Cơm Thố

Cơm Thố

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cơm Thố Của Người Hoa - Món Người Hoa

Nguyên liệu và cách ướp Nguyên sẽ ghi từng món một.

1. Món Sườn Non Hấp Tàu Xì:

Sườn Non 500g
12g Tàu Xì
10g Tỏi
1.5 muỗng canh Dầu Hào
1/2 muỗng canh Đường
1 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
1/4 muỗng cà phê Tiêu
1/2 muỗng canh Bột Năng
1 muỗng cà phê Dầu Ăn

2. Món Gà Xào Gừng:

500g Thịt Gà
50g Gừng cắt sợi
1 muỗng canh Dầu Hào
1/2 muỗng canh Nước Tương
1 muỗng cà phê Đường
1 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
1/2 muỗng cà phê bột năng
1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
Một ít Tiêu
Một ít Dầu Mè

3.Món Gà Hấp Hành

Thịt Gà 500g
20g đầu hành + 30g gừng ( dùng cối đâm nhuyễn)


1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê bột nêm gà
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 muỗng canh bột năng

4. Món Thịt Bằm Chưng Khô Cá Chét :

300g Thịt Bằm
30g Gừng cắt nhuyễn
40g Cá Chét
Chiên
1 muỗng cà phê Đường
1 muỗng cà phê Xì Dầu Đặc Biệt
1/2 muỗng cà phê bột nêm gà
1/2 muỗng canh bột năng
Một ít t Tiêu

5. Món Bò Xào

200g Thịt Bò
1 muỗng canh nước lọc
1/4 muỗng cà phê Bột Năng
1/2 muỗng canh Dầu Hào
1 muỗng cà phê Nước Tương
1 muỗng cà phê Đường
1/2 muỗng cà phê Bột Nêm Gà
Một ít Hành Gừng băm
Một ít tiêu
Một ít Dầu Ăn

6. Lạp Xưởng Hấp

2 cây Lạp Xưởng rửa sạch hấp 10 phút.

Nước sốt ăn cơm Lạp Xưởng:

1muỗng canh Đường
2 muỗng canh nước sôi
4 muỗng canh Nước Tương
1 muỗng canh Dầu Hào
1/8 muỗng cà phê bột ngọt




_______________________________________


Vài phút vào Bếp nấu CƠM THỐ thơm ngon đãi Khách ngày Tết, Món ngon Tết, CƠM NIÊU LẠP GÀ Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.15 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR