Bún Thái Chua Cay - Chia Sẻ Cách Nấu Để Nước Lèo Giữ Đúng Vị - Thơm Ngon Như Tiệm/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 4 - 5 tô / 4 - 5 portions )
▫️ Nước hầm xương / The broth
1 kg xương / 1kg soft bone
2 lít nước / 2 liter water
6g muối / 6g salt ( 2 tsp )
2 lít nước / 2 liter water
2 củ hành tây / 2 onions
▫️ Nước lèo / Main soup
50g me / 50g tamarind
100ml nước sôi / 100ml boiling water
10g gừng / 10g ginger
15g riềng / 15g galangal
20g tỏi / 20g garlic
40g hành tím / 40g shallot
10 lá chanh / 10 lime leaves
80g sả / 80g lemongrass
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
50g cà chua puree / 50g tomato purée ( 2,5 tbsp )
Nước hầm xương / The broth
25g tương ớt Thái Lan / 25g Thai chili paste ( 1 tbsp )
12g muối / 12g salt ( 2 tsp )
15g đường phèn / 15g rock sugar ( 1 tbsp )
2g muối / 2g salt ( 1/3 mcf )
10g đường phèn / 10g rock sugar ( 2 tsp )
8g bột nêm gà / 8g chicken powder ( 2 tsp )
▫️ Ăn kèm / Side serving
Tôm / Prawn
Mực / Squid
Bún / Rice noodle
Ngò gai / Sawtooth herb
Hành lá / Spring onion
Rau muống / Moring glory
Nước mắm / Fish sauce
Ớt / Chili