Há Cảo Viên, Cách Làm Không Cần Gói, Vỏ Bột Dai Mềm | Har Gow Shrimp Ball Transparent - Jenny Phuong Cooking
THÀNH PHẦN:
300g tôm lột vỏ rồi
1 củ cà rốt nhỏ
2 muỗng canh đậu Hà Lan
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê ớt bột
1/2 muỗng cà phê bột tỏi
1/2 muỗng nước tương
1/2 muỗng nước sốt hàu
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1/4 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng canh bột bắp
35g bột năng
35g bột tàn mì, tinh bột mì
INGREDIENTS:
300g peeled shrimp
1 small carrot
2 tablespoons peas
1/2 teaspoon sugar
1/2 teaspoon paprika
1/2 teaspoon garlic powder
1/2 teaspoon soy sauce
1/2 teaspoon oysters sauce
1/2 teaspoon sesame oil
1/4 teaspoon black pepper
1 tablespoon corn starch
35g tapioca starch was
35g wheat starch
__________________________________________
Cách làm Bánh Há Cảo/SỨC KHỎE TÂM SINH
NHÂN BÁNH
100g thịt
150g tôm đất
3 đầu hành, 5 gốc ngò
40g cà rốt
3 nấm đông cô (6g nấm khô)
40g củ đậu (củ sắn)
30 măng tươi
20g hành lá
20g hành phi
một ít ớt tươi
1/2 thìa hạt nêm
1/2 thìa bột ngọt
1 thìa cà phê tiêu
1/2 thìa cà phê nước tương
1/2 thìa cà phê dầu mè
1/2 thìa cà phê dầu hàu
1/2 quả trứng gà
12g bột nănglà 1,5 thìa canh (1,5 tbsp)
VỎ BÁNH
125g bột tàn mì (1 cup)
100g bột khoai tây (1/2 cup và 3 thìa canh)
300ml nước (1 cup và 3 thìa canh với 1 thìa cà phê)
15ml dầu ăn là 1 thìa canh (1tbsp)
1/5 thìa cà phê muối (1/5 tsp)
NƯỚC CHẤM
3 thìa canh nước tương (3 tbsp)
2 thìa canh nước là 2 tbsp (có nước tương của người hoa thì khỏi cho nước vô)
½ thìa canh giấm táo (1/2 tbsp)
1 thìa canh tương ớt (1 tnsp)
1 thìa cà phê sa tế (1 tsp)
_______________________________________________
Làm HÁ CẢO từ công thức triệu view (Table Diary) sẽ như thế nào? Cách gói bánh cực dễ ai cùng làm được/MaiKhoi
NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
400gr tôm
Muối, đường
Dầu ăn, rượu trắng
Tiêu
Tinh bột khoai tây
Dầu mè
Bột tỏi, bột hành
Phần vỏ bánh:
100gr bột tăng mì ( 1/2 + 1/4cup)
50gr tinh bột khoai tây ( 1/3 cup)
140ml - 155ml nước