Miến Trộn

Miến Trộn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm Miến trộn Hàn Quốc đơn giản mà ngon | Vào bếp cùng Điện máy XANH

Nguyên liệu: Miến trộn cay Hàn Quốc

Tỏi: 1 muỗng canh
Nướng tương: 4 muỗng canh
Đường: 2 muỗng cà phê
Giấm: 1 muỗng cà phê
Nước đường bắp: 2 muỗng cà phê
Ớt bột: 4 muỗng canh
Thịt bò: 200 gram
Miến khô: 200 gram



*************************************

Nguyên liệu
200 gr miến khô.
200 gr thịt bò.
2 quả trứng gà.
50 gr chả cá Hàn Quốc.
1 củ cà rốt.
100 gr cải bó xôi (rau chân vịt).
1 muỗng canh dầu mè.
1 muỗng cà phê mè trắng.
Gia vị: Dầu ăn, đường bắp (siro bắp), đường trắng, giấm, nước tương, ớt bột, hạt nêm, muối.
Hành lá, tỏi băm.

Cách làm miến trộn cay Hàn Quốc

Bước 1: Làm sốt cay:

- Cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tỏi phi thơm.

- Khi tỏi thơm thêm 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng canh đường bắp, 4 muỗng canh ớt bột, đảo đều xào đặc lại sau đó tắt bếp để nguội.

Bước 2: Chế biến bò:

- Thịt bò cắt miếng ướp với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường + tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương đảo đều ướp 15 phút.

- Bạn cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm.

- Bạn cho thịt bò đã ướp vào xào thơm tầm 2p sau đó tắt bếp.

Bước 3: Chế biến cà rốt.

- Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi.

- Bạn cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, rồi cho cà rốt vào xào, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, xào tầm 2p tắt bếp.

Bước 4: Chiên trứng:

- 2 quả trứng tách vỏ cho vào tô đánh đều.

- Bạn cho chảo lên bếp, đợi nóng cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, rồi cho trứng vào chiên chín tới rồi tắt bếp.

Bước 5: Bạn cắt sợi chả cá, trứng chiên.

Bước 6: Chế biến miến khô và rau chân vịt:

- Miến khô ngâm với nước lạnh 30 phút cho sợi miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể ngâm với nước nóng trong 2 - 3 phút.

- Cải chân vịt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm.

- Trụng chín cải và miến với nước sôi, sau đó thả vào nước đá lạnh.

- Như vậy miến sẽ có độ dai ngon hơn, còn rau cải trụng nước lạnh giúp giữ màu xanh, sau đó rau cải trộn đều với mè trắng, và dầu mè.

Bước 7: Trộn miến:

Cho miến vào tô, cho cà rốt, chả cá, thịt bò, rau chân vịt, trứng lên trên, rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức.

********************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Miến Trộn Hàn Quốc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Japchae (Glass noodles stir-fried with vegetables: 잡채)

Maangchi




Ingredients
(serves 4):

4 ounces beef, filet mignon (or pork shoulder), cut into ¼ inch wide and 2½ inch long strips
2 large dried shiitake mushrooms, soaked in warm water for 2 to 3 hours, cut into thin strips
2 garlic cloves, minced
1 tablespoons plus 2 teaspoons sugar
2 tablespoons plus 1 teaspoon soy sauce
2 tablespoons toasted sesame oil
1 tablespoon toasted sesame seeds
1 large egg
4 ounces spinach, washed and drained
4 ounces of dangmyeon (sweet potato starch noodles)
2 to 3 green onions, cut crosswise into 2 inch long pieces
1 medium onion (1 cup), sliced thinly
4 to 5 white mushrooms, sliced thinly
1 medium carrot (¾ cup), cut into matchsticks
½ red bell pepper, cut into thin strips (optional)
ground black pepper
kosher salt
vegetable oil
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Miến Trộn

Gửi bàigửi bởi tranchau

MIẾN TRỘN - Mềm tơi Nấu nhanh gọn lẹ Miến Trộn HÀN QUỐC Japchae thơm ngon đủ chất by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8208
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR