Bún Riêu (vài cách làm)

Bún Riêu (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bún riêu, không cần cua xay vẫn làm được riêu rất thơm béo và ngon đậm đà|| Natha Food



------------------------------------


Bún riêu, bún riêu cua đồng, ngon đúng điệu || Vietnamese crab noodle soup || Natha Food



*********************************************

Cách làm Bún riêu Đà Lạt chuẩn vị, cách làm riêu không cua vẫn thơm ngon đậm đà || Natha Food



_____________________________________________________________________________

Bún riêu cua, tự làm Bún - cách nấu Bún riêu cua thơm ngon và cách tự làm Bún tại nhà by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị - 10 phần ăn cho người lớn
- 1 Hôp riêu Cua
- 600gr thịt nạc dăm
- 2 trứng hoặc 3 trứng gà
- Mắm Tôm
- Chân giò Heo bao nhiêu tùy thích
- 1,1kg Xương Heo nấu nước dùng
- Chả Huế (nếu có)
- Rau ăn kèm: giá, rau thơm, xà lách, rau muốn chẻ...
- Đậu hủ chiên vàng 2 bìa 800gr
- Củ Hành tím
- Hành Lá
- Ngò rí
- Gia vị nêm các loại như: muối, đường Phèn, tiêu, Ớt


Làm Bún

- 300gr Bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận
- 100gr Tinh Bột Khoai Tây
- 100gr Tinh Bột Mỳ
- 1mcf vun Muối - 1tsp.
- 250ml nước sôi
- Dầu ăn 1mc - 8ml
- 6gr Xanthan Gum



***********************************

BÚN TÔM và BÚN RIÊU TÔM - Instant Pot - Cách nấu Bún Riêu thơm ngon tiết kiệm Điện by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU - Cho 10 Tô
- Tôm 400gr
- Thịt 400r
- Xương 800gr
- Móng Heo 1kg hoặc tùy thích
- Đậu Hủ 500gr hoặc tùy thích
- Cà chua 400gr
- Hành Lá
- Rau thơm các loại: Tía Tô, Quế, Kinh Giới, Xà lách, Giá sống... Rau Muống bào ...
- Hành Tây 120gr
- Củ Cải trắng 230gr
- Gia vị nem: Muối, Đường Phèn
- Mắm Tôm
- Dầu Màu Điều hoặc Hạt Điều màu
- 1 Hộp Riêu Tôm
- 2 củ Hành tím 80gr



**********************************************************

Bún Riêu CUA KHÔNG cần CUA, KHÔNG cần Cua Hộp, tự làm Gia vị Cua thơm ngon đúng vị by Vanh Khuyen


NGUYÊN LIỆU
- Củ Hành Tây trắng 50gr
- Tôm khô 50gr
- Tỏi 5gr
- Hành tím 15gr
- Sả / hoặc Sa tế Sả Tỏi Ớt
- Sa tế hoặc Dầu màu Điều 80gr
- Mắm Tôm 50gr
- 1/2mcf Muối 5gr
- Đường Cát trắng 25gr
- Bột ngọt (nếu thích) 2gr
- Hành Lá
- Rau ăn kèm: Giá, Rau Thơm các loại, Rau Muống / Cần Tây
- Đậu Hủ 100gr - 125gr
- Thịt xay 300gr
- Trứng gà 6 cái nhỏ
- Tiêu
- Cà Chua 1kg
- Đậu Hủ chiên
- Gia vị Nêm: Bột Nêm, Đường, Đường Phèn 15gr



_______________________________________________________

BÚN RIÊU | ĐƠN GIẢN & NHANH, VẪN NGON |Mai Thy's

Pork back ribs - 500 g
Ground pork 200g
Crab meats 200g (optional)
1 jar of "Bun Rieu" flavor
Fried tofu - 200g
Tomato - 2


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bún Riêu (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu BÚN RIÊU CẤP TỐC thơm ngon, nhanh gọn | Vietnamese Crab Noodle Soup | Mai Khôi

NGUYÊN LIỆU:
** Phần nước lèo:
2 đùi gà trên
2 củ hành tây
1 củ hành tím
Dầu ăn
2,5 lít nước
Sau khi hầm lấy nước lèo thì tăng nước lên thành 3 lít.

** Phần riêu cua:
300gr thịt heo xay
1 hộp gia vị cua nấu riêu
1 hộp thịt cua
2 trứng gà ( muốn riêu lỏng hơn thì dùng 3 trứng)
1mcf mắm tôm
1mcf đường
Hành tím, tỏi băm nhuyễn
Tiêu

4 quả cà chua
70gr sốt cà chua cô đặc
Đậu hủ chiên vàng
Huyết
Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hành lá.

Khi nấu nước lèo các bạn đừng đậy nắp nhé. Mai Khôi theo thói quen cứ đậy nắp mãi hihi. Vì đậy nắp thì nước lèo sẽ không được trong ạ.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7659
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR