Bánh Bột Lọc (không cần nhào bột) - vài cách làm

Bánh Bột Lọc (không cần nhào bột) - vài cách làm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bột lọc đơn giản làm bằng thìa (muỗng) - My Life




********************************************************************


Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột/ Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe | - Bếp Nai




********************************************************************


Làm Bánh Bột Lọc ở Mỹ | Easy Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe -
Butterfingers Kitchen





********************************************************************

BÁNH BỘT LỌC HẤP BẰNG KHUÔN NHANH GỌN LẸ - Liên ròm

200 g bột năng
400g nước
Một muỗng canh dầu

100g tôm
100 thịt ba rọi




********************************************************************


BÁNH BỘT LỌC TRẦN cấp tốc - Bánh Bột Lọc đổ Khuôn KHÔNG CẦN nhồi cán Bột by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Tinh Bột Năng 1 cup 1/4cup / 160gr
- Tinh Bột Khoai Tây 1/2cup / 90gr
- Nước (nước ấm cũng được): 500ml
- Muối 1/3mcf
- Đường 1/4mcf

-> quậy lên và để 15 phút. sau đó, bỏ phần nước trong và châm lại)
- Tôm 200gr
- Thịt Ba rọi / Thịt Nạc lẫn Mỡ 200gr
- Củ Hành tím 50gr
- Tỏi 5gr
- Ớt - Tùy thích
- Hành Lá
- Dầu Màu Điều hoặc Hạt Điều Màu
Gia vị Nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm, Nước Mắm

*** khuôn chữ nhật: 9cm x 4,5cm (đáy: 6cm x 2,5cm)
*** hấp 3,30phút



_______________________________________________


BÁNH BỘT LỌC TÔM THỊT CẤP TỐC - không cần gói lá chuối , không cần nhồi bột || Lina Cooking

Nguyên Liệu :

- 250 g thịt nạc vai
- 150 g tôm
- Hành tỏi băm
- 400 g bột năng
- 600 ml nước
- Dầu màu điều
- Dầu ăn
- Gia vị : nước mắm , đường , bột nêm gà , tiêu , muối



_______________________________________________


Bánh Bột Lọc Tinh Bột Khoai Nhanh - Instant Pot No Wrap Clear Dumpling by Thuy Do Michigan

Những điểm cần chú ý:
- Không để nước bột đổ ra ngoài chén
- Không đổ bột quá 2/3 chén
- Xài Natural Release sau 15 phút xong để tránh xì hơi bột
- Hòa bột ít nước hơn nấu với xửng thường
- Có thể xài Saute Program nấu như bình thường.
...
Công thức:
Nguyên liệu
:
- 100g tinh bột khoai/potato starch.
- 150g bột năng
- 350ml - 400ml nước nhiệt độ phòng
- 1/4 tsp muối
- 1 Tbsp dầu ăn
- 150g thịt heo nạc cắt hạt lựu
- 150g tôm nhỏ rút chỉ lưng, không lột vỏ, để nguyên con
- Hành tím, hành lá, tỏi, muối, dầu mè, tiêu, nước mắm...mỗi thứ một ít. Và đường.

Cách hấp: Nồi thường thì như hấp bánh bèo. Nồi áp suất instant pot thì chọn saute trong khi đổ nước từ 2-3 cup, sắp chén đã thoa dầu ăn vào, đổ bột, cho nhưn vào. Vặn off nồi, đậy nắp. Gài nút steam release qua seal. Chọn Steam, More, 1 phút. Natural Release sau 15 nấu xong.

PS.
1/ Bạn có thể cái insert nhiều tầng để nấu một lần nhiều chén
2/ Bạn nên chọn low pressure (không phải non pressure) nấu để giảm thời gian đợi Natural Pressure Release ( NPR or NR)



_______________________________________________



Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings KT Food Stories

Pha bột::

***2 cup bột năng (225gr), cho vào 1 cup+3/4 cup+1tbsp nước (chưa tới 2 cup) nước, thêm 1/3tsp muối + 1/2 tbsp dầu -> trộn cho đều và cho bột nghỉ 30 phút

___________________________
- tôm, thịt ba rọi, hành lá....






********************************************************************


Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings





********************************************************************


Bánh bột lọc trần cấp tốc bằng khuôn đơn giản mềm và thơm ngon - Clear shrimp and pork dumplings - Taylor

+Nguyên Liệu làm món bột lọc trần bằng khuôn.

++ Phần Bôt:
-400g bột nắng (Tapioca Flour)
-600ml nước (400ml nước lanh+200ml nước nông)
-1 muôn Càfe muối
-2 Muồng canh dầu ăn

-> Cho bột nghỉ khoảng 1/2 tiếng lúc hoà tan 400ml nước lạnh, sau 1/2 tiếng, cho thêm 200 ml nước nóng và 2 muỗng canh dầu và bắt đâu làm

Phần thịt
-100g tôm (Shrimps)
-200g Thịt ba chỉ ( Pork Belly)
-Tỏi băm (Few chopped Garlic)
-Hành tím băm ( Few chopped shallots)
-1 1/2 muỗng canh Dầu màu hạt điều (Annatto seeds oil)
-1/2 muỗng canh nước mắm
Chanh, hành lá, mắm, muối, hạt nêm, va một ít tiêu





********************************************************************

BÁNH BỘT LỌC SIÊU NHANH GỌN LẸ- VIETNAMESE CLEAR DUMPLING - Thanh Tuyen - Cuộc Sống Mỹ

Thành phần:
1 + 1/4 cups bột năng (160gr)
1/2 cup bột khoai Tây (90gr)
200gr tôm
200gr thịt có mỡ
Nước mắm, đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều

CHÚ Ý:
LẮC ĐỀU CHAI BỘT TRƯỚC KHI ĐỔ VÀO KHUÔN




********************************************************************


BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC - KHÔNG PHA BỘT, KHÔNG NHỒI BỘT - Bánh trong veo, độ dai vừa ngon - Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
300gr tôm
1/2mcf muối
1/2mcf đường
Hành, tỏi,...


Phần vỏ bánh:
Vỏ bánh há cảo.

Nước mắm:
1 đường - 1 nước mắm - 4 nước

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR