Chả Trứng

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHẢ TRỨNG - Cách làm món Chả Trứng hấp Cơm Tấm thật nhanh và đơn giản by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 5 gr nấm mèo (khoảng 4 tai nấm)
- 300 gr thịt + 200 gr tôm
- 8 trứng loại nhỏ (chừa lại 3 tròng đỏ)
- Bún tàu (10 gr)
- 20 gr của hành tím + 20 gr củ hành tây
Nêm: 1/2 mc đường 1/2 mc hạt nêm+ 1 mc nước mắm + tiêu + hành lá
- Hành lá

***tròng đỏ: thêm 1/2 mcf dầu màu điều




*******************************************

CHẢ TRỨNG PATE HẤP - Cách làm Chả Cơm Tấm mềm xốp và pha Nước Mắm đơn giản thơm ngon by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Chả Trứng Mắm Thịt Chưng | Steamed Egg Meat Cake | Steamed Egg & Fermented Fish Cake by
Mai Thy's


250 g ground pork
1/2 tbsp chicken Knorr powder
1/2 tbsp fermented fish (optional) or replace by 1/2 tbsp fish sauce
1 tsp black peppers
4 eggs
1 tsp sugars
2 minced shallots
5 minced garlic cloves
Dried black mushrooms
Bean threads vermicelli noodles
----
In big bowl, mix all ingredients except 1 egg yolk
Pour everything in pan mold and steam for 45 minutes
Pour the beaten egg yolk on top and steam for another 15 minutes
Serve with steam rice

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm chả trứng cơm tấm mềm tơi cực dễ/SỨC KHỎE TÂM SINH

- 10 trứng vịt
- 120gr bún tàu (đã ngâm nở)
- 50gr hành tây
- 10gr hành tím
- 10gr gốc hành lá
- 80gr nấm mèo (đã ngâm nở)
- 100gr thịt xay
- 200gr giò sống
- 50gr mỡ heo
-> băm mỡ heo, cho vào thịt xay, giò sống, thêm 1/2 mcf rượu trắng, hành băm, tiêu, 1 mc đường -> nhồi lại (trong bịt) 10 phút. Trút ra tô, cho 2/3 mcf muối, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf nước mắm -> trộn đêu và cho thấm gia vị 10 phút. Xong, cho 5 trứng, nấm mèo, bún tàu vào, rồi bóp cho tất cả hòa quyện lại. Thấy đặc thì cho thêm 1m nước-> sền ssetj là OK
Hấp được 2 khuôn: 18cm và 12cm
Hấp ngay, không cần chờ nước sôi trong nồi (hấp 30 phút) với lửa dưới trung bình
- dùng 5 lòng đỏ làm mặt, quậy tan, cho 1 mcf màu điều, 2/3 mcf rượu trắng, quậy đều

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7670
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR