_____________________________________________________
Bánh Cuốn - Cách Pha Bột Để Làm Bánh Cuốn Đùm, Món Bánh Cuốn Ăn Là Ghiền - Steamed Rice Dumplings/Taylor Recipes
Bánh Cuốn Đùm - Vietnamese Steamed Rice Dumplings
Phần Bột - Dough
-250g/1.5 Cup bột bánh cuốn Vĩnh Thuận - 250g/1.5cup Vinh Thuan Banh Cuon Flour
-75g/0.56 Cup Bột Năng - 75G/0.56Cup Tapioca Starch
-75g/0.5g bột Khoai Tây - 75g/0.5g potato starch
-1 muỗng cà phê muối - 1tsp salt
-600ml Nước Lạnh - 600ml Cold Water
-Sau 6 tiếng, lấy nước trong bột ra và cho thêm lượng nước mới thay thế nước vừa lấy ra và cho thêm 600ml nước ấm.
-1/2 Muỗng cà Phê Muối - 1/2 tsp salt
-4 muỗng canh dầu ăn - 4 tbsp cooking oil
Nhân bánh - Filling
-150g Tôm - 150g shrimps
-200g Thịt Xấy - 200g ground Pork
-1 củ carrot - 1 carrot
-1/2 củ cải trắng - 1/2 Daikon
-Gia Vị Nem Nếm - Seasoning
-Hành Lá, Hành Tím
Nước Mắm - Fish Sauce
1.5 Trái Chanh - 1.5 lime
1 lon nước dừa - one cane of coco juice
8 muỗng canh đường - 8 tbsp sugar
7 muỗng canh nước mắm - 7 tbsp Fish Sauce
2 tép tỏi - 2 Garlic cloves
Vài Trái ớt - Few Red Chilies
__________________________________________________
Phương Pháp Làm Bánh Ướt Củ Cải Đùm Gồm Bột Nếp Bột Gạo Bột Năng Bánh Cuốn Đùm Củ Cải/Tina Cooking
____________________________________________________________
Bánh Cuốn Đùm Củ Cải Bạc Liêu - Pork Shrimp Daikon Dumplings/Thuy Do Michigan
Nguyên Liêu - Ingredients:
* Nhưn - Fillings:
Thịt heo - 300g Pork
Tôm - 200g Shrimp
Củ cải - 250g Daikon root
Cà rốt - 200g Carot
Hành tây - 250g White onion
Tỏi - 4 cloves Garlic
Hành tím - 2 bulbs Shallot
Hảnh lá - 1 cup Scallion
Dầu ăn - 1 cup Cooking oil
Rượu - 1tsp Wine
Muối - 2 tsp Sea salt
Nước mắm - 2 tsp Fish sauce
Nước tương - 1 tsp Soysauce
Tiêu - 1 tsp Black pepper
Ớt màu - 1 tsp Korean chili powder
Tinh bột bắp - 1 tsp Corn starch
Giá, xà lách, rau thơm (húng, ngò,..)
Bean sprout, lettuce, herb (mint, cilantro,..)
Nước mắm chua ngọt - Sweet and Sour Sauce
1 Chanh, 2 đường, 3 nước mắm, 4 nước lạnh
1 Lime, 2 sugar, 3 fish sauce
Bánh Cuốn:
- Gạo / bột gạo - 200g Rice / rice flour
- Tinh bột khoai - 100g Potato starch
- Bột năng - 50g Tapioca
- Muối - 1/4 tsp Salt
- Nước -700ml - 800ml water
- 2 Tbsp dầu ăn - cooking oil
Nếu xài gạo ngâm, xay, pha với bột khô, tổng trọng lượng bột và nước khoảng từ 1100g - 1200g.