗi cái lạp xưởng, 75-78gr, dài 20cm
- Sấy trong lò: 65° C 7 tiếng, sau đó sấy 55°7 tiếng, thêm 2 tiếng 50° C
- NCKD: 60°(7 tiếng)
******************************************
Lạp Xưởng Trộn Chua Ngọt-Món ăn ngon ngày Tết, Món ngon đãi Khách nhanh lẹ thơm ngon quá chừng! LẠP XƯỞNG TRỘN by Vanh Khuyen