Bánh Bao (vài cách làm)

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Mềm Xốp Trắng Mịn Và Ngon Ơi Là Ngon - Char Siu Bao - Steamed BBQ Pork Buns/Taylor Recipes

Vỏ Bánh - Dough
-2.5Cup/400g Bột Mì Đa Dụng Hiệu Red Lotus Của Thái - 2.5Cups/400g Thai Red Lotus All Purpose Flour
-2 muỗng canh/ 20g Bột bắp - 2tbsp/20g corn starch
-1 cup/ 250ml sữa tươi không đường - 1cup/250ml 2% milk
-90g Đường - 90g sugar
-1 muỗng canh dầu ăn - 1tbsp cooking oil
-1/2 muỗng cà phê bột nổi - 1/2 tsp baking powder
-2 muỗng cà phê/8g men khô - 2 tsp/8g Yeast

Nhân Bánh
-300-400g Thịt Heo ( Thịt Nạc Dăm) - 300 to 400g Pork Butt
-35g Bột Xá Xíu, 1/2 gói (Chinese Char Siu powder) - 35g/0.5 pack of char siu powder
-1/2 muỗng canh dầu hào - 1/2 tbsp oyster sauce
-2 muỗng canh nước tương - 2 tbsp soy sauce
-1 muỗng canh dầu ăn - 1tbsp cooking oil
-1 muỗng canh dầu mè - 1tbsp sesame oil
-2 muỗng cà phê đường nâu - 1tsp brown sugar
-2/3 muỗng cà phê muối - 2/3tsp salt
-Tỏi bâm - Chopped garlic
-1/2 muỗng cà phê Tiêu bột - 1/2 tsp white/black pepper
-1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương - 1/2 tsp five spice
-hành tím bâm - Chopped shallots
-nữa củ hành tây - 1/2 chopped sweet onion
-250ml nước để rim thịt - 250 ml water

Hấp Bánh khoảng 10-12 phút - Steam buns about 10-12 minutes



****************************************

CCách Làm Mới Bánh Bao Nhân Tôm Thịt Trắng Mềm Tơi Xốp Rất Ngon - Steamed Pork Buns/Taylor Recipes

Vỏ Bánh - Dough
- 500g bột mì đa dụng hiệu Red Lotus - 500g Thai Red lotus all-purpose four
- 25g bột bắp - 25g corn starch
- 30ml dầu ăn - 30ml cooking oil
- 90g đường - 90g sugar
- 320ml sữa tưới - 320ml milk
- 8g men nở khô, 1.5 muỗng cà phê men. nở khô - 8g/1.5 tsp of yeast

Nhân bánh - Filling
- 2 cây Lạp xướng - 2 Chinese sausages
- 12 trứng cút - 12 quail eggs
- 450g thịt heo xây - g gr450 gound pork
- 300g tôm - 300g shrimps
-1.5 muỗng cà phê tiêu đen - 1.5 tsp back pepper
-1 muỗng cà phê hạt nêm chay - 1tsp vegetable powder
-1/2 muỗng cả phê muối - 1/2 tsp salt
-1 muỗng canh đường - 1 tbsp of sugar
- 1muỗng canh dầu hào - 1 tbsp oyster sauce
-1/3 củ hành Tây - 1/3 chopped onion
- ít hành lá - a few scallions
-20g nấm mèo - 20g black Fungus
-1 muỗng cà phê bột bắp - 1 tsp corn starch
+ hấp bánh 20 đến 25 phút - steam buns for 20 to 25 minutes.



______________________________________________

Cách làm bánh bao

Bánh Bao (Helen's Recipes)

Nguyên liệu ( mcf = muỗng cà fê; m = muỗng canh)

Hỗn hợp men:
255ml sữa ấm
2 mcf men nâu
1 m đường
1/2 mcf muối

Hỗn hợp bột:
500g bột mì đa dụng
2 mcf bột nổi
100g (1/2 cup) đường
2 m dầu ăn

Nhân:
250g (0.55 lb) thịt heo băm
10g nấm mèo (1/4 cup)
10g nấm hương (1/4 cup)
1 m hành tím băm
1 m tỏi băm
1 m dầu hào
1 mcf dầu mè
3 m bột xá xíu
2 m bột năng
1/4 mcf tiêu
1/2 chén hành tây cắt hạt lựu
1/2 chén cà rốt / củ năng cắt hạt lựu
4 trứng luộc
4 lạp xưởng



__________________________________________________________________


Bánh Bao - Bí quyết để làm Bánh Bao nhân Thịt, vỏ Bánh trắng và xốp mềm by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

150ml sữa tươi không đường
- 1tsp đường (hoặc 1mc đường)
- 4gr men nổi Yeast
- 70gr đường bột
- 300gr Bột mỳ
( Ở Đức là Bột 405, - Ở Pháp là số 45, -Mỹ, Anh và Canada là All purpose flour, - Ở Việt Nam là Bột mỳ số 8)
- 60gr Tinh Bột Bắp
- 1tsp vun Bột nổi Baking Powder
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1mc nước cốt chanh
- 1/4tsp Muối
- 2mc Dầu ăn

Nhân
- 280gr Thịt xay
- 140gr củ Hành tây
- 1 nhánh Hành lá
- 1mc Nước tương Maggi
- 1/2mcf Tương Hồi Hoisin sauce
- 2mc dầu ăn hoặc Dầu Mè sẽ thơm ngon hơn





******************************************************************

Bánh Bao - Công thức Bánh Bao - Bột làm Bánh Bao ngon by Vanh Khuyen)


Nguyên liệu

- 400gr bột Wheat Flour hiệu hai chiếc nhẫn (biểu tượng là cây cải Thìa to chính giữa bịch)
- 2 mc bột bắp Speisestärke bột bắp hoặc bột năng (để hấp xong nó có lớp vỏ mỏng bên ngoài)

- 250ml sữa
- 1 gói Hefe men nâu 7gr dùng làm bánh mỳ (Yeast)
- 90 gr đường (nếu thích ngọt hơn có thể cho 110gr)
- 1/2 gói bột nổi Baking powder - Backpulver 1 gói 15gr
- 2mc dầu ăn

* Sữa làm ấm quậy tan đường, cho Hefe vô chờ nổi phồng khoảng 15'
* Lấy ra cho tất cả vô, dùng máy nhồi bột cho mịn (không cần lâu như làm bánh mỳ)
* Vo tròn lấy khăn ẩm ủ khoảng 1,5h. Lúc này nhiệt độ nhà khoảng 25 độ C

* Đổ ra nhẹ nhàng rồi chia bột thành những cục nhỏ tùy thích bánh to hay nhỏ.

* Cán thành hình tròn. Cho nhân vô gấp mép.

Nhân tùy thích cho gì cũng được. Vo tròn nhân trước khi gói bánh.

Chia ra được 12 cái. chế nước vô nồi và cho 2-3 mc dấm trắng vô cho bánh được trắng. lúc nước sôi lăn tăn bỏ bánh vô sẽ nổi hơn là đợi nước sôi ngùn ngụt.



----------------------------------------

Bánh Bao Xá Xíu - Cách làm Bánh Bao vỏ Bánh trắng, phẳng, mịn và xốp mềm thơm ngon by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

- Bột Bánh Bao Lotus 800gr
- 4Tbsp. Tinh Bột Bắp/Corn starch
- 2 gói men Hefe/yeast mỗi gói 7gr
- 1 gói bột nổi Backpulver/ Baking Powder/Bột nở
- 1cup đường 200gr
- 500ml Sữa
- Mỡ Heo hoặc Dầu ăn 30gr/2mc/1,5Tbsp.
- Xá Xíu 300gr
- Lạp xưởng 100gr
Lượng nhân tùy thích ít hoặc nhiều
- Giấm trắng



Lưu ý:

Nếu khô cô có thể dùng tay thoa ít nước trước khi bắt bánh. Bánh bị nở tung ra cũng là do lúc làm không áo bột hoặc khi bắt bánh xong đậy bánh

----------------------------------------------------------

Bánh Bao nướng - Cách làm Xá Xíu / Char siu - Bánh Bao nướng Xá Xíu / Xiu Pao by Vanh Khuyen


Bánh Bao nướng hay còn gọi là bánh Bía nướng, Bánh Lột Da, Bánh Ngàn lớp nướng. Đặc biệt được làm với nhân Xá xíu nên Bánh này còn có tên gọi là Xíu Bao hay Xiu Pao.


Nguyên liệu

* Xá xíu
- Thịt Ba rọi hoặc Nạc dăm 800gr
- Tỏi 15gr -> đập dập cho vào bao + Bột Xá xíu -> 70 gr + 100 ml nước + 2 mc Đường vàng + 20ml Nước Tương

**
- Bột mì đa dụng all porpose flour / Plain flour / số 11
- Bơ
- Mè Đen, Mè trắng
- Trứng Gà

Bột nước:

- 1 cup vun bột mì đa dụng (186gr) + 1/3 cup vun (44gr)-> TC: 230gr bột cho vào tô
- Cho 140gr bơ thật lạnh vào và cắt nhỏ lại, xong nhồi nhanh qua
- Thêm 1/3 cup (80ml) nước thật lầnhv cho từ từ vào (vừa cho vừa nhồi nhanh qua),
- Đem bột ra bàn, nhồi nhanh lại và cho vào 1/8 cup (15gr) bột mì, nhồi lại 1 lần nữa...(không nhồi lâu)
- Gói lại và ủ

Bột dầu

- 1 cup vun bột mì đa dụng (185gr) + 1/8 up (20gr) tinh bột bắp + 1 tsp muối + 1/3 cup (80ml) dầu ăn -> dùng đũa đánh lại và gói lại ủ trong 15 - 30 phút





******************************************************************

BÁNH BAO CHIÊN NƯỚC - Bí quyết làm BÁNH BAO vừa xốp mềm vừa giòn giòn by Vanh Khuyen


Nguyên liệu

- 1 tròng trắng trứng 40ml
- Sữa ấm 240ml (1 cup) + 20ml nước ấm->260ml (nếu không có trứng thì dùng 300ml sừa và nước)+ 60gr đường, quậy lên và cho 1 gói men nâu 7gr (hefe), quậy và để cho men nở
- Mỡ heo (hay mỡ thực vật, dầu ăn)20ml (1mc)
- 470gr bột cải thìa + 30 gr bột bắp + 8gr bột nổi + 1 tí muối và trộn lại
- Cho 2mc dầu vào chén men + tròng trắng-> cho toàn bộ vào bột -> quậy sơ lại và đem vào máy nhồi, tốc độ chậm 3 phút
- cho bột bắp vào mặt bàn và cho bột ra bàn, nhồi , vo tròn lại, ủ bột (160°C, bật khoảng 10 giây cho lò ấm 30°C, tắt lò và cho bột vào ủ






_
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao - Buns/Magic Ingredients


Ingredients:

dough:
warm water 450g 1+3/4 cups plus 1 tablespoon for adjustment
yeast 4g 1 teaspoon
all purpose flour 750g 5 cups


filling:
deveined shrimp 400g
regular soy sauce 15g 1 tablespoon
white pepper powder 1g 1/4 teaspoon
lamb leg 250g
green onion white part 50g
ginger paste 6g
salt 8g 1 teaspoon
five spice powder less than 1g 1/8 teaspoon
Sichuan peppercorn powder less than 1g 1/8 teaspoon
egg white 1
sesame seed oil 4g 1 teaspoon

-> Trong 1 cái tô, cho 450 gr nước ấm hòa với 4g men nở . Thêm vào 750g bột mì đa dụng -> trộn lại và nhồi sơ, đậy nắp và để bột nghỉ 30 phút. Sau đó, nhồi sơ lại và ủ bột 1:30. Thử bột bằng cách nhấn ngón tay vào bột ...Lấy bột ra bàn và nhồi lại
Chia, cán, tạo hình bột...để vào xửng và ủ thêm 30 phút. Khi nước bắt đầu sôi, Hấp với lửa ở độ cao trung bình 15 phút



___________________________________________________________________________



[b]鲜肉包子 记住这几点 从此你的包子不再塌 Pork Steamed Bun(Baozi)/1小点的 Sweet Taste Kitchen[/b]

Recipe(Makes 12 buns)
Dough:
All purpose flour 400g
Water about 210g
Instant Yeast 4g(1Tsp)
Sugar 5g(1 tsp, optional)

Stuffing:
Skinless pork leg meat 400g
Soy Sauce 30g(2 Tbsp)
Dark Soy Sauce 3-5g(1 Tsp)
Sugar 5g(1 Tsp)
Ginger Paste 10g(2 Tsp)
Oyster Sauce 10g(2 Tsp)
Ground White Pepper 1/4 Tsp
Salt 1-2g(1/8-1/4 Tsp)
Spice Infused Water 40g(20 berries of Sichuan peppercorn, 2 star anises, boiling water 40g)
Sesame Oil 15g(1 Tbsp)
Veg Oil 15g(1 Tbsp)
White part of a Chinese green onion or scallion 40g

Proportions: 50g of wrapper with 45g of stuffing for each bun.
Steam: Start with cold water, steam for 10 minutes when you see steam comes out. Leave the lid on for 5 minutes after turning off the heat.



___________________________________________________________


3 minutes de pâte prête Pas de pétrissage à la main ! Extrêmement facile/Qiong Cooking

Ingrédients
1. Pâte
2 tasses / 300g de farine tout usage
1 cuillère à soupe / 3 g de levure instantanée
200 ml d'eau tiède
1 cuillère à soupe / 12 g de sucre
1/4 cuillère à soupe / 1,5 g de sel
2. Remplissage
400g de porc haché / bœuf
2 cuillères à soupe de sauce soja
1 cuillère à soupe de sauce soja noire
1 cuillère à soupe de sauce aux huîtres
1 / 8cc de poudre de poivre
1/4 cuillère à soupe de sel
1 cuillère à soupe de gingembre
50 ml d'eau
50g d'oignon vert
1 cuillère à soupe d'huile

Suggestions de cuisine.
1. la teneur en eau de cette pâte est très élevée, n'oubliez pas d'utiliser plus de farine à la main, sinon il est difficile de suivre plus tard
2. les viandes hachées peuvent être utilisées de porc / boeuf / poulet
3. la première fermentation à 2 fois la taille d'environ une heure, la deuxième fermentation prendra environ 30 à 40 minutes
4. cuire à la vapeur pendant 15 minutes après l'ébullition de l'eau, puis laisser mijoter pendant 5 minutes avant de retirer le couvercle pour éviter que le pain ne rétrécisse




__________________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao Xá Xíu - Công Thức Vỏ Bánh Mềm Xốp Cho Tất Cả Các Loại Bột Mì - Bánh Ngon Như Nhà Hàng | Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients : 12 bánh / buns

◽️ Thịt xá xíu / Char siu
500g thịt nạc dăm / 500g pork shoulder
200g sốt xá xíu / 200g char siu sauce
35g hành lá / 35g spring onion
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil

◽️ Nhân / Filling
10g hành lá / 10g spring onion
35g ớt / 35g chili
10g ngò / 10g coriander
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil
150ml nước / 150ml water
5g nước tương / 5g soy sauce
10g nước sốt xá xíu / 10g char siu sauce
2g bột nêm gà / 2g chicken powder

10g tinh bột bắp / 10g corn starch
30ml nước / 30ml water

200g thịt xá xíu / 200g char siu
50g củ hành tây / 50g onion
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Bột / Dough
20g bột mì / 20g all purpose flour
100ml sữa / 100ml whole milk

300g bột mì / 300g all purpose flour
50g đường bột / 50g icing sugar
1g muối / 1g salt
12g dầu / 12g vegetable oil

80ml sữa / 80ml whole milk
3g men nở / 3g instant yeast ( 1 tsp )




**************************************************

Bánh bao thơm ngon - Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà | Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients : 8 bánh / buns

◽️Phần Bột / The Dough (bột Kirin Soft flour)
200ml sữa tươi / 200ml whole milk
1 mcf men nở khô / 1 tsp instant yeast
340gr bột bánh bao / 340g low gluten flour
10gr bột sữa / 10g milk powder
60gr đường / 60g caster sugar
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1/2 mcf bột nổi / 1/2 tsp baking powder
30ml dầu ăn / 30ml vegetable oil

◽Nhân bánh / Filling
200gr thịt heo xay / 200g ground pork
1 cây lạp xưởng / 1 chinese sausage
1 củ hành tây / 1 onion
1 củ cà rốt / 1 carrot
1 tép tỏi / 1 clove garlic
8 trứng cút / 8 quail eggs
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
Tiêu / pepper
Dầu mè / sesame oil
Dầu hào / oyster sauce



Sẽ làm thử

***********************************************************

Bánh Bao Phô Mai Tan Chảy - Rất Đơn Giản - Siêu Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 10 bánh / 10 buns
◽️ Vỏ bánh / The dough
250g bột mì đa dụng / 250g all purpose flour ( 1 + 1/2 cups )
20g tinh bột bắp / 20g corn starch ( 2 tbsp )
30g đường cát / 30g caster sugar ( 2 tbsp )
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
3g men nở không kích hoạt / 3g instant yeast ( 1 tsp )
150ml - 160ml sữa tươi lạnh / 150ml - 160ml cold whole milk ( 1/2 cup + 2 tbsp )
12g dầu / 12g vegetable oil ( 1 tbsp )

◽️ Nhân bánh / The filling
2 mc nước / 2 tbsp water
2/3 - 1 mc dầu hào / 2/3 - 1 tbsp oyster sauce
1 mc tương cà chua / 1 tbsp tomato ketchup
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper

1/2 mc dầu / 1/2 tbsp vegetable oil
2 tép tỏi băm / 2 minced garlic cloves
200g thịt bò băm / 200g ground beef
50g củ hành tây cắt hạt lựu / 50g diced onion

250g phô mai bào sợi / 250g shredded cheese



******************************************

Bánh Bao Nướng - Baked Pork Buns | Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients: 12 bánh / 12 cakes

***Nướng 170°C / 338°F trong 15 - 17 phút và nướng thêm 13 - 15 phút sau khi phết trứng
Bake at 170°C / 338°F for 15 - 17 minutes and 13 - 15 minutes after egg washing

◽️ Bột nước / Water dough
50g bơ lạt / 50g unsalted butter
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
15g đường / 15g sugar
50ml nước / 50ml water
1 trứng gà / 1 whole egg
200g bột bánh / 200g cake flour

◽️ Bột dầu / Oil dough
40g bột năng / 40g tapioca starch
40g bột bánh / 40g cake flour
35g dầu / 35g vegetable oil

◽️ Nhân / Fillng
80g lạp xưởng / 80g chinese sausage
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
2 tép tỏi / 2 garlic cloves
150g hành tây / 150g onion

250g thịt heo xay / 250g ground pork
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
2/3 mc dầu hào / 2/3 tbsp oyster sauce
1 lòng trắng trứng / 1 egg white

12 trứng cút / 12 quail eggs

◽️ Trang trí / Decoration
1 lòng đỏ / 1 egg yolk
1 mcf sữa tươi / 1 tsp whole milk
1/2 mc mè đen / 1/2 tbsp black sesame seed



*****************************************************

BÁNH BAO Bổ Dưỡng Mà Làm Thật Nhanh - Dễ Ơi Là Dễ - Vỏ Bánh Mềm Xốp Dù Để Nguội/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: 10 bánh / 10 buns

◽️ Nhân / Filling
1/2 mc dầu / 1/2 tbsp vegetable oil
5g tỏi băm / 5g minced garlic
50g cà rốt cắt hạt lựu / 50g diced carrot
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
50g củ hành tây cắt hạt lựu / 50g diced onion
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder

20g hành lá / 20g spring onion
150g thịt gà hấp chín xé sợi / 150g cooked shredded chicken
1 mc dầu hào / 1 tbsp oyster sauce
1 mc tương cà chua / 1 tbsp ketchup
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
250g phô mai mozzarella / 250g mozzarella

◽️ Bột / Dough
20g bột mì / 20g all purpose flour
100g sữa tươi / 100g whole milk

300g bột mì nguyên cám / 300g whole grain wheat flour
60g đường bột / 60g icing sugar
1g muối / 1g salt
4g men nở không kích hoạt / 4g instant yeast
1g bột nổi / 1g baking powder
12g dầu / 12g vegetable oil
20g sữa chua / 20g yogurt
80g - 100g sữa tươi lạnh / 80g - 100g cold milk



**********************************************************

Bánh Bao Kẹp Thịt Đài Loan - Món Ngon Cho Những Bữa Tiệc Bận Rộn - Món Khai Vị Hay Món Chính Đều Hợp| Bếp nhà Diễm|

Công thức vỏ bánh / Bao buns recipe: (Bánh bao kẹp - Taiwanese bao buns - Cách làm vỏ bánh đơn giản, mềm, xốp, mướt đẹp | Bếp Nhà Diễm |)

Nguyên liệu / Ingredients: 16 bánh / 16 buns

170g sữa tươi không đường / 170g whole milk
4g men nở không kích hoạt / 4g instant yeast
45g đường cát / 45g caster sugar
300g bột mì protein thấp / 300g low gluten flour (Protein thấp khoảng 4 - 7%)
1g muối / 1g salt
10g dầu hướng dương / 10g sun flower oil



-------

▫️ Thịt / Braised pork belly
1kg - 1,5kg thịt ba rọi / 1kg - 1,5kg pork belly
1,5 lít nước / 1,5 liter water
30g gừng / 30g ginger
50g hành tím / 50g shallots

2g hoa hồi / 2g anise
5g quế / 5g cinnamon
150ml nước tương / 150ml light soy sauce
50ml nước tương đen / 50ml dark soy sauce
100g đường nâu / 100g brown sugar

1 lít nước / 1 liter water
20g gừng / 20g ginger
40g hành tím / 40g shallots
20g tỏi / 20g garlic
20g hành lá / 20g spring onion
4g rễ ngò / 4g coriander roots
4g ớt khô / 4g dried chili

▫️ Ăn kèm / Side serving
45g sốt majones / 45g majones ( 3 tbsp )
10g tương ớt / 10g chili sauce ( 1/2 tbsp )
Cà rốt bào / Shredded carrot
Hành lá / Spring onion
Ngò / Coriander
Ớt / Chili



***bảo quản trong tủ lạnh được 1 tuần hoặc tủ đông đá 3 tháng. Hâm bằng lò vi sóng 20 -30 giây, hấp bằng xửng thì 3 - 5 phút. Bánh trong tủ đá thì nên để tan đá rồi hâm nóng sẻ ngon hơn !Khi nhà có khách hoặc có tiệc, mình chỉ cần khoảng 15 phút là có món bánh bao kẹp thật ngon và hấp dẫn, được dùng như món khai vị hoặc món chính đều hợp.

**************************************************************

Bánh Bao Túi Vàng - Chi Tiết Cách Tạo Hình - Vỏ Xốp & Nhân Thật Ngon| Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients: 8 bánh / 8 buns

◽️ Nhân / Filling
200g thịt heo xay / 200g ground pork
10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
3g muối / 3g salt ( 1/2 tsp )
2g bột nêm gà / 2g chicken powder ( 1/2 tsp )
1g bột nổi / 1g baking powder ( 1/6 tsp )
6g tinh bột / 6g starch ( 2 tsp )
20g nước lạnh / 20g cold water ( 1 tbsp + 1 tsp )
15g dầu / 15g vegetable oil ( 1 tbsp + 1 tsp )

5g nấm mèo / 5g wood ear
50g củ hành tây / 50g onion
20g hành tím / 20g shallots
50g bắp cải / 50g cabbage

1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1g muối / 1g salt ( 1/4 tsp )
2g bột nêm gà / 2g chicken powder
2g tiêu / 2g pepper ( 1 tsp )
1/4 mcf bột tỏi / 1/4 tsp garlic powder
1/4 mcf bột hành / 1/4 tsp onion powder
1 mcf dầu mè / 1 tsp sesame oil

8 lòng đỏ trứng muối / 8 salted egg yolk

◽️ Bột vàng / Yellow dough
300g bột bánh bao / 300g low gluten flour ( 1 cup + 2/3 cup )
50g đường / 50g caster sugar ( 1 tbsp + 1 tsp )
2g muối / 2g salt ( ~ 1/2 tsp )
4g men nở / 4g instant yeast ( 1 tsp )
170g sữa tươi lạnh / 170g cold milk ( 1/2 cup + 3 tbsp + 1 tsp )
1g bột nghệ / 1g turmeric powder ( 1 tsp )
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
15g dầu / 15g vegetable oil ( 1 tbsp + 1 tsp )

◽️ Bột đỏ / Red dough
30g sữa tươi lạnh / 30g cold milk ( 2 tbsp )
10g đường / 10g caster sugar ( 2 tsp )
1g men nở / 1g instant yeast ( 1/4 tsp )
Màu đỏ thực phẩm / Red food coloring
5g dầu / 5g vegetable oil ( 1 tsp )
50g bột bánh bao / 50g low gluten flour ( ~ 1/3 cup )




**************************************************************

Tiểu Long Bao - Vỏ Bánh Chỉ Cần Bột Mì & Nước - Nhân Đặc Biệt Với Phần Nước Súp Thật Thơm| Bếp nhà Diễm|

Nguyên liệu / Ingredients: 24 bánh / 24 bao buns

◽️ Nước hầm xương / The broth*
500g sườn heo / 500g pork soft bone
1 lít nước / 1 liter water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt ( 3g )

1 lít nước / 1 liter water
1 củ hành tây / 1 onion
10g gừng / 10g ginger
1 mcf muối / 1 tsp salt ( 6g )
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder ( 4g )

◽️ Nước súp / The soup
250ml nước hầm xương / 250ml the broth*
3 lá gelatin / 3 gelatin leaves - 3gr

◽️ Nước gia vị / Spices soup
1 mcf tiêu Tứ Xuyên / 1 tsp Sichuan pepper corn
1 mcf tiểu hồi hương / 1 tsp fennel
1 hoa hồi / 1 star anise
200ml nước hầm xương / 200ml the broth*

◽️ Nhân / Meat filling
150g thịt bò xay / 150g ground beef
100g thịt heo xay / 100g ground pork
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
5g đường / 5g sugar ( 1 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
Nước gia vị / Spices soup
100g hành lá / 100g spring onion
10g gừng / 10g ginger
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
1 mc dầu mè / 1 tbsp sesame oil
Nước súp / The soup

◽️ Bột / Dough
200g bột bánh bao / 200g bao flour
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt ( 1g )
120ml nước ấm / 120ml warm water

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bao Nướng Cấp Tốc - Không cần nhồi bột, cách làm nhanh gọn - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
200gr thịt gà / thịt heo
30gr bún tàu
30gr nấm mèo
1 cây lạp xưởng khoảng 45gr
3 cái nấm hương
1 củ hành tím
Trứng Cút
1 1/2mc hành phi
1/4mcf muối
1mcf đường
1mcf dầu mè
1mcf dầu hào
Chút tiêu
1mcf tinh bột bắp
1 cái trứng gà
Bột ngàn lớp bán sẵn ( puff pastry)



**********************************************************

Cách pha bột Bánh Bao trắng, mềm xốp đơn giản tại nhà - Bánh nhân thịt bò - Steamed Buns - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
Phần vỏ bánh:
300gr bột mì đa dụng / bột mì (all purpose flour / wheat flour )
60gr bột năng ( tapioca starch)
60gr đường ( sugar)
35gr dầu ăn ( cooking oil)
1 lòng trắng trứng ( egg white)
12ml nước cốt chanh ( lemon juice)
6gr men nở instant yeast
5g bột nở ( baking powder)
1/4mcf muối ( 1/4tsp salt)
150ml sữa tươi không đường ( milk)

Phần nhân bánh:
400gr thịt bò ( ground beef)
1 củ cà rốt ( carrot)
1 củ hành tím ( shallot)
2 tép tỏi (garlic)
Hành lá ( green onion)
1mc xì dầu ( 1tbsp soy sauce)
1mcf dầu hào ( 1tsp oyster sauce )
1mcf đường ( 1tsp sugar )
1/4mcf muối ( 1/4tsp salt)
1mc dầu mè ( 1tbsp sesame oil)
1/2mcf tiêu ( 1/2tsp pepper)
Chút xíu bột ngũ vị hương ( pinch of five-spice powder )



**********************************************************

Cách làm BÁNH BAO nhân thịt đơn giản, thơm ngon tại nhà - Vỏ bánh mềm, mịn, xốp | Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:




***********************************
BÁNH BAO công thức triệu view làm bằng bột mì đa dụng, mềm, xốp như thế nào? - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:

Phần vỏ bánh:
1mcf men nở ( 3gr)
250ml nước ( 1 cup + 1/2mcf)
500gr bột mì đa dụng ( 3 + 1/3 + 1/8 cup)
1mc đường

Phần nhân bánh:
350gr thịt xay
1/2mcf muối
1mcf đường
Tỏi băm
Hành năm
1mc nước tương
2mcf dầu hào
1mcf hắc xì dầu




**********************************
Thử cho sữa chua vào bột để làm bánh bao xá xíu và cái kết bất ngờ - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:

Phần nhân:
300gr thịt xá xíu
Dầu ăn
Hành Tây, hành lá
160ml nước ( gần 2/3cup)
1mc nước tương
1mc dầu hào
1mcf đường
1/3mcf muối
Màu đỏ thực phẩm
1mc dầu mè
1mc tinh bột bắp

Phần vỏ bánh:
500gr bột bánh ( 3 1/3 cup)
3gr men nở (1mcf)
1mc đường
1/4mcf muối
1mc dầu ăn
85gr sữa chua ( 1/3cup)
170ml - 220ml nước ( khoảng 2/3cup đến 4/5cup)




____________________________________________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

teamed Bao Buns Recipe - How To Make Bao Buns - with veg and non veg stuffings|Yum Curry|





____________________________________________________



My EPIC Korean Fried Chicken Bao Buns | Marion's Kitchen



Bánh bao:

360g (12,6 oz) bột mì (đa dụng)
1 muỗng cà phê bột nở
1 muỗng cà phê men khô tức thì
35g (1 oz) đường trắng
35g (1 oz) dầu thực vật, cộng thêm dầu để bôi trơn bột
180g (6,3 oz) nước ấm
20ml sữa
dầu thực vật, để bôi trơn

Bước 1
Để làm bánh bao, trộn bột mì, bột nở, men và đường trong một bát lớn. Trong một bát riêng, trộn đều dầu thực vật, nước và sữa. Tạo một cái giếng ở giữa nguyên liệu khô và đổ hỗn hợp dầu vào. Dùng thìa gỗ khuấy đều rồi dùng tay nhào cho đến khi bột quyện lại với nhau. Đổ ra một bề mặt làm việc và nhào trong 5 phút hoặc cho đến khi mịn, thêm bột nếu bột dính vào lòng bàn tay của bạn. Cho bột trở lại tô trộn, đậy nắp và ủ ở nơi ấm áp trong 90 phút hoặc cho đến khi nở gấp đôi.

Bước 2
Sau khủ, chuyển bột sang một bề mặt làm việc và nhào thêm 5 phút nữa. Đặt một lượng nhỏ dầu vào một cái bát nhỏ. Ép phẳng miếng bột và dùng cây cán bột cán mỏng bột ra một chút. Nhúng ngón tay vào dầu và chà xát lên cả hai mặt của bột để bột không dính vào bề mặt làm việc của bạn. Sau đó tiếp tục cán bột cho đến khi dày khoảng 1cm (khoảng ½”). Thoa một lớp dầu cuối cùng lên mặt bột. Sau đó, sử dụng khuôn cắt bánh quy 8cm (khoảng 3 ¼”) để cắt các hình tròn bột. Gấp mỗi vòng tròn lại một nửa và chuyển sang một hình vuông giấy nướng. Dùng cây cán bột lăn qua mặt trên để nhẹ nhàng làm phẳng từng miếng đã gấp. Phần bột thừa bây giờ có thể được cán ra một lần nữa và cắt và gấp lại theo cách tương tự. Che nhẹ bao bằng khăn trà và ủ trong 30 phút.

Bước 3
Đổ đầy một phần ba chảo bằng nước và đặt ở nhiệt độ cao. Đặt vỉ hấp tre lên trên chảo. Khi nước sôi, hấp từng mẻ bánh trong nồi hấp trong 12 phút hoặc cho đến khi chín và mềm. Sau đó tắt bếp (không nhấc nắp) và để bánh nghỉ trên nước nóng trong 5 phút trước khi chuyển sang đĩa hoặc khay. Lưu ý: Bánh có thể làm trước một ngày và hấp lại cho nóng lại trước khi ăn. Chúng cũng có thể được đông lạnh vào thời điểm này và hâm nóng lại sau khi đông lạnh trong nồi hấp trước khi phục vụ.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh bao truyền thống bằng bột khai và cách xử lý mùi bột khai hiệu quả nhất/Duy Tân FOOD

Nguyên liệu:
1. Phần vỏ bánh:
350g bột mì số 8
150g bột mì đa dụng hoặc số 11
10g bột khai
150g đường
170g sữa tươi không đường
35g lòng trắng trứng
2mcf nước cốt chanh
1/4mcf muối
2. Phần nhân bánh:
300g thịt heo xay
200g củ sắn
50g cà rốt
50g hành tây
50g hành lá
Ngò rí
1mcf tiêu
Gia vị



_________________________________________________



BÍ QUYẾT LÀM NHÂN BÁNH BAO NGON/PHUONGSKITCHEN - Ẩm thực Hàn Quốc

(1/2kg bột làm16-18 bánh với nhân thịt 50g)

300g thịt heo xay + 200gr mỡ (hay 150gr)
200g củ sắn
50g hành tím
100g hành tây
40g phần trắng hành lá
15-20gr nấm mèo
40g xá bấu ngọt
40g cần tây/Ngò rí
1 cây lạp xưởng

Nêm:

2/3mc hạt nêm + 1mc dầu hào + 1mc sốt xá xíu + 1mc rượu nếp/mai quế lộ/rượu trắng + 1/2mc tiêu + 1mcf dầu mè + 2 lòng đỏ trứng muối/trứng cút + 1/2mcf bột ngọt + 1mcf bột bắp
* cho nhân vào tủ lạnh 30 phút cho dễ gói

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh bao truyền thống bằng bột khai và cách xử lý mùi bột khai hiệu quả nhất/Duy Tân FOOD

Nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh:
350g bột mì số 8
150g bột mì đa dụng hoặc số 11
10g bột khai (1,5mcf)
150g đường
170g sữa tươi không đường
35g lòng trắng trứng
2mcf nước cốt chanh
1/4mcf muối
2. Phần nhân bánh:
300g thịt heo xay
200g củ sắn
50g cà rốt
50g hành tây
50g hành lá
Ngò rí
1mcf tiêu
Gia vị nhà bếp



______________________________________________________


BÁNH BAO HƯƠNG VỊ NGÀY XƯA, Bánh bao người Hoa - Phụ gia bột xốp , công thức kinh doanh/PHUONGSKITCHEN - Ẩm thực Hàn Quốc

Nguyên liệu:

1. Phần vỏ bánh:
400g bột mì số 8 (cake flour)
15g bột khai
150g đường
55gr sữa tươi không đường
100gr nước cốt chanh
5gr muối
2. Bột Chua: lấy 20% bột khô của công thức, cho vào 60gr sữa/nước ????


* https://phuongskitchen.com/2022/08/04/b ... khai-giam/



______________________________________________________


Bánh Bao Gia Truyền Thập Niên 80 Làm Bằng Giấm Và Bột Khai/Thư Cali

Nguyên liệu:

Bột cái
1/2 cup nước ấm
1/2 tsp men khô
1 tsp đường
1/2 cup bột

Vỏ bánh

1 kg bột
40gm bột khai
2 tbsp dầu ăn
3 tbsp nước chanh
1 1/2 cup đường
1 tsp muối
500 ml giấm nuôi
————-

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.84 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR