***Công thức dùng sốt nhà làm
Gia vị cho mỗi 1 kg thịt
( Chọn thịt nạc vai)
Sốt xá xíu 25g
Đường 37.5g
Muối 5g
Bột ngọt 1/2 Muỗng càfê
*** Công thức dùng sốt mua sẵn
Gia vị cho mỗi 1kg thịt
Củ hành tím 5g ( đâp dập)
Tỏi 5g ( đập dập)
Sốt xá xíu 50g
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng càfê
Rượu trắng 1/2 muỗng càfê
Đường 30g
Muối 1/4 muỗng càfê
Bột ngọt 1/2 Muỗng càfê
Địa chỉ mua màu xá xíu : Số 207 Đường Mai Xuân Thưởng p6 Q6 TP HCM.
Địa chỉ mua sốt xá xíu : Số 96 Đường Châu Văn Liêm p11 Q5. TP HCM.
*********************************************
CÁCH LÀM XÁ XÍU NÀY MỚI LÀ CỰC PHẨM - 港式叉燒做法。
Nguyên liệu:
1kg Nạc Vai Heo
10g Hành Tím
10g Tỏi
3 cái Đầu Ngò Rí
1g Gừng
35g Đường
1/2 muỗng cà phê Muối
1/2 muỗng canh Dầu Hào
1 muỗng cà phê Rượu Nếp
1/2 muỗng cà phê Nước Chao Đỏ
50g Sốt Xá Xíu
1/4 muỗng cà phê Bột Nêm Gà.
*********************************************
Bánh Mì Xá Xíu - Cách Làm Sốt Chân Bánh Mì Kinh Doanh - 叉燒麵包。/Món Người Hoa
Nguyên liệu Xá Xíu:
2kg Nạc Vai Heo
100g Đường
1 Tsp Bột Ngọt
12g Muối
80g Sốt Xá Xíu nhà làm
1 Tbsp Mạch Nha
Sốt Chan:
600ml nước sốt
3 Tbsp Dầu Hào
1 Tbsp Tương Cà
1 Tbsp Đường
1 Tsp Hạt Nêm
1/4 Tsp Bột Ngọt
Một ít Tiêu
2 Tbsp Bột năng
Cách làm đồ chua:
200g Củ Cà Rốt
200g Củ Cải Trắng
150 ml nước
40g Đường
50ml Giấm Gạo
trộn 1 Tsp Muối để 30 phút, rửa sạch lại sau đó ướp nước giấm đã nguội.
_______________________________________________________
Bí quyết làm THỊT XÁ XÍU thơm ngon đúng vị như người Hoa - 2 cách làm XÁ XÍU /CHARSIU by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
* Công thức 1
- 400gr Thịt Nạc Dăm
- 2 Tép Tỏi
- 1mc/8ml Nước Tương Maggi
- 50gr Bột gia vị Xá xíu (nếu có)
- Màu đỏ - nếu thích
- Tiêu
- 1mc Đường cát vàng 10gr
- 1/6mcf Bột Ngọt - tùy thích -
- 25ml Nước
* Công thức 2
- 1,5kg Thịt Nạc Dăm
- 1/2mcf Bột Ngũ vị hương
- 3mc Bột Xá xíu
- 1mcf Bột Tỏi
- Tiêu - tùy thích
- 1mcf Đường
- 1mc Dầu Hào
- 1mc Tương ăn Phở - Hoisin sauce
____________________________________________________