Hủ Tíu Mì

Hủ Tíu Mì

Gửi bàigửi bởi tranchau

HỦ TÍU - Cách nấu Hủ Tiếu Khô Hải Sản và Hủ Tíu Nước Thập cẩm thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu: cho 8 -12 Tô (tùy theo mình thích nấu khô hay nước)

- 200gr Cà rốt
- 200gr Củ Hành Tây
- Hành tím, Tỏi để làm Hành Phi
- 300gr Su Hào hoặc Cải trắng
- 800gr Củ Celery
- 500gr Tôm
- 400gr Mực
- Xương Đuôi Heo hoặc xương Ống Heo, xương Sườn 1,5kg
- 1 con Mực Khô
- 30gr Tôm Khô
- 300gr thịt Ba rọi hoặc Đùi Heo hoặc thịt vai, thăn Heo
- 300gr thịt Heo xay
Gia vị gồm:
Muối, tiêu, đường, nước Mắm, Nước Tương, Dầu Hào, Dấm đỏ hoặc đen, Dầu ăn, Bột Nêm, Hắc xì Dầu, Bột ngọt tùy thích
- Rau xà lách, Cần Tây, Hẹ, Hành Lá, Ngò rí, Giá




********************************************************

HỦ TIẾU SƯỜN - Cách nấu nước dùng Hủ Tíu Sườn Tôm SLOW COOK IP thơm ngon đãi Khách by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU cho 8 Tô

- Sườn già 1kg
- Rüben hoặc Củ cải trắng
- Nấm Đùi Gà 90gr
- Cà rốt 180gr
- Nấm Đông cô
- Tôm khô 30gr
- Tôm 500gr
- Hành tím để làm Hành phi
- Hẹ
- Giá
- Xà lách
- Củ Hành Tây trắng
- Hẹ, Ngò
- Gia vị nêm: Muối, Đường, Tiêu, Bột Nêm, Nước mắm,




**********************************************

Cách nấu HỦ TIẾU MÌ XƯƠNG - Hủ Tíu XÍ QUÁCH - Món ăn Sáng thơm ngon cho gia đình by Vanh Khuyen




*******************************************

Cách nấu HỦ TIẾU GÕ, MÌ GÕ - Hủ Tíu XÍ QUÁCH - Nguyên liệu đơn giản mà rất thơm ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU cho 8 Tô

- Xương Heo 800gr
- Sườn Heo, Đuôi Heo 500gr
- 400gr Củ Cải Trắng (hoặc Cải Xá Bấu)
- 150gr Hành Tây
- 80gr Hành Tím
- 30gr Tỏi
- Hành Lá
- Hẹ
- Chanh, Ớt
- Cần Tàu
- Ngò Rí
- Xà lách ăn kèm
- Hủ Tiếu khô
- Mì khô
- Vỏ Tôm hoặc Tôm Khô hay Mực Khô 300gr
* Gia vị: Đường, Muối, Bột Nêm, Tiêu

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tiếu Mỹ Tho - Cách Nấu Nước Lèo Thơm Ngon Cấp Tốc Đậm Vị Miền Tây Sông Nước - INSTANT POT RECIPE

KT Food Stories


Nguyên liệu (Em cảm ơn chị Victoria Vũ đã ghi ra công thức dùm KT, tay mình bị đau nên hạn chế đánh máy):

4 pounds sườn heo
2 củ cải muối
2 muỗng canh tôm khô
1 lon nước dừa
1 củ hành tây
Bột nêm gà
Tôm, mực, gan heo, trứng cút, hẹ, cần ta, hành phi, hủ tiếu tươi.



**********************************************************

NƯỚC SỐT Hủ Tiếu Mì Khô Mỹ Tho - Cách Luộc Mực Sao cho Giòn Không Bị Dai - Trụng Mì Không Bị Nhão

KT Food Stories


Nguyên liệu cho NƯỚC SỐT HỦ TIẾU KHÔ & MÌ KHÔ (Em cảm ơn chị Victoria Vũ đã ghi ra công thức dùm KT, tay mình bị đau nên hạn chế đánh máy):

1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh xì dầu
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh tỏi bằm
2 1/2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê bột nêm gà
1 muỗng ca phê tiêu
2 muỗng canh nước



***luộc tôm, mưc: khi nước thật sôi thì cho tôm mực vào và đúng 2 phút, lấy trút ra rỗ và cho vào tô nước lạnh. (khi giữ lại tôm mực trong tủ lạnh thì phải để tôm mực trong tô nước lạnh)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tiếu Mỹ Tho nước và khô - Cách nấu đơn giản, thơm ngon - Cách cắt mực sao cho đẹp - Mai Khôi


Nguyên liệu

Phần nước lèo:
500gr sườn
15gr tôm khô
1 củ hành tây ( khoảng 150gr)
150gr củ cải trắng
1 củ hành tím
2 lít - 2,5 lít nước

Nguyên liệu ăn kèm:
Tôm, mực, trứng cút,
Giá, hẹ, hành lá, hành phi
Tiêu, bánh tôm chiên,...

Phần sốt cho hủ tiếu khô:
Tỉ lệ: 2 đường - 3 nước tương ( xì dầu) - 6 nước lèo/ nước lạnh
Hắc xì dầu, dầu mè, tỏi bằm.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tiếu Mỹ Tho || Cách nấu sốt Hủ Tíu khô ngon đặc biệt || Vietnamese noodle || Natha Food






****************************************
Hủ tiếu mì người Hoa, bật mí cách nấu ngon như ngoài tiệm ||Vietnamese noodle|| Natha Food




**************************************
Hủ tiếu Nam Vang, bí quyết nấu hủ tiếu kinh doanh chi tiết ai cũng làm được || Natha Food




*********************************

Hủ tiếu Sa Đéc mực thơm ngon, cách nấu nước dùng đơn giản nhanh gọn lẹ|| Natha Food


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Nấu HỦ TIẾU GÕ Bò Viên Đúng Vị Sài Gòn By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn




********************************************************

Cách Làm Nước Sốt HỦ TIẾU KHÔ Cực Ngon Không Thua Ngoài Tiệm By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tiếu Nam Vang - Cách nấu kinh doanh chi tiết - nước dùng đậm đà - 金邊粿條。 - Món Người Hoa


Nguyên liệu

Nguyên liệu nấu nước dùng
3 kg xương ống trơn
5 kg xương ống thịt
4 củ cải mặn
100g tôm khô
100g khô mực
100 gừng nướng thơm đập dập

Topping ăn Hủ Tiếu Nam Vang (vật liệu để lên trên tô hủ tíu)
Thịt nạc lưng
Tim heo
Gan heo
Cật heo ( Tùy)
Tôm
Trứng cút
Thịt bằm
Ruốc 20-50 gam

Rau ăn kèm
Xà lách
Rau cần
Tần ô ( tùy thích)
Giá
Tỏi phi
Tỏi ngâm
Chanh
Ớt
Trụng xương ống :
1 muỗng canh muối
30 gừng

Trụng thịt heo và tim heo :
1/2 muỗng canh muối
Trụng gan heo:
1 muỗng rượu nếp
20 g gừng

Nấu bằng nồi điện 50 lít nước:
Thời gian nấu xương ống thịt tính từ nước sôi là 60 phút thì cho gan heo và thịt nạc tim heo vào nấu thêm 30 phút, sau 30 phút lấy xương ống thịt ra và nấu thêm từ 3-4 tiếng , khi lấy xương ống ra ngâm vào nước đun sôi để nguội ( cách nêm nếm nước ngâm xương 1 lít nước 10g muối và 5-10g bột ngọt)
Tổng thời gian nấu ninh xương là 5 tiếng

Cách nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng đúng 50 lít nước:
Đường phèn 750g
Muối hột 500g
Bột ngọt cho từ 500-750g
Hạt nêm heo 250g
Nước mắm Hưng Thịnh 250g



____________________________________________


Hủ Tiếu Nam Vang - Tina Cooking


Nguyên liệu 6 lít nước

- 2lb thịt nạc lưng
- 4lb xương, 2 củ cải muối, 3mc muối, 3lb củ cải trắng,
- 3oz tôm khô, 1/2lb mực khô, 2 củ hành tây -> nướng
- 2lb tim, 2lb gan, gừng , muối->
- cải xá bấu
- 1lb thịt xay-> xào với tỏi, 1 vá nước lèo, tiêu, hành lá

- hủ tíu dai cho vào thau ngâm rồi trụn, sả lại...
- rau tần ô , giá hẹ , giấm đỏ , ớt tiêu, tỏi phi

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Hủ Tíu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Hủ Tiếu Nam Vang - Nam Vang Noodle Soup - Hủ tiếu khô và nước thơm ngon đậm đà | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: 5 tô / 5 bowls

▫️Nước lèo / The soup
200g xương heo/ 200g pork bone
50g tôm khô / 50g dried shrimp
4 con khô mực / 4 dried squids
1 củ hành tây / 1 onion
6 tép tỏi / 6 cloves garlic
4 rễ ngò / 4 coriander roots
200g củ cải trắng / 200g white radish
2 lít nước / 2 liter water

3,5 mcf muối / 3,5 tsp salt
3 mcf đường phèn / 3 tsp rock sugar
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder

▫️ Phần thịt / The meat
300g thịt bằm / 300g ground pork
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/3 mcf đường / 1/3 tsp sugar
1/3 mcf bột hành / 1/3 tsp onion powder
Ít tiêu / A pinch of pepper

300g thịt nạc dăm / 300g pork neck
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
2 củ hành tím / 2 shallots

▫️ Dầu tỏi phi / Fried garlic - Garlic oil
50g tỏi / 50g garlic
150ml dầu / 150ml cooking oil

▫️ Nước sốt / Dry noodle sauce
3 mc nước thịt / 3 tbsp soup
1 mc hắc xì dầu / 1 tbsp black soy sauce
1 mc tương đen ngọt / 1 tbsp black sweet soy sauce
1/2 mc dầu hào / 1/2 tbsp oyster sauce
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf đường / 1 tsp sugar

▫️Ăn kèm / Side serving
800g hủ tiếu dai / 800g rice noodle
8 - 10 con tôm / 8 - 10 prawns
20g hành lá / 20g spring onion
20g ngò rí / 20g coriander
50g bông hẹ / 50g guichai flower
Lá cần tây / celery leaves
Giá / Sprout
Chanh / Lime
Ớt / Chili
Tiêu / Pepper



_______________________________________________________

Nouilles à la maison (recette chinoise secrète)/Cô Ba Bình Dương


Nguyên liệu

● Recette de soupe aux os
+ 1 kg d'os de jambe
+ ½ cuillère à café de sel
+ 1 cuillère à soupe (20g) de sucre en poudre
+ ~ 500g de radis
+ ~ 80g de radis salé
+ 8g de poivre blanc
+ 50g d'échalote
+ 60g de calamars séchés
+ 80g de crevettes séchées
+ 300g d'oignon

● recette de soupe aux nouilles
+ 300g de porc haché maigre
+ 200g de saindoux de porc (mỡ)
+ 300g de char siu (recette:
+ 2 cuillères à café d'huile de sésame
+ 2 cuillères à café de poudre d'assaisonnement
+ 1 cuillère à café de sucre
+ ½ cuillère à café de poivre
+ 30g d'échalote
+ 200g de germes de haricot mungo
+ 100g de ciboulette
+ 30g d'oignon vert
+ 1 citron
+ 2 piments
+ poudre de poivre (n / a)
+ nouilles fraîches / séchées
● ajouter un mélange d'épices pour la soupe de nouilles
+ 8g de sel
+ 16g de sucre en poudre
+ 10g– poudre d'assaisonnement
+ 8 g de MSG

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR