Bánh Ướt/Bánh Cuốn (bằng bánh tráng VN)

Bánh Ướt/Bánh Cuốn (bằng bánh tráng VN)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm BÁNH ƯỚT BÁNH CUỐN Bằng Bánh Tráng VN Không Cần Pha Bột Hay Tráng Chảo -Steamed Rice Rolls/KT Food Stories

Công thức đơn giản được chia sẻ từ bạn Nga Burger Nguyen




***********************************************

Cách Làm BÁNH CUỐN Bằng Bánh Tráng Bông Hồng - Không Cần Ngâm Bột hay Tráng Chảo - Savory Rice Rolls

Công thức đơn giản được chia sẻ từ bạn Nga Burger Nguyen



************************************************

Bánh cuốn cấp tốc ngon tuyệt vời! Quick and Easy Steam Rice Roll by Nguyen Table.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Ướt/Bánh Cuốn (bằng bánh tráng VN)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh cuốn bằng bánh tráng Việt Nam !Không cần pha bột không tráng chảo hay nồi hơi- A beautiful life with Alice

Công thức đơn giản được chia sẻ từ bạn Nga Burger Nguyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Ướt/Bánh Cuốn (bằng bánh tráng VN)

Gửi bàigửi bởi tranchau

LÀM BÁNH ƯỚT, BÁNH CUỐN TỐC HÀNH TỪ BÁNH TRÁNG KHÔ BA CÂY TRE KHÔNG CẦN NGÂM BỘT

Nguồn:Liên ròm


Cách làm cho 1 phần khoảng 450gr bánh cuốn không hoặc 600gr bánh nhân thịt. Phần (*) là dành cho bánh nhân thịt, làm bánh không thì bạn bỏ bước có dấu (*) này nhé

Nguyên liệu và dụng cụ cần có:
· 10 bánh tráng khô hiệu Ba Cây Tre.
· 2 thìa dầu ăn
· (*) 200 gr thịt xay, chút mộc nhĩ
· Ngâm bánh: Đĩa sâu lòng hoặc chảo 24cm trở lên
· Hấp bánh: Nồi hấp hoặc lò vi sóng

Các bước thực hiện
1. Làm mềm bánh
· Cho nước mát nhiệt độ phòng vào đầy đĩa sâu lòng để ngâm bánh
· Cho 2 thìa dầu ăn vào chung với nước đĩa ngâm bánh
· Làm ướt RIÊNG lần lượt từng cái bánh và đặt chung tất cả vào đĩa đầy nước
· Chờ 20 phút cho bánh mềm ra.
· (*) Xào thịt, mộc nhĩ làm nhân trong lúc chờ bánh mềm

2. Cuốn bánh cho vào đĩa ăn
· Gỡ nhẹ nhàng từng bánh đã mềm
· (*) cho từng bánh ra thớt, cho nhân vào từng bánh và cuộn bánh
· Nhẹ nhàng xếp tất cả bánh vào đĩa

3. Hấp, làm chín bánh
· Dùng nồi hấp: cho đĩa bánh vào nồi hấp, hấp 2 phút
· Dùng lò vi sóng: bọc màng thực phẩm và cho đĩa bánh vào lò vi sóng mức 800-900W và hâm khoảng 1p-1,5p tùy thiết bị

Thế là xong! Chỉ còn thái chả, pha nước chấm và măm măm măm bánh cuốn mềm ngon nóng hổi!

Bánh để nguội hay hâm lại bằng lò vi sóng ăn đều ngon. Nếu bạn làm nhiều bánh thì để tủ lạnh sang hôm sau hâm lại vẫn ngon lành nhé

———
Các vấn đề có thể gặp phải

· Bánh bị nát sau khi ngâm: do bánh tráng ko đủ dai. Bạn nên dùng bánh hiệu Ba Cây Tre vì bánh này ngon, dai, mỏng. Các loại bánh khác không dai bằng sẽ dễ bị nát bánh. Bạn có thể cần giảm thời gian ngâm, hấp bánh nếu bánh bạn dùng ko phải hiệu Ba Cây Tre

· Bánh bị dính vào nhau sau khi ngâm: do ngâm cả gói bánh chung 1 lúc. Nên làm ướt riêng từng cái trc khi ngâm chung. Nên cho 1-2 thìa dầu ăn vào nước ngâm bánh sẽ dễ gỡ bánh hơn. Cách thêm dầu vào nước ngâm này do bạn Thi Lieu Nguyen bổ sung thêm vào cách làm ban đầu của mình. Cảm ơn bạn nhé!

· Bánh bị đục, nát sau khi hấp: do hấp bánh lâu hoặc do bánh bạn dùng ko đủ độ dai. Mỗi thiết bị bếp mỗi khác, ko có cái nào hoàn toàn giống nhau. Chỉ chênh 10-15 giây là đủ để làm bánh bị chín quá. Nên thử vài lần để tìm dc mốc hấp bánh phù hợp thiết bị bạn có nhé. Tuỳ lượng bánh mà thời gian hấp cần dc điều chỉnh. Mình hấp mỗi lần 10 bánh tráng sẽ khác với bạn dùng ít hoặc nhiều bánh hơn mỗi lần

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR