Pate - Cách làm Pate bán bánh mì - Hương vị thơm ngon ăn không bị ngán. 豬肝醬。Món Người Hoa
Nguyên liệu: 材料
700g gan heo - 豬肝700克
700g thịt nọng hoặc thịt ba chỉ - 腩肉700克
100g củ hành tím - 紅蔥100克
200 củ hành tây - 洋蔥200克
2 ổ bánh mì tổng cân nặng 110g - 兩條麵包110克
400ml nước - 清水400克
Gia vị: 調味料
1 muỗng canh rượu nếp hoặc rượu mai
quế lộ (15g) 糯米酒 1湯匙
4 muỗng canh nước tương Lee kum kee (66g). Nếu dùng nước mắm thì cho 50% lượng nước tương. 生抽4湯匙
4 muỗng canh đường (48g) - 糖 4湯匙
50g bơ Tường An - 牛油50克
1 muỗng cà phê muối (5g) - 鹽1茶匙
2 muỗng cà phê hạt nêm (6g) - 調味粉兩茶匙
2 muỗng cà phê bột ngọt (8g) - 味精兩茶匙
1 muỗng cà phê ngũ vị hương - 五香粉1茶匙
1/2 muỗng canh tiêu - 胡椒粉半湯匙