Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng 405
- Muối
- Bột Nêm
- Đường
- Dầu ăn hoặc Bơ
- Bacon hoặc thịt bằm
- Hành Lá hoặc Hẹ
- Ngò rí
- Ớt
________________________________________________
Bánh Rán Mặn - Học Cách Làm Từ Chia Sẻ Của Chủ Tiệm - Chiên Không Nổ - Giòn Lâu - Thật Ngon/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 22 bánh / 22 cakes )
◽️ Nhân / Filling
10g nấm mèo / 10g wood ear
30g bún tàu / 30g vermicelli
50g hành tím / 50g shallots
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
300g thịt heo xay / 300g ground pork
3g muối / 3g salt ( 1/2 tsp )
5g đường / 5g sugar ( 1 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
◽️ Bột / Dough
400g bột nếp / 400g glutinous flour
40g bột gạo / 40g rice flour ( 4 tbsp )
5g bột nổi / 5g baking powder ( 1 tsp )
140g đường cát / 140g caster sugar ( 1/2 cup + 1-1/3 tbsp )
60g khoai tây nấu chín / 60g cooked potato
240g nước / 240g water ( 1 cup )
15g - 45g nước / 15g - 45g water ( 1 - 3 tbsp )
1 lít dầu / 1 liter oil for frying
◽️ Nước mắm / Sauce
300ml nước / 300ml water
35g đường / 35g sugar ( 2,5 tbsp )
55g nước mắm / 55g fish sauce ( 3 tbsp )
7g giấm / 7g vinegar ( 1/2 tbsp )
Ớt / Chili
◽️ Đồ chua / Pickles
100g cà rốt / 100g carrot
100g dưa leo / 100g cucumber
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
2 mc đường / 2 tbsp sugar
2 tbsp giấm / 2 tbsp vinegar
4 tbsp nước / 4 tbsp water