Nguyên liệu và cách ướp Nguyên sẽ ghi từng món một.
1. Món Sườn Non Hấp Tàu Xì:
Sườn Non 500g
12g Tàu Xì
10g Tỏi
1.5 muỗng canh Dầu Hào
1/2 muỗng canh Đường
1 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
1/4 muỗng cà phê Tiêu
1/2 muỗng canh Bột Năng
1 muỗng cà phê Dầu Ăn
2. Món Gà Xào Gừng:
500g Thịt Gà
50g Gừng cắt sợi
1 muỗng canh Dầu Hào
1/2 muỗng canh Nước Tương
1 muỗng cà phê Đường
1 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
1/2 muỗng cà phê bột năng
1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
Một ít Tiêu
Một ít Dầu Mè
3.Món Gà Hấp Hành
Thịt Gà 500g
20g đầu hành + 30g gừng ( dùng cối đâm nhuyễn)
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột nêm gà
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 muỗng canh bột năng
4. Món Thịt Bằm Chưng Khô Cá Chét :
300g Thịt Bằm
30g Gừng cắt nhuyễn
40g Cá Chét
Chiên
1 muỗng cà phê Đường
1 muỗng cà phê Xì Dầu Đặc Biệt
1/2 muỗng cà phê bột nêm gà
1/2 muỗng canh bột năng
Một ít t Tiêu
5. Món Bò Xào
200g Thịt Bò
1 muỗng canh nước lọc
1/4 muỗng cà phê Bột Năng
1/2 muỗng canh Dầu Hào
1 muỗng cà phê Nước Tương
1 muỗng cà phê Đường
1/2 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
Một ít Hành Gừng băm
Một ít tiêu
Một ít Dầu Ăn
6. Lạp Xưởng Hấp
2 cây Lạp Xưởng rửa sạch hấp 10 phút.
Nước sốt ăn cơm Lạp Xưởng:
1muỗng canh Đường
2 muỗng canh nước sôi
4 muỗng canh Nước Tương
1 muỗng canh Dầu Hào
1/8 muỗng cà phê bột ngọt
_______________________________________
Vài phút vào Bếp nấu CƠM THỐ thơm ngon đãi Khách ngày Tết, Món ngon Tết, CƠM NIÊU LẠP GÀ Vanh Khuyen