NGUYÊN LIỆU
- Đùi Gà 1kg
- Gừng
- Muối
- Giấm ---- để rửa Gà
- Gia vị nêm: Bột nêm Gà chicken powder
- Bột Ớt hoặc màu Gạch Tôm
- Tiêu
- Đại hồi
- Đinh Hương
- Quế
- Rau, Dưa, Xà lách ăn kèm, Cà chua...
_________________________________________________________
CƠM GÀ XỐI MỠ - Bí Quyết Làm Cơm Chiên Gà Xối Mỡ Da Giòn và Nước Chấm Độc Đáo - Crispy Chicken - KT Food Stories
____________________________________________________________
Cách làm cơm gà xối mỡ đúng kiểu Hoa, da giòn, thịt thấm, không bị thấm dầu || Natha Food
-------------------------------------------------------------------------------------
Chủ Quán Người Hoa chia sẻ bí quyết làm Cơm Gà Xối Mỡ ngon ở Sài Gòn
____________________________________________
Cơm Gà Xối Mỡ - Chia sẻ cách làm món Cơm Gà Xối Mỡ da giòn thơm ngon - 吹波雞飯. Món Người Hoa
Nguyên liệu:
Đùi gà 10 cái (2.1kg)
(Ngâm gà với 4 muỗng canh muối trong 15 phút)
Luộc gà:
2.5 Ml nước
70g muối hột
1 muỗng canh rượu nếp
20g gừng
1 gói ngủ vị hương vị hương (5g)
2 muỗng canh xì dầu đặc biệt
1 muỗng canh bột điều màu.
(Nấu sôi 5 phút,ủ từ 25-30 phút)
Nước giấm quét đùi gà:
100g giấm gạo lisa
1 muỗng cà phê rượu nếp
5-10g Mạch nha
2 lát gừng
Trộn cơm : (1kg cơm)
2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê nước mắm
2 muỗng cà phê tương cà
2/4 muỗng cà phê ngủ vị hương
2 lòng đỏ trứng gà
****Chiên đùi gà 2 lần để được giòn hơn.