Dim Sum Cooking Với Chef Thái Lâm

Dim Sum Cooking Với Chef Thái Lâm

Gửi bàigửi bởi tranchau

SƯỜN NON HẤP DIM SUM

Nguyên liệu:
3 pounds sườn heo (chặt từng miếng nhỏ)
1 muỗng canh baking soda
4 muỗng cà phê đường cát
3 muỗng cà phê bột nêm gà
2 muỗng cà phê muối
2 oz nước
3 muỗng canh bột năng hoặc bột khoai tây
2 muỗng canh dầu mè (sesame oil)
3 muỗng canh dầu Tàu xì đã phi (xem cách làm ở dưới)
3 muỗng canh dầu tỏi đã phi (xem cách làm ở dưới)
Một ít tiêu trắng

Cách làm:
Phần 1: Cho sườn heo vào thau nhỏ và đem xả nước từ từ khoảng 9 phút. Vớt sườn heo lên cho vào thau nhỏ, rồi đổ nước vào qua khỏi mặt sườn heo một tí. Cho baking soda vào quậy đều, rồi cho vào tủ lạnh để ngâm qua một đêm.
Phần 2: Ngày hôm sau đem sườn heo xả nước từ từ khoảng 1 tiếng 20 phút. Vớt sườn heo lên, để ráo nước khoảng 30-45 phút. Đem sườn heo cân lại xem có đủ 3 lbs hay không (bởi vì công thức này phải đúng 3 lbs).
Phần 3: Cho bột năng trộn với sườn heo. Sau đó cho muối, bột nêm gà, đường, tiêu, 2 oz nước vào thau nhỏ trộn đều. Rồi đổ vào sườn heo trộn đều lên. Sau cùng cho dầu tàu xì đã phi và dầu tỏi đã phi vào, trộn đều lại là được.
Phần 4: Bắt nồi nước lên nấu sôi. Múc sườn heo vào dĩa, đem hấp khoảng 10-12 phút là được.



**********************************


Tôm Rang Muối




********************************************************************

Chân Gà Hấp Phùng Chảo Điểm Sấm

Phần A: CÁCH CHIÊN

Nguyên liệu:

3 pounds chân gà (chặt đôi hay để nguyên chân tùy ý)
3 muỗng canh đường mạch nha (maltose sugar)
2 oz dấm trắng
1 bó nhỏ hành lá
6 trái hồi
1 củ gừng cắt miếng nhỏ
12 cups nước (2 cups = 16 oz)
Dầu ăn (dùng dầu ăn đã chiên rồi càng tốt, không cần dầu ăn mới)

Cách làm:
Phần 1: Bắt nồi lên, đổ 2 cups nước vào nấu sôi. Cho đường mạch nha vào nấu cho tan. Sau đó cho dấm và nước còn lại vào nấu cho hơi nóng nóng, không cần sôi, tắt lửa. Cho chân gà vào nồi nước quậy một chút, để ngâm khoảng 4 phút.
Phần 2: Bắt 1/3 nồi dầu ăn nóng ở nhiệt độ 400 độ F (Xin cẩn thận, không nên để trẻ em đứng gần). Cho từng phần nhỏ chân gà vào dầu chiên, quậy một chút để chân gà tách rời ra không dính vào nhau. Chiên cho đến khi chân gà nổi lên mặt dầu và có màu vàng đậm, vớt chân gà lên và tiếp tục chiên phần còn lại.
Phần 3: Bắt nồi nước lên nấu sôi, cho hành xanh, trái hồi, gừng miếng vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó cho chân gà đã chiên vào nấu, khi nước sôi thì giảm lửa ở mức vừa, vẫn để sôi. Nấu khoảng 1 tiếng – 1 tiếng 10 phút. Tắt lửa để khoảng 30 phút.
Phần 4: Vớt chân gà lên và đem xả nước lạnh từ từ khoảng 30 phút. Vớt lên để ráo nước khoảng 20 phút, trước khi ướp nguyên liệu.

Phần B: CÁCH ƯỚP
Nguyên liệu:
3 pounds chân gà (đã chiên và nấu mềm)
3 muỗng canh bột năng
2 muỗng cà phê muối
2 ½ muỗng cà phê bột nêm gà
4 muỗng cà phê đường cát
4 ounces Xá Xíu Hin
4 ounces nước
2-3 muỗng canh dầu hào (Oyster Sauce)
3 muỗng canh dầu Tàu Xì đã phi
3 muỗng canh dầu tỏi đã phi
2 muỗng canh dầu mè (Sesame oil)
Một ít tiêu trắng hoặc tiêu đen

Cách làm:
Phần 1: Đem bột năng trộn với chân gà trong thau. Trộn và nhồi cho đều hỗn hợp muối, đường, bột nêm gà, dầu hào, tiêu trắng, Xá Xíu Hin và nước. Sau đó đổ hỗn hợp này vào thau chân gà và trộn lại. Cho tiếp dầu mè, dầu Tàu Xì đã phi, dầu tỏi đã phi vô, trộn đều lại là được.
Phần 2: Bắt ½ nồi nước lên nấu sôi. Múc chân gà vào dĩa nhỏ và đem hấp khoảng 10 phút là được




Cách làm dầu Tàu Xì
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7551
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR