Nguyên liệu
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 20 x 20 cm )
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 26 x 26 cm )
◽️ Bột / Dough
200g gạo khô xốp / 200g long grain rice
Hoặc 200g bột gạo tẻ / Or 200g rice starch flour
Nước / Water
2 mc = 22g tinh bột củ dong / 2 tbsp = 22g arrow root starch
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
( Bột + 2 mc tinh bột + 1/2 mcf muối + 1 mcf bột nêm gà + nước = 1300g )
( Dough + 2 tbsp starch flour + 1/2 tsp salt + 1 tsp chicken powder + water = 1300g )
1 mc dầu hành / 1 tbsp onion oil
◽️ Dầu hành / Onion oil
100g hành tím cắt lát / 100g sliced shallots
200ml dầu / 200ml cooking oil
◽️ Nhân thịt / Meat filling
8g nấm mèo / 8g woood ear
1 mc dầu hành / 1 tbsp onion oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot
250g thịt heo xay / 250g ground pork
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/5 mcf đường / 1/5 tsp sugar
50ml nước / 50ml water
30g hành phi / 30g fried shallots
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
10 trứng cút / 10 quail eggs
◽️ Dua leo chua ngọt / Cucumber pickle
200g dưa leo / 200g cucumber
1 mc đường / 1 tbsp sugar
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
1 mc giấm / 1 tbsp vinegar
_________________________________________
BÁNH GIÒ không khuôn, không gói, dùng rất ít lá chuối - Bánh mềm tan trong miệng rất ngon./MaiKhoi
Nguyên liệu
Phần nhân bánh:
210gr thịt xay
8gr nấm mèo khô
1/3mcf muối
1mcf đường
Tiêu xay
Hành phi, hành tím, dầu ăn
Phần vỏ bánh:
1cup bột bánh cuốn ( 142gr)
1mc tinh bột gạo ( 6gr)
2 1/2 cup nước ( 610ml)
2/3mcf muối
1 mcf đường
1mc dầu ăn
Khuấy bột: : cho bột nghỉ 30 - 60 phút, thêm 1 mcf đường, 2/3 mcf muối, 1 mc dầu -> khuấy đều và bắc lến bếp khuấy với lửa số 7, khi sệt, số 5, đặc ssố 3, khuấy đến khi sệt và mịn.
__________________________________________________
Bánh Giò - Cách làm Bánh Giò ngon đúng kiểu - Cách gói bánh giò nhân thịt by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Bột bánh cuốn Vĩnh thuận: 2 cup - 250gr
- Tinh bột gạo: 1/8 cup - 16gr
- Nước ấm: 4 cup 5
- Gia vị nêm cho bột: bột nêm 1tsp, đường 1/2 tsp, tiêu (bột nghỉ khoảng 30 phút), bỏ nước trong và thay lại nước đã bỏ)
* Cho bột vào chảo khuấy đều để lấy trùng (lửa nhỏ), thêm 2 mc dầu ăn (có thể lấy máy đánh trứng bằng tay để làm cho dễ, như trong clip làm bánh canh, bún)
- Hành Lá
- Hành củ
- Ngò
- Cà rốt
- Dưa leo
- Tương Ớt
- Thịt xay: 400gr -> nêm gia vị
- Lá chuối để gói
- Nấm Mèo: 50gr
- Củ Hành Tây
- Trứng Gà hoặc trứng Cút: 3
- Giấm
____________________________________________________