Bao Tử Khìa Nước Dừa

Bao Tử Khìa Nước Dừa

Gửi bàigửi bởi tranchau

Nguyên liệu

Bao tử heo: 500g
Dừa xiêm: 1 trái
Chanh: 1 trái
Muối, tiêu, nước mắm
Muối hột, ngũ vị hương
Tỏi, dầu ăn
Bột ngọt, nước tương

1. Sơ chế

- Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 1/2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.
- Lộn mặt trong của bao tử ra ngoài, đun sôi 2M nước mắm, áp chảo bao tử đều 2 mặt để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại một lần nữa.
- Lộn bao tử trở lại mặt ngoài, ướp với 1/3m muối, 3 tép tỏi đập dập, 1/3m ngũ vị hương, 1M nước tỏi, 1/3m bột ngọt và 1M nước tương, để thấm 30 phút.

2. Khìa bao tử

- Phi thơm tỏi, cho bao tử vào chiên săn đều 2 mặt, cho nước dừa vào ngập mặt bao tử, nấu lửa nhỏ. Khi nước dừa cạn bớt thì thêm nước dừa vào, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Châm thêm nước dừa như vậy cho đến khi hết nước dừa. Khi nước khìa cạn sệt và chuyển sang màu vàng nâu là được.

3. Cách dùng

- Cắt bao tử thành miếng dài khoảng 6cm, xếp ra dĩa, rưới phần nước lên trên. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm.

*Mách nhỏ

- Khi cắt bao tử, nghiêng dao 45 độ để miếng bao tử có bảng to và mỏng, bao tử sẽ mềm và ngon hơn.
- Áp chảo mặt trong của bao tử với nước mắm để khử mùi hôi của bao tử.
- Khìa bao tử với nước dừa tươi sẽ cho màu đẹp tự nhiên.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR