Bánh Gối/Bánh Xếp/Bánh Quai Vạc

Bánh Gối/Bánh Xếp/Bánh Quai Vạc

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH GỐI HÌNH CON CÁ - Cách Pha Bột Bánh GỐI /Bánh Xếp / Quai Vạc giòn ngon by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Bột Mì đa dụng / all purpose flour 250gr
- 30gr Bột Gạo
- 1/4mcf Muối / 1/4tsp. salt
- 1mc Dầu ăn / 1Tbsp. oil
- 1 Trứng / 1 egg
- 100ml nước / 100ml water

Nhân
- 250gr Tôm / shrimp 250gr
- Tiêu
- Bột Nêm 1mcf / Chicken powder 1tsp.
- 1mcf Đường / 1tsp. sugar
- 1mcf Nước Mắm / 1tsp. soy sauce
- Củ Hành Tím 7gr / shallot
- Tiêu



*********************************************************

BÁNH SÒ, Bánh QUAI VẠC/BÁNH XẾP Không cần Lò nướng- Vỏ Bánh Ngàn Lớp CURRY PUFF giòn xốp Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

* Bột Vỏ
- 325gr Bột mì
- 70gr Bơ hoặc Shortening
- 1mcf Muối
- 170ml Nước lạnh

* Bột Dầu
- 175gr Bột mì
- 70gr Bơ hoặc Shortening

- 220gr Thịt Gà
- 5gr Hành Tím
- 30gr Nấm Mèo & Nấm Đông Cô khô
- 1mcf Bột nêm
- 1/2mcf Đường
- Tiêu
- 100gr Đậu xanh khô (130gr Đậu chín)
- 80gr Hành Tây
- 30gr Hành tím
- Dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Gối/Bánh Xếp/Bánh Quai Vạc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Gối - Chỉ Cần Bột Mì - KHÔNG NHỒI- KHÔNG BỘT NỔI - Bánh giòn ngon dù để nguội | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: ( 4 phần ăn - 4 portions )

◽️ Vỏ bánh / The dough
300g = 2 cúp bột bánh ( bột mì số 8 ) / 300g = 2 cups cake flour
2g = 1/2 mcf muối / 2g = 1/2 tsp salt
60g = 5 mc dầu / 60g = 5 tbsp vegetable oil

120ml = 1/2 cúp nước / 120ml = 1/2 cup water

1 lít dầu chiên / 1 liter oil for frying

◽️ Nhân bánh / Meat filling
12g = 1 mc dầu / 12g = 1 tbsp vegetable oil
8g = 1 mc tỏi băm / 8g = 1 tbsp minced garlic
60g = 1/2 cúp cà rốt cắt hạt lựu / 60g = 1/2 cup diced carrot
1g = 1/4 mcf muối / 1g = 1/4 tsp salt

60g = 1/2 cúp hành tây cắt hạt lựu / 60g = 1/2 cup diced onion

30g bún tàu / 30g vermicelli bean thread
10g nấm mèo / 10g wood ear

400g ~ 0,88 lbs thịt heo xay / 400g ~ 0,88 lbs ground pork
2g = 1/2 mcf muối / 2g = 1/2 tsp salt
4g = 1 mcf bột nêm gà / 4g = 1 tsp chicken powder
2g = 1 mcf tiêu / 2g = 1 tsp pepper

◽️ Đồ chua / Pickle
100g su hào / 100g kohlrabi
50g cà rốt / 50g carrot
2g = 1/2 mcf muối / 2g = 1/2 tsp salt
15g = 1 mc đường / 15g = 1 tbsp sugar

1 mc = 15 ml giấm / 1 tbsp = 15ml vinegar
1/2 mc = 7g đường / 1/2 tbsp = 7g sugar

◽️Nước chấm / Fish sauce
30g = 2 mc đường / 30g = 2 tbsp sugar
150ml = 1/2 cúp + 2 mc nước sôi / 150ml = 1/2 cup + 2 tbsp boiling water
30ml = 2 mc nước mắm / 30ml = 2 tbsp fish sauce
1 mc = 15ml giấm / 1 tbsp = 15ml vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Xà lách và rau thơm / Salat and herb

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.12 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR