Chả Trứng

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHẢ TRỨNG - Cách làm món Chả Trứng hấp Cơm Tấm thật nhanh và đơn giản by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 5 gr nấm mèo (khoảng 4 tai nấm)
- 300 gr thịt + 200 gr tôm
- 8 trứng loại nhỏ (chừa lại 3 tròng đỏ)
- Bún tàu (10 gr)
- 20 gr của hành tím + 20 gr củ hành tây
Nêm: 1/2 mc đường 1/2 mc hạt nêm+ 1 mc nước mắm + tiêu + hành lá
- Hành lá

***tròng đỏ: thêm 1/2 mcf dầu màu điều




*******************************************

CHẢ TRỨNG PATE HẤP - Cách làm Chả Cơm Tấm mềm xốp và pha Nước Mắm đơn giản thơm ngon by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Trứng Không Cần Hấp - Cách Làm Chả ăn Cơm Tấm Mềm Ngon Độc Lạ | Vietnamese Meatloaf | KT Food



_________________________________________________


Cách Làm Chả Trứng Mắm Thịt Chưng | Steamed Egg Meat Cake | Steamed Egg & Fermented Fish Cake by
Mai Thy's


250 g ground pork
1/2 tbsp chicken Knorr powder
1/2 tbsp fermented fish (optional) or replace by 1/2 tbsp fish sauce
1 tsp black peppers
4 eggs
1 tsp sugars
2 minced shallots
5 minced garlic cloves
Dried black mushrooms
Bean threads vermicelli noodles
----
In big bowl, mix all ingredients except 1 egg yolk
Pour everything in pan mold and steam for 45 minutes
Pour the beaten egg yolk on top and steam for another 15 minutes
Serve with steam rice

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Trứng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm chả trứng cơm tấm mềm tơi cực dễ/SỨC KHỎE TÂM SINH

- 10 trứng vịt
- 120gr bún tàu (đã ngâm nở)
- 50gr hành tây
- 10gr hành tím
- 10gr gốc hành lá
- 80gr nấm mèo (đã ngâm nở)
- 100gr thịt xay
- 200gr giò sống
- 50gr mỡ heo
-> băm mỡ heo, cho vào thịt xay, giò sống, thêm 1/2 mcf rượu trắng, hành băm, tiêu, 1 mc đường -> nhồi lại (trong bịt) 10 phút. Trút ra tô, cho 2/3 mcf muối, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf nước mắm -> trộn đêu và cho thấm gia vị 10 phút. Xong, cho 5 trứng, nấm mèo, bún tàu vào, rồi bóp cho tất cả hòa quyện lại. Thấy đặc thì cho thêm 1m nước-> sền ssetj là OK
Hấp được 2 khuôn: 18cm và 12cm
Hấp ngay, không cần chờ nước sôi trong nồi (hấp 30 phút) với lửa dưới trung bình
- dùng 5 lòng đỏ làm mặt, quậy tan, cho 1 mcf màu điều, 2/3 mcf rượu trắng, quậy đều



_______________________________________________


Cách làm CHẢ TRỨNG HẤP mềm thơm, đẹp mắt/Cơm Ngon TV

- 3000 gr thịt xay, 3 tai nấm mèo, 40 gr bún tàu, hành lá, 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf muối, 1 mc đường, 1/3 mcf tiêu, 1 mc nước mắm, 2 trứng gà
- hấp 15 phút, chả chin, cho lòng đỏ lên, hấp thêm 5 phút nữa



______________________________________________________________



CHẢ TRỨNG CƠM TẤM - Cách làm chả mềm, ẩm, thơm thật thơm | Bếp Nhà Diễm |

guyên liệu / Ingredients:

Khuôn đường kính 20cm / Spring form 20cm diameter

-Làm nóng 200°C / 392°F
Preheat to 200°C / 392°F
-Nướng 160°C / 320°F trong 40 phút và 15 - 20 sau phút khi phết trứng
Bake at 160°C / 320°F for 40 minutes and 15 - 20 minutes after brusing the egg yolk

200g thịt ba rọi / 200g pork belly
1 củ hành tây / 1 onion
500ml nước / 500ml water
1 mcf muối / 1 tsp salt

30g bún tàu / 30g vermicelli bean thread
10g nấm mèo / 10g wood ear
20g tôm khô / 20g dried shrimp

20g đầu hành trắng / 20g white part of spring onion
50g củ hành tây / 50g onion
100g hành tím / 100g shallot

100g thịt tôm hoặc thịt cua / 100g prawn or crab meat

8 trứng gà / 8 whole egg

10g = 2/3 mc đường / 10g = 2/3 tbsp sugar
8g = 2 tsp bột nêm gà / 8g = 2 tsp chicken powder
15g = 1 mc nước mắm / 15g = 1 tbsp fish sauce
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 tép tỏi / 1 garlic clove

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.16 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR