Vỏ Bánh - Dough
-2.5Cup/400g Bột Mì Đa Dụng Hiệu Red Lotus Của Thái - 2.5Cups/400g Thai Red Lotus All Purpose Flour
-2 muỗng canh/ 20g Bột bắp - 2tbsp/20g corn starch
-1 cup/ 250ml sữa tươi không đường - 1cup/250ml 2% milk
-90g Đường - 90g sugar
-1 muỗng canh dầu ăn - 1tbsp cooking oil
-1/2 muỗng cà phê bột nổi - 1/2 tsp baking powder
-2 muỗng cà phê/8g men khô - 2 tsp/8g Yeast
Nhân Bánh
-300-400g Thịt Heo ( Thịt Nạc Dăm) - 300 to 400g Pork Butt
-35g Bột Xá Xíu, 1/2 gói (Chinese Char Siu powder) - 35g/0.5 pack of char siu powder
-1/2 muỗng canh dầu hào - 1/2 tbsp oyster sauce
-2 muỗng canh nước tương - 2 tbsp soy sauce
-1 muỗng canh dầu ăn - 1tbsp cooking oil
-1 muỗng canh dầu mè - 1tbsp sesame oil
-2 muỗng cà phê đường nâu - 1tsp brown sugar
-2/3 muỗng cà phê muối - 2/3tsp salt
-Tỏi bâm - Chopped garlic
-1/2 muỗng cà phê Tiêu bột - 1/2 tsp white/black pepper
-1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương - 1/2 tsp five spice
-hành tím bâm - Chopped shallots
-nữa củ hành tây - 1/2 chopped sweet onion
-250ml nước để rim thịt - 250 ml water
Hấp Bánh khoảng 10-12 phút - Steam buns about 10-12 minutes
****************************************
CCách Làm Mới Bánh Bao Nhân Tôm Thịt Trắng Mềm Tơi Xốp Rất Ngon - Steamed Pork Buns/Taylor Recipes
Vỏ Bánh - Dough
- 500g bột mì đa dụng hiệu Red Lotus - 500g Thai Red lotus all-purpose four
- 25g bột bắp - 25g corn starch
- 30ml dầu ăn - 30ml cooking oil
- 90g đường - 90g sugar
- 320ml sữa tưới - 320ml milk
- 8g men nở khô, 1.5 muỗng cà phê men. nở khô - 8g/1.5 tsp of yeast
Nhân bánh - Filling
- 2 cây Lạp xướng - 2 Chinese sausages
- 12 trứng cút - 12 quail eggs
- 450g thịt heo xây - g gr450 gound pork
- 300g tôm - 300g shrimps
-1.5 muỗng cà phê tiêu đen - 1.5 tsp back pepper
-1 muỗng cà phê hạt nêm chay - 1tsp vegetable powder
-1/2 muỗng cả phê muối - 1/2 tsp salt
-1 muỗng canh đường - 1 tbsp of sugar
- 1muỗng canh dầu hào - 1 tbsp oyster sauce
-1/3 củ hành Tây - 1/3 chopped onion
- ít hành lá - a few scallions
-20g nấm mèo - 20g black Fungus
-1 muỗng cà phê bột bắp - 1 tsp corn starch
+ hấp bánh 20 đến 25 phút - steam buns for 20 to 25 minutes.
______________________________________________
Cách làm bánh bao
Bánh Bao (Helen's Recipes)
Cách làm bánh bao
Bánh Bao (Helen's Recipes)
Nguyên liệu ( mcf = muỗng cà fê; m = muỗng canh)
Hỗn hợp men:
255ml sữa ấm
2 mcf men nâu
1 m đường
1/2 mcf muối
Hỗn hợp bột:
500g bột mì đa dụng
2 mcf bột nổi
100g (1/2 cup) đường
2 m dầu ăn
Nhân:
250g (0.55 lb) thịt heo băm
10g nấm mèo (1/4 cup)
10g nấm hương (1/4 cup)
1 m hành tím băm
1 m tỏi băm
1 m dầu hào
1 mcf dầu mè
3 m bột xá xíu
2 m bột năng
1/4 mcf tiêu
1/2 chén hành tây cắt hạt lựu
1/2 chén cà rốt / củ năng cắt hạt lựu
4 trứng luộc
4 lạp xưởng
__________________________________________________________________
Bánh Bao - Bí quyết để làm Bánh Bao nhân Thịt, vỏ Bánh trắng và xốp mềm by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
150ml sữa tươi không đường
- 1tsp đường (hoặc 1mc đường)
- 4gr men nổi Yeast
- 70gr đường bột
- 300gr Bột mỳ
( Ở Đức là Bột 405, - Ở Pháp là số 45, -Mỹ, Anh và Canada là All purpose flour, - Ở Việt Nam là Bột mỳ số 8)
- 60gr Tinh Bột Bắp
- 1tsp vun Bột nổi Baking Powder
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1mc nước cốt chanh
- 1/4tsp Muối
- 2mc Dầu ăn
Nhân
- 280gr Thịt xay
- 140gr củ Hành tây
- 1 nhánh Hành lá
- 1mc Nước tương Maggi
- 1/2mcf Tương Hồi Hoisin sauce
- 2mc dầu ăn hoặc Dầu Mè sẽ thơm ngon hơn
******************************************************************
Bánh Bao - Công thức Bánh Bao - Bột làm Bánh Bao ngon by Vanh Khuyen)
Nguyên liệu
- 400gr bột Wheat Flour hiệu hai chiếc nhẫn (biểu tượng là cây cải Thìa to chính giữa bịch)
- 2 mc bột bắp Speisestärke bột bắp hoặc bột năng (để hấp xong nó có lớp vỏ mỏng bên ngoài)
- 250ml sữa
- 1 gói Hefe men nâu 7gr dùng làm bánh mỳ (Yeast)
- 90 gr đường (nếu thích ngọt hơn có thể cho 110gr)
- 1/2 gói bột nổi Baking powder - Backpulver 1 gói 15gr
- 2mc dầu ăn
* Sữa làm ấm quậy tan đường, cho Hefe vô chờ nổi phồng khoảng 15'
* Lấy ra cho tất cả vô, dùng máy nhồi bột cho mịn (không cần lâu như làm bánh mỳ)
* Vo tròn lấy khăn ẩm ủ khoảng 1,5h. Lúc này nhiệt độ nhà khoảng 25 độ C
* Đổ ra nhẹ nhàng rồi chia bột thành những cục nhỏ tùy thích bánh to hay nhỏ.
* Cán thành hình tròn. Cho nhân vô gấp mép.
Nhân tùy thích cho gì cũng được. Vo tròn nhân trước khi gói bánh.
Chia ra được 12 cái. chế nước vô nồi và cho 2-3 mc dấm trắng vô cho bánh được trắng. lúc nước sôi lăn tăn bỏ bánh vô sẽ nổi hơn là đợi nước sôi ngùn ngụt.
----------------------------------------
Bánh Bao Xá Xíu - Cách làm Bánh Bao vỏ Bánh trắng, phẳng, mịn và xốp mềm thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Bột Bánh Bao Lotus 800gr
- 4Tbsp. Tinh Bột Bắp/Corn starch
- 2 gói men Hefe/yeast mỗi gói 7gr
- 1 gói bột nổi Backpulver/ Baking Powder/Bột nở
- 1cup đường 200gr
- 500ml Sữa
- Mỡ Heo hoặc Dầu ăn 30gr/2mc/1,5Tbsp.
- Xá Xíu 300gr
- Lạp xưởng 100gr
Lượng nhân tùy thích ít hoặc nhiều
- Giấm trắng
Lưu ý:
Nếu khô cô có thể dùng tay thoa ít nước trước khi bắt bánh. Bánh bị nở tung ra cũng là do lúc làm không áo bột hoặc khi bắt bánh xong đậy bánh
----------------------------------------------------------
Bánh Bao nướng - Cách làm Xá Xíu / Char siu - Bánh Bao nướng Xá Xíu / Xiu Pao by Vanh Khuyen
Bánh Bao nướng hay còn gọi là bánh Bía nướng, Bánh Lột Da, Bánh Ngàn lớp nướng. Đặc biệt được làm với nhân Xá xíu nên Bánh này còn có tên gọi là Xíu Bao hay Xiu Pao.
Nguyên liệu
* Xá xíu
- Thịt Ba rọi hoặc Nạc dăm 800gr
- Tỏi 15gr -> đập dập cho vào bao + Bột Xá xíu -> 70 gr + 100 ml nước + 2 mc Đường vàng + 20ml Nước Tương
**
- Bột mì đa dụng all porpose flour / Plain flour / số 11
- Bơ
- Mè Đen, Mè trắng
- Trứng Gà
Bột nước:
- 1 cup vun bột mì đa dụng (186gr) + 1/3 cup vun (44gr)-> TC: 230gr bột cho vào tô
- Cho 140gr bơ thật lạnh vào và cắt nhỏ lại, xong nhồi nhanh qua
- Thêm 1/3 cup (80ml) nước thật lầnhv cho từ từ vào (vừa cho vừa nhồi nhanh qua),
- Đem bột ra bàn, nhồi nhanh lại và cho vào 1/8 cup (15gr) bột mì, nhồi lại 1 lần nữa...(không nhồi lâu)
- Gói lại và ủ
Bột dầu
- 1 cup vun bột mì đa dụng (185gr) + 1/8 up (20gr) tinh bột bắp + 1 tsp muối + 1/3 cup (80ml) dầu ăn -> dùng đũa đánh lại và gói lại ủ trong 15 - 30 phút
******************************************************************
BÁNH BAO CHIÊN NƯỚC - Bí quyết làm BÁNH BAO vừa xốp mềm vừa giòn giòn by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 1 tròng trắng trứng 40ml
- Sữa ấm 240ml (1 cup) + 20ml nước ấm->260ml (nếu không có trứng thì dùng 300ml sừa và nước)+ 60gr đường, quậy lên và cho 1 gói men nâu 7gr (hefe), quậy và để cho men nở
- Mỡ heo (hay mỡ thực vật, dầu ăn)20ml (1mc)
- 470gr bột cải thìa + 30 gr bột bắp + 8gr bột nổi + 1 tí muối và trộn lại
- Cho 2mc dầu vào chén men + tròng trắng-> cho toàn bộ vào bột -> quậy sơ lại và đem vào máy nhồi, tốc độ chậm 3 phút
- cho bột bắp vào mặt bàn và cho bột ra bàn, nhồi , vo tròn lại, ủ bột (160°C, bật khoảng 10 giây cho lò ấm 30°C, tắt lò và cho bột vào ủ
_