Nguyên liệu
Nguyên liệu / Ingredients:
400g lá chuối / 400g banana leaves
◽️ Công thức gạo / Rice recipe
200g gạo / 200g rice
Nước / Water
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
2 mc dầu hành / 2 tbsp onion oil
◽️ Công thức bột / Flour recipe
200g bột gạo tẻ / 200g rice starch
Nước / Water
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
2 mc dầu hành / 2 tbsp onion oil
◽️ Dầu hành / Onion oil
100ml dầu / 100ml vegetable oil
50g hành tím / 50g shallots
◽️ Nhân tôm / Prawn filling ( Cho 2 công thức / For 2 recipes )
400g tôm đông đá / 400g frozen prawn
4 tép tỏi / 4 garlic cloves
2/3 mc dầu màu điều / 2/3 tbsp annatto oil
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
1/2 mcf đường / 1/2 tsp sugar
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
1/4 mcf tiêu trắng / 1/4 tsp white pepper
4 tép tỏi / 4 garlic cloves
◽️ Nước chấm / The sauce
Vỏ tôm / Prawn shells
400ml nước / 400ml water
250ml nước tôm / 250ml prawn broth
50ml đường / 50ml sugar
50ml nước mắm / 50ml fish sauce
2 tép tỏi / 2 garlic cloves
20 - 25ml giấm / 20 - 25ml vinegar
Ớt xanh / Green chili
________________________________________________________________
Bánh Nậm - Cách làm Bánh Nậm Huế, Bánh Nậm Miền Trung nhân Tôm Thịt by Vành Khuyên
Nguyên liệu
- Tôm 400gr
- Thịt Nạc Vai Heo 120gr -> cắt nhỏ
-> thêm 1 mc bột nêm gà + 1 mcf đường + tiêu và trộn lại rồi thêm 1 mcf màu điều (ướp 5 phút)
- Nước Mắm
- Ớt
- Chanh
- Hành Tím
- Tỏi
- Hành Lá
- Lá Chuối
- Hạt Điều màu / Dầu Màu Điều
- Bột Tàn mì /wheat starch (40gr - 1/3cup)
- Tinh Bột Gạo (360gr - 3 cup)
- 810ml nước ấm (3 cup + 1/4 cup)
-> trộn đều lại
***********************************************
BÁNH NẬM CẤP TỐC - Cách làm Bánh Nậm Huế đổ Khuôn không cần Lá Chuối by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Bột Gạo 157gr / rice starch hay rice flour
- Bột Năng 20gr / Tapioca starch
- Muối 1/3mcf / salt
- 360ml hay 390gr nước ????
- Tôm 220gr / shrimp
- Hành Lá / Scallion
- Tỏi
- Ớt
- Nước Mắm
- Bột Nêm Gà 1mcf
- Tiêu
- Đường
_______________________________________________________________________
BÁNH NẬM - Không Cần Gói- Không Cần Lá - Món Ngon Hồ Gươm
___________________________________________________
Làm Bánh Nậm Hiện Đại - Rice Flat Cakes Instant Pot by Thuy Do Michigan
Nguyên liệu
Tinh bột gao - 150g Rice starch
Bột năng - 20g = 2 Tbsp Tapioca or Wheat starch
Muối - 1/2 tsp Salt
Nước - 350ml-400ml Water
Dầu ăn thoa khuôn - Cooking oil for coating
*Nhân - Topping
Tôm khô - 100g Dried shrimp
Thịt heo - 100g Pork
Nước Mắm - 2 tsp Fish sauce
Muối - 1/4 tsp Salt
Tiêu - 1/2 tsp Black pepper
Hành tím bằm - 2 Tbsp Minced shallot
Dầu để xào 1-2Tbsp Cooking oil for stir frying
Hành lá - 2 Tbsp Chopped scallion
Ớt màu Đại Hàn - 2 tsp Korean chili powder
*Nước Chấm - Dipping Sauce (optional)
Nước mắm - 2 Tbsp Fish sauce
Giấm - 2 tsp Vinegar
Đường - 2 tsp Sugar
Nước - 4 Tbsp Water
Tỏi bằm - 1tsp Minced garlic
Ớt trái đỏ bằm - 1 tsp Mince hot chili pepper
**Instant Pot, Saute program, LESS Mode
**Khuôn hình chữ nhật cạnh dài hơn:
https://amzn.to/2YeZ6lK
******************************
Bánh Nậm Gói Lá Chuối - Công Thức Pha Bột Đơn Giản Mà Ngon - Flat Steamed Rice Dumplings - Thuy Do Michigan
Bánh Nậm xứ Quảng giống như bánh Nậm Huế, có hình thức tương tự bánh Lá. Lá có thể là lá Chuối hoặc lá Dong. Nhân tôm khô hoặc tôm tươi. Cũng có thể cho thêm thịt heo bằm nhuyễn. Bánh Lá còn có thêm nấm Mèo.
Công thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients: (Yield 12 dumplings)
Gạo / bột gạo / tinh bột gạo - 200g rice starch
Bột năng - 25g tapioca starch
Dầu ăn - 2Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp sea salt
Nước 500 - 600g water
( 1/2 nước âm và 1/2 nước sôi)
Lá chuối - Banana leaves
Nhân- Fillings:
Tôm - 250g shrimp
Hành tím - 1 Tbsp minced shallot
Tỏi - 1 tsp minced garlic
Dầu - 1 Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp salt,
Nước mắm - fish sauce
Hành lá - 2Tbsp chopped scallion
Ớt màu - red pepper powder
Tiêu, đường nêm vừa miệng - black pepper, sugar, to taste
*** Nấu nồi instant pot, steam, more, high pressure 30 phút, và natural release.
Nếu hấp bằng nồi thường, tùy theo sắp dày khít hay thưa, thời gian khác nhau.
Dụng cu - Essential equiments:
- Cân hoán chuyển đơn vị: https://amzn.to/2QjbdPL
- Measuring Cup: https://amzn.to/2r8qLd1
******************************
Bánh Nậm Làm Nhiều Cách Mềm Thơm Dẻo Không Lá Chuối, Cách Làm Bột Ngon Nhất - Steamed Rice Cakes - Thuy Do Michigan
Chia sẻ 3 cách chính để làm ra bánh.
1/ Không cần nấu bột, không khuấy trên bếp, và không lá chuối
2/ Giảm thời gian khuấy bột, không lá chuối
3/ Xài dụng cụ máy đánh tay khuấy bột và xài lá chuôi
Công Thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Nguyên Liệu - Ingredients: Yield 24 dumplings
Tinh bột gạo - 300g rice starch
Bột năng - 40g tapioca starch
Dầu ăn - 2Tbsp canola oil
Muối - 1/2 tsp sea salt
Nước 800g water / chicken broth
( 1/2 nước ấm và 1/2 nước sôi)
Lá chuối - Banana leaves
Nhân- Fillings:
Tôm - 250g shrimp
Thịt heo - 100g pork
Hành tím - 3 Tbsp minced shallot
Dầu - 1 Tbsp cooking oil
Muối - 1/2 tsp salt
Tinh bột bắp - 1tsp cornstarch
Nước mắm - 1/4tsp fish sauce
Hành lá - 2Tbsp chopped scallion
Ớt màu - 1 - 2tsp red pepper powder
Tiêu, đường nêm vừa miệng - black pepper, sugar, to taste
Dầu ăn thoa khuôn - cooking oil for the molds
Hấp 7-10 minutes / batch
_________________________________________________
BÁNH NẬM HUẾ - Cách làm đơn giản bánh mềm thật ngon - Mai Khôi
Nguyên liệu
400gr tinh bột gạo / rice starch
1mc bột năng / tapioca starch
1600ml nước / water
1mcf muối / 1tsp salt
1mc dầu / 1tbsp cooking oil
500gr tôm / shrimp
200gr thịt xay / ground pork
Muối, đường, dầu màu điều
Hành lá
Tiêu
1mc đường / 1tbsp sugar
4mc nước / 4tbsp water
1mc nước mắm / 1tbsp fisf sauce
Ớt / chilli