Bánh Giò

Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Giò - Cách làm Bánh Giò ngon đúng kiểu - Cách gói bánh giò nhân thịt by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Bột bánh cuốn Vĩnh thuận: 2 cup - 250gr
- Tinh bột gạo: 1/8 cup - 16gr

- Nước ấm: 4 cup 5
- Gia vị nêm cho bột: bột nêm 1tsp, đường 1/2 tsp, tiêu (bột nghỉ khoảng 30 phút), bỏ nước trong và thay lại nước đã bỏ)
* Cho bột vào chảo khuấy đều để lấy trùng (lửa nhỏ), thêm 2 mc dầu ăn (có thể lấy máy đánh trứng bằng tay để làm cho dễ, như trong clip làm bánh canh, bún)
- Hành Lá
- Hành củ
- Ngò
- Cà rốt
- Dưa leo
- Tương Ớt
- Thịt xay: 400gr -> nêm gia vị
- Lá chuối để gói
- Nấm Mèo: 50gr
- Củ Hành Tây
- Trứng Gà hoặc trứng Cút: 3
- Giấm



____________________________________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7949
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Giò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Giò Gói Lá Chuối Và Không, Xài Khuôn - Steamed Rice Pork Wood Ear Pyramid Dumplings by Thuy Do Michigan


Nguyên Liệu - Ingredients:

Gạo / bột gạo / tinh bột gạo -200g rice or rice flour / rice starch

Tinh bột bắp - 100g Cornstarch
Dầu ăn - 1Tbsp Cooking oil
Muối - 1/2 tsp Salt
Nước súp gà/heo - 1 Liter Chicken/pork broth
or
2 cups = 500ml water + 2 cups = 500ml broth

Nhân - Fillings:

Thịt heo - 300g Pork
Nấm mèo - 1/2 cup Wood Ears Mushroom

Hành Tây - 1 củ 250g Sweet onion

Dầu ăn - 1Tbsp Avocado oil

Hành phi - 1 Tbsp Fried Shallot
Hành tím - 1 Tbsp minced shallot
Nước mắm - 1Tbsp Fish Sauce
Dầu mè - 1tsp Sesame oil

Muối nêm vừa ăn - Salt to taste
Tiêu - 1tsp Black pepper

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7949
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR