Cháo Ếch Singapore - Bí quyết nấu cháo ếch thơm ngon đậm đà- 星加坡田雞粥. Món Người Hoa
Nguyên liệu: 材料
1kg ếch hoặc đùi gà - 田雞1kg
30g tỏi băm - 蒜蓉30克
30g hành tím băm - 紅蔥頭30克
30g sả bào - 香茅30克
50 hành lá - 蔥50克
250g dẻo - 大米250克
Lá dứa - 班蘭葉
Bơ Tường An 1 muỗng canh 牛油
Gia vị: 調味料
45g dầu hào - 蠔油45克
20g nước tương - 生抽二十克
15 xì dầu đặc biệt - 老抽15克
25g đường cát - 砂糖25克
1 muỗng cà phê rượu nếp - 糯米酒一茶匙
1/2 muỗng cà phê muối - 鹽半茶匙
1/2 muỗng canh dầu màu điều - 红調油
200ml nước - 水200克
1 muỗng cà phê bột năng - 生粉1茶匙