Mì Xá Xíu Hải sản - Cách tự làm mì và cách nấu Mì Xá xíu Hải sản by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Xương đuôi 1kg
- 3 lít nước
- Củ cần Celery hoặc Củ cải trắng
- Củ Hành Tây
- Tôm khô 20gr
- Dầu ăn
- Hành tím và Tỏi để phi
- Tôm 500gr
- Mực
- Hành Lá, Ngò rí, Cần Tây, Xà lách, Tần ô hay Cải cúc, giá sống, Hẹ
- Tỏi
- Ớt
- Chanh
Gia vị: muối, bột Nêm, Tiêu, đường Phèn
***************************************
MÌ HẢI SẢN - Cách nấu Mì Xương Tôm Mực Xá xíu thơm ngon cho cuối tuần by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
cho 8 Tô hoặc 8 người ăn
- 1kg Xương đuôi Heo
- 300gr Củ Cần hoặc Củ cải trắng, Củ cải Muối, Su Hào, Củ Sắn / Củ Đậu
- Tỏi
- Tôm Khô 20gr
- Ngò rí, Hành, Hẹ, Cần tàu (nếu có)
- Mực 400gr
- Tôm 500gr
- Ớt
- Hành Tím làm Hành Phi
* Làm Mì bằng Máy làm Mì Philips Pasta maker 2358
- Bột làm Bánh Mì Bread flour 500gr
- 1mcf vun Muối
- 4gr Xanthan Gum / 1mcf
- Trứng 2 cái
- Dầu ăn 10ml
- Nước
- Giá sống ăn kèm