Trang 1 trên 1

Bánh Ú - Bánh Tét

Gửi bàiĐã gửi: 1 Tháng 12 2018
gửi bởi tranchau
Bánh Ú Bánh Tét - Cách làm Nhân và cách Gói Bánh Ú Bá Trạng by Vanh Khuyen


Nguyên liệu
- Nếp dẻo 900gr
- 200gr Hạt Sen
- Nấm Đông cô 8 cái
- Trứng Muối 10 - 12 Trứng
- Lạp xưởng 80 - 100gr
- Đậu Xanh cà vỏ 200gr
- Hành Tím 80gr
- Lá Chuối 500gr
- Tôm Khô 50gr
- Thịt Ba rọi 250gr




******************************

Mùng 5/5 gói BÁNH Ú BÁ TRẠNG - Cách gói BÁNH BA CHANG cho Tết ĐOAN NGỌ by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Nếp dẻo 900gr
- 200gr Hạt Sen
- Nấm Đông cô 8 cái
- Trứng Muối 10 - 12 Trứng
- Lạp xưởng 80 - 100gr
- Đậu Xanh cà vỏ 200gr
- Hành Tím 80gr
- Lá Chuối 500gr
- Tôm Khô 50gr
- Thịt Ba rọi 250gr


Bánh Ú - Bánh Tét

Gửi bàiĐã gửi: 31 Tháng 1 2024
gửi bởi tranchau
Bánh Tét Dừa - Mình Đã Thử Chưa? Không Cột Dây - Gói Thiệt Dễ - Nhanh & Rất Là Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: ( 10 bánh / 10 cakes )

10 lá chuối / 10 banana leaves ( 10cm x 25cm )
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 18cm x 22cm )

◽️ Nhân / Filling ( 350g - 380g )
100g đậu xanh / 100g mung bean ( 1/3 cup )
400ml nước / 400ml water

80g dường thốt nốt / 80g palm sugar
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
10g gừng / 10g ginger
2g muối / 2g salt

◽️ Nếp / Glutinous rice ( 1100g )
400g nếp / 400g glutinous rice ( 2 cup )
200g dừa sợi / 200g shredded coconut
50g đường / 50g sugar
250ml nước lá dứa / 250ml pandan juice
[ 4 lá dứa + 260ml nước lạnh / 4 pandan leaves + 260ml cold water ]
150ml nước cốt dừa / 150ml coconut milk
4g muối / 4g salt



_______________________________________________


Bánh Tét Kiểu Mới Nhất Nấu Nhanh Bánh Tét Gù Mini Ngon Lắm Nè (Lunar New Year Glutinous Cake )Tina Cooking