NGUYÊN LIỆU
- Cá Hồng hoặc cá nào cũng được hoặc Cá Hồng/Bống Mú / Chim / Diêu Hồng... Rotbarsch 700gr
- Muối để rửa 2mc
- Bột Nêm Gà Chicken powder 1/2mcf
- Gừng 28gr / Ginger
- Củ Hành tím 25gr
- Tỏi 7gr / garlic
- Hành Tây 60gr
- Ớt
- Nước Tương 20ml / 2mc
- Tiêu
- Đường 1/2mc / sugar 1/2TBSP.
- Hành Lá /
- Dầu Mè 2mc / Sesam oil
- 1mc Hắc xì Dầu / black soy sauce
__________________________________________________________
Lors de la cuisson du bar à la vapeur, gardez à l'esprit l'astuce "2 sans ajouter 3 échantillons"/
阿朝哥美食
__________________________________________________________
Cá Hấp Hồng Kông - Cách làm chuẩn vị Nhà Hàng - 港式蒸魚/Món Người Hoa
Nguyên liệu:
Cá Bống Mú 1 con 1 kg.
Hành lá 100-150g
Ngò rí 50g
Gừng 50g
Ớt dùng trang trí
Hành tím 2 củ
Sốt hấp cá:
3 muỗng nước
3 muỗng nước tương
1 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng canh dầu mè.
* Con cá 1. kg hấp lửa lớn trong 10 phút.
* 100 ml dầu ăn để xối vào cá.