Bánh Bột Lọc (không cần nhào bột) - vài cách làm

Bánh Bột Lọc (không cần nhào bột) - vài cách làm

Gửi bàigửi bởi tranchau

[Bánh Bột Lọc Làm Cách Này Nhanh Gấp 5 Lần Để Qua Ngày Vẫn Mềm Ngon Không Bị Cứng/Heo Nhí Miền Quê

NGUYÊN LIỆU
- Tinh Bột Năng 250gr
- Muối 1/4mcf
- Nước (chia làm 2 lần trộn): 450ml

-> quậy lên và để bột nghỉ 30 phút. sau đó, bỏ phần nước trong và châm lại)

- Tôm 150gr (đã lột vỏ)
- Thịt Ba rọi 200gr

* hấp chén 2 phút, đổ bột dày 5mm, hấp lửa trung bình 2 phút



********************************************************************


Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột/ Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe | - Bếp Nai




********************************************************************


Làm Bánh Bột Lọc ở Mỹ | Easy Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe -
Butterfingers Kitchen





********************************************************************

BÁNH BỘT LỌC HẤP BẰNG KHUÔN NHANH GỌN LẸ - Liên ròm

200 g bột năng
400g nước
Một muỗng canh dầu

100g tôm
100 thịt ba rọi




********************************************************************


BÁNH BỘT LỌC TRẦN cấp tốc - Bánh Bột Lọc đổ Khuôn KHÔNG CẦN nhồi cán Bột by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Tinh Bột Năng 1 cup 1/4cup / 160gr
- Tinh Bột Khoai Tây 1/2cup / 90gr
- Nước (nước ấm cũng được): 500ml
- Muối 1/3mcf
- Đường 1/4mcf

-> quậy lên và để 15 phút. sau đó, bỏ phần nước trong và châm lại)
- Tôm 200gr
- Thịt Ba rọi / Thịt Nạc lẫn Mỡ 200gr
- Củ Hành tím 50gr
- Tỏi 5gr
- Ớt - Tùy thích
- Hành Lá
- Dầu Màu Điều hoặc Hạt Điều Màu
Gia vị Nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm, Nước Mắm

*** khuôn chữ nhật: 9cm x 4,5cm (đáy: 6cm x 2,5cm)
*** hấp 3,30phút



**********************************************************

Bánh Bột Lọc Không nhồi Bột, Không gói Lá Chuối vẫn thơm mùi Lá, làm cách này khỏe re by Vanh Khuyen



_______________________________________________


BÁNH BỘT LỌC TÔM THỊT CẤP TỐC - không cần gói lá chuối , không cần nhồi bột || Lina Cooking

Nguyên Liệu :

- 250 g thịt nạc vai
- 150 g tôm
- Hành tỏi băm
- 400 g bột năng
- 600 ml nước
- Dầu màu điều
- Dầu ăn
- Gia vị : nước mắm , đường , bột nêm gà , tiêu , muối



_______________________________________________


Bánh Bột Lọc Tinh Bột Khoai Nhanh - Instant Pot No Wrap Clear Dumpling by Thuy Do Michigan

Những điểm cần chú ý:
- Không để nước bột đổ ra ngoài chén
- Không đổ bột quá 2/3 chén
- Xài Natural Release sau 15 phút xong để tránh xì hơi bột
- Hòa bột ít nước hơn nấu với xửng thường
- Có thể xài Saute Program nấu như bình thường.
...
Công thức:
Nguyên liệu
:
- 100g tinh bột khoai/potato starch.
- 150g bột năng
- 350ml - 400ml nước nhiệt độ phòng
- 1/4 tsp muối
- 1 Tbsp dầu ăn
- 150g thịt heo nạc cắt hạt lựu
- 150g tôm nhỏ rút chỉ lưng, không lột vỏ, để nguyên con
- Hành tím, hành lá, tỏi, muối, dầu mè, tiêu, nước mắm...mỗi thứ một ít. Và đường.

Cách hấp: Nồi thường thì như hấp bánh bèo. Nồi áp suất instant pot thì chọn saute trong khi đổ nước từ 2-3 cup, sắp chén đã thoa dầu ăn vào, đổ bột, cho nhưn vào. Vặn off nồi, đậy nắp. Gài nút steam release qua seal. Chọn Steam, More, 1 phút. Natural Release sau 15 nấu xong.

PS.
1/ Bạn có thể cái insert nhiều tầng để nấu một lần nhiều chén
2/ Bạn nên chọn low pressure (không phải non pressure) nấu để giảm thời gian đợi Natural Pressure Release ( NPR or NR)



_______________________________________________



Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings KT Food Stories

Pha bột::

***2 cup bột năng (225gr), cho vào 1 cup+3/4 cup+1tbsp nước (chưa tới 2 cup) nước, thêm 1/3tsp muối + 1/2 tbsp dầu -> trộn cho đều và cho bột nghỉ 30 phút

___________________________
- tôm, thịt ba rọi, hành lá....






********************************************************************


Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings





********************************************************************


Bánh bột lọc trần cấp tốc bằng khuôn đơn giản mềm và thơm ngon - Clear shrimp and pork dumplings - Taylor

+Nguyên Liệu làm món bột lọc trần bằng khuôn.

++ Phần Bôt:
-400g bột nắng (Tapioca Flour)
-600ml nước (400ml nước lanh+200ml nước nông)
-1 muôn Càfe muối
-2 Muồng canh dầu ăn

-> Cho bột nghỉ khoảng 1/2 tiếng lúc hoà tan 400ml nước lạnh, sau 1/2 tiếng, cho thêm 200 ml nước nóng và 2 muỗng canh dầu và bắt đâu làm

Phần thịt
-100g tôm (Shrimps)
-200g Thịt ba chỉ ( Pork Belly)
-Tỏi băm (Few chopped Garlic)
-Hành tím băm ( Few chopped shallots)
-1 1/2 muỗng canh Dầu màu hạt điều (Annatto seeds oil)
-1/2 muỗng canh nước mắm
Chanh, hành lá, mắm, muối, hạt nêm, va một ít tiêu





********************************************************************

BÁNH BỘT LỌC SIÊU NHANH GỌN LẸ- VIETNAMESE CLEAR DUMPLING - Thanh Tuyen - Cuộc Sống Mỹ

Thành phần:
1 + 1/4 cups bột năng (160gr)
1/2 cup bột khoai Tây (90gr)
200gr tôm
200gr thịt có mỡ
Nước mắm, đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều

CHÚ Ý:
LẮC ĐỀU CHAI BỘT TRƯỚC KHI ĐỔ VÀO KHUÔN




********************************************************************


BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC - KHÔNG PHA BỘT, KHÔNG NHỒI BỘT - Bánh trong veo, độ dai vừa ngon - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
300gr tôm
1/2mcf muối
1/2mcf đường
Hành, tỏi,...


Phần vỏ bánh:
Vỏ bánh há cảo.

Nước mắm:
1 đường - 1 nước mắm - 4 nước



********************************************************************


BÁNH BỘT LỌC trong veo không nhồi bột , không gói bánh không luộc bánh mà bánh vẫn dai ngon - MÓN NGON TN

NGUYÊN LIỆU:

400g bột năng
700ml nước lọc
350ml nước sôi
*nhưng Tôm & Thịt
350g thịt tôm
250g thịt heo
*gia vị : đường , bột ngọt , nước mắm , muối , tiêu xay , tỏi và hành lá
*nước mắm chua ngọt :
100g nước lọc
100g đường
100g nước mắm
50g giấm ăn
và tỏi ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bột Lọc (không cần nhào bột) - vài cách làm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Lọc Phương Pháp Làm Bánh Bột Lọc Chảo Không Hấp Bằng Hơi Nước/Tina Cooking

( nước: 170ml, 250ml)
- Cho 130gr bột năng + 1/2mcf muối thêm 420ml nước -> khuấy tan bột và cho qua đêm vào tủ lạnh. Chắt phần nước ở trên (250ml) và thay bằng nước nóng (250ml vào lò vi sóng 1 phút), cho từ ừ và quậy mạnh
- 230gr tôm + 1/4mcf muối + 1/2mcf nước mắm + 1mcf đường + tiêu + 1mc hành tím khô -> ướp 20 phút -> rim với tỏi + 1mcf nước mắm
- Bác chảo lên, đậy nắp cho chảo nóng rồi nhắc chảo lên vài giây rồi chế 90ml bột vào (nếu nóng thì hạ lửa, số 3). Bánh chín, quét dầu hành và chờ nguội, xếp tôm lên, cuộn lai, chia 2



*******************************************

Bánh Bột Lọc Trần Làm Kiểu Này Không Nhồi Bột Không Nặn Bánh Vẫn Thơm Mùi Lá Chuối Chỉ Có Nơi Đây/Tina Cooking

* nếu làm bột sắn dây thì tỉ lệ: 1-1



**************************************************

Cách Làm Bánh Bột Lọc Lạ Nhất Thế Giới Thích Hợp Cho Người ăn Chay Và Tất Cả Mọi Người Thích Ăn/Tina Cooking





**************************************************

Bánh Bột Lọc Nhân Hẹ Tôm khô không nhồi bột không lá chuối/Tina Cooking

- 100gr hẹ cắt nhỏ + 2mcf dầu + 1/2mcf muối
- 40gr tôm khô nấu mềm + tiêu
- Cho 150gr bột năng + 1/2mcf muối + 2mc dầu ăn, thêm 250ml nước ấm -> khuấy tan bột, ủ 1h
**
Hấp khuôn nóng (đã quét dầu), cho bột vào khuôn, tôm khô lên trên, hấp 2 phút, cho hẹ lên và hấp thêm 2 phút

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.8 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR