Bún Cá Kiên Giang - Cách nấu món Bún Cá Kiên Giang ngon hơn tiệm luôn by Vanh Khuyen
Nguyên liệu cho 8 người ăn - 10 Tô
- Cá 1kg
- Tôm 300gr
- Trứng Gà 3 cái
- Hành Lá
- Hành tím làm Hành phi
- Hành Tây nấu nước Súp
- Tỏi
- Củ Kiệu
- Rau Răm
- Hẹ
- Hạt Điều màu
- Rau ăn kèm các loại
Gia vị nêm: Bột nêm, Đường, Tiêu, nước mắm tùy thích
***************************************
Bún Cá - Cách nấu món Bún Cá Cà chua thơm ngon hấp dẫn - cách làm Dầu Tỏi by Vanh Khuyen
***************************************
Bún Cá Nục/Lẩu Cá nấu chua - Cách tự làm Bún, làm Cá không tanh và món Lẩu Cá Nục by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
Cá Nục Makrel/Makrelen/Cá Saba 800gr
- Thơm 300gr
- Giá muối chua hoặc giá sống 200gr
- Cà chua 1 trái 150gr
- Dầu màu điều 2mc
- Sả 2 nhánh
- Ớt paprika
- Ớt trái, Ớt Sừng hoặc ớt bằm, xay
- Rau thơm: ngò gai, rau ngổ/ngò om/húng quế
* Làm Bún
- 100gr Bột Năng/tapioka starch
- 100gr tinh bột khoai tây/Potato starch
- 300gr bột bánh cuốn Vĩnh Thuận
- 1mcf Xanthan Gum 5-6gr
- 1mcf muối 5 -6gr
- 1mc Dầu ăn 6-8ml
***************************************
Cá kho lạt - Cá Nục nấu mẳn - Bún Cá Nục - Món ngon của Má - món ăn tuổi thơ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 600gr Cá Nục hoặc cá biển các loại
- 1,5mc muối
- 1mc đường
- 1mc nước mắm ngon
- 1/3mcf Bột Ngọt
- Tiêu
- Hành Lá
- Ớt Sừng
***************************************
Canh Chua Cá - Lẩu Bún Đầu Cá Hồi - Món ăn ngon, bổ dưỡng, nấu nhanh, ăn cũng lẹ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Đầu Cá Hồi / Cá Lóc / Cá Bớp hoặc Cá gì cũng được có vẩy
- Cà chua
- Cần tây
- Hành Lá
- Măng hộp hoặc Măng Chua, măng luộc đều được
- Ớt
- Gia vị nêm: Muối, đường, nước Mắm, bột Nêm.
***************************************
BÚN CÁ CHIÊN GIÒN / BÚN CÁ CÀ CHUA Instant Pot - Cách nấu món Bún Cá thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu 4 lít nước / cho 8 -10 Tô
- Vỏ Đầu Tôm 300gr hay Xương Heo, Xương Cá, Xương Gà 800gr
- Đường Phèn 25gr
- Muối 1mc vun 27gr
- 50gr Củ Hành tím
- Rau Muống, Giá, ... Rau thơm ăn kèm
- Hành Tím để phi
- Cà Chua 850gr
- Hành Lá
- Ngò rí
- Cá gì cũng được (Alaska-seelachsfilet/Filet de colin d'Alaska )
- Muối 6gr
- Tiêu
- Bột Mì hoặc Tinh Bột Bắp, Bột chiên giòn
- Dầu Chiên
- Gừng
- 20ml Dầu Điều màu nếu thích
- 2mc Bột Nêm Gà chicken powder
- 1mc Đường
- Tiêu
- 1mc Nước Mắm
- 1/2mcf Muối
***************************************
BÚN CÁ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu 8-10 Tô
- Cá sông hay Cá biển đều được
Cá có thể luộc rồi tách gỡ bỏ Xương sau đó chiên giòn
- Hành tím để làm Hành Phi
- Rau Thơm các loại: Ngò Gai, Ngò rí, Quế...
- Xà lách, Giá, Đu đủ xanh bào...
- Hành Lá
- Có thể nấu Xương hoặc Vỏ đầu Tôm 100-200gr
- Củ Hành tím 30gr
- Tỏi 17gr
- Giềng / Riềng 20gr
- Ớt 40gr
- Nghệ 4gr
- Chanh 2 Trái
- Rau Muống bào, Rau Muống chẻ..
- Sả cây 80gr
- Nước Cốt Dừa 1 Lon 400ml
- Lá Chanh hoặc Vỏ chanh xanh mài
- Bún
- Đậu phộng rang vàng giã dập
- Mắm Tôm ăn kèm
************************************************
BÚN CÁ CHIÊN GIÒN / BÚN CÁ CÀ CHUA Instant Pot - Cách nấu món Bún Cá thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
1kg Cá Phi lê
- 40gr Hành Tím
- 30gr Tỏi
- Ớt
- 80gr Sả
- 20gr Củ Riềng
- 4gr Nghệ Củ hoặc Bột Nghệ
- Đậu Phọng rang vàng
- Hành Lá
- Hành Phi
- 400ml Nước Cốt Dừa
- 100gr Vỏ Đầu Tôm (Hoặc Xương Heo, Xương Gà,...)
- Bột Mì / Bột Bắp / Bột chiên giòn
- Rau ăn kèm: Rau Thơm, Rau Muống bào, Bắp Chuối bào, Bắp Cải bào
- Gia vị nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Nêm, Nước Mắm