NGUYÊN LIỆU
- Tinh Bột Năng 250gr
- Muối 1/4mcf
- Nước (chia làm 2 lần trộn): 450ml
-> quậy lên và để bột nghỉ 30 phút. sau đó, bỏ phần nước trong và châm lại)
- Tôm 150gr (đã lột vỏ)
- Thịt Ba rọi 200gr
* hấp chén 2 phút, đổ bột dày 5mm, hấp lửa trung bình 2 phút
********************************************************************
Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột/ Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe | - Bếp Nai
********************************************************************
Làm Bánh Bột Lọc ở Mỹ | Easy Vietnamese Clear Shrimp & Pork Dumpling Recipe -
Butterfingers Kitchen
********************************************************************
BÁNH BỘT LỌC HẤP BẰNG KHUÔN NHANH GỌN LẸ - Liên ròm
200 g bột năng
400g nước
Một muỗng canh dầu
100g tôm
100 thịt ba rọi
********************************************************************
BÁNH BỘT LỌC TRẦN cấp tốc - Bánh Bột Lọc đổ Khuôn KHÔNG CẦN nhồi cán Bột by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- Tinh Bột Năng 1 cup 1/4cup / 160gr
- Tinh Bột Khoai Tây 1/2cup / 90gr
- Nước (nước ấm cũng được): 500ml
- Muối 1/3mcf
- Đường 1/4mcf
-> quậy lên và để 15 phút. sau đó, bỏ phần nước trong và châm lại)
- Tôm 200gr
- Thịt Ba rọi / Thịt Nạc lẫn Mỡ 200gr
- Củ Hành tím 50gr
- Tỏi 5gr
- Ớt - Tùy thích
- Hành Lá
- Dầu Màu Điều hoặc Hạt Điều Màu
Gia vị Nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm, Nước Mắm
*** khuôn chữ nhật: 9cm x 4,5cm (đáy: 6cm x 2,5cm)
*** hấp 3,30phút
**********************************************************
Bánh Bột Lọc Không nhồi Bột, Không gói Lá Chuối vẫn thơm mùi Lá, làm cách này khỏe re by Vanh Khuyen
_______________________________________________
BÁNH BỘT LỌC TÔM THỊT CẤP TỐC - không cần gói lá chuối , không cần nhồi bột || Lina Cooking
Nguyên Liệu :
- 250 g thịt nạc vai
- 150 g tôm
- Hành tỏi băm
- 400 g bột năng
- 600 ml nước
- Dầu màu điều
- Dầu ăn
- Gia vị : nước mắm , đường , bột nêm gà , tiêu , muối
_______________________________________________
Bánh Bột Lọc Tinh Bột Khoai Nhanh - Instant Pot No Wrap Clear Dumpling by Thuy Do Michigan
Những điểm cần chú ý:
- Không để nước bột đổ ra ngoài chén
- Không đổ bột quá 2/3 chén
- Xài Natural Release sau 15 phút xong để tránh xì hơi bột
- Hòa bột ít nước hơn nấu với xửng thường
- Có thể xài Saute Program nấu như bình thường.
...
Công thức:
Nguyên liệu:
- 100g tinh bột khoai/potato starch.
- 150g bột năng
- 350ml - 400ml nước nhiệt độ phòng
- 1/4 tsp muối
- 1 Tbsp dầu ăn
- 150g thịt heo nạc cắt hạt lựu
- 150g tôm nhỏ rút chỉ lưng, không lột vỏ, để nguyên con
- Hành tím, hành lá, tỏi, muối, dầu mè, tiêu, nước mắm...mỗi thứ một ít. Và đường.
Cách hấp: Nồi thường thì như hấp bánh bèo. Nồi áp suất instant pot thì chọn saute trong khi đổ nước từ 2-3 cup, sắp chén đã thoa dầu ăn vào, đổ bột, cho nhưn vào. Vặn off nồi, đậy nắp. Gài nút steam release qua seal. Chọn Steam, More, 1 phút. Natural Release sau 15 nấu xong.
PS.
1/ Bạn có thể cái insert nhiều tầng để nấu một lần nhiều chén
2/ Bạn nên chọn low pressure (không phải non pressure) nấu để giảm thời gian đợi Natural Pressure Release ( NPR or NR)
_______________________________________________
Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings KT Food Stories
Pha bột::
***2 cup bột năng (225gr), cho vào 1 cup+3/4 cup+1tbsp nước (chưa tới 2 cup) nước, thêm 1/3tsp muối + 1/2 tbsp dầu -> trộn cho đều và cho bột nghỉ 30 phút
___________________________
- tôm, thịt ba rọi, hành lá....
********************************************************************
Cách Làm BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC Không Cần Gói Lá Chuối Không Cần Nhồi Bột || Viet Shrimp Dumplings
********************************************************************
Bánh bột lọc trần cấp tốc bằng khuôn đơn giản mềm và thơm ngon - Clear shrimp and pork dumplings - Taylor
+Nguyên Liệu làm món bột lọc trần bằng khuôn.
++ Phần Bôt:
-400g bột nắng (Tapioca Flour)
-600ml nước (400ml nước lanh+200ml nước nông)
-1 muôn Càfe muối
-2 Muồng canh dầu ăn
-> Cho bột nghỉ khoảng 1/2 tiếng lúc hoà tan 400ml nước lạnh, sau 1/2 tiếng, cho thêm 200 ml nước nóng và 2 muỗng canh dầu và bắt đâu làm
Phần thịt
-100g tôm (Shrimps)
-200g Thịt ba chỉ ( Pork Belly)
-Tỏi băm (Few chopped Garlic)
-Hành tím băm ( Few chopped shallots)
-1 1/2 muỗng canh Dầu màu hạt điều (Annatto seeds oil)
-1/2 muỗng canh nước mắm
Chanh, hành lá, mắm, muối, hạt nêm, va một ít tiêu
********************************************************************
BÁNH BỘT LỌC SIÊU NHANH GỌN LẸ- VIETNAMESE CLEAR DUMPLING - Thanh Tuyen - Cuộc Sống Mỹ
Thành phần:
1 + 1/4 cups bột năng (160gr)
1/2 cup bột khoai Tây (90gr)
200gr tôm
200gr thịt có mỡ
Nước mắm, đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, chanh, dầu màu điều
CHÚ Ý:
LẮC ĐỀU CHAI BỘT TRƯỚC KHI ĐỔ VÀO KHUÔN
********************************************************************
BÁNH BỘT LỌC CẤP TỐC - KHÔNG PHA BỘT, KHÔNG NHỒI BỘT - Bánh trong veo, độ dai vừa ngon - Mai Khôi
NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
300gr tôm
1/2mcf muối
1/2mcf đường
Hành, tỏi,...
Phần vỏ bánh:
Vỏ bánh há cảo.
Nước mắm:
1 đường - 1 nước mắm - 4 nước
********************************************************************
BÁNH BỘT LỌC trong veo không nhồi bột , không gói bánh không luộc bánh mà bánh vẫn dai ngon - MÓN NGON TN
NGUYÊN LIỆU:
400g bột năng
700ml nước lọc
350ml nước sôi
*nhưng Tôm & Thịt
350g thịt tôm
250g thịt heo
*gia vị : đường , bột ngọt , nước mắm , muối , tiêu xay , tỏi và hành lá
*nước mắm chua ngọt :
100g nước lọc
100g đường
100g nước mắm
50g giấm ăn
và tỏi ớt