Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà, Chả Bò

Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà, Chả Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

Giò Tai - Cách làm Giò lụa Tai thật dai và giòn từ máy xay nhỏ, cách gói Giò lụa by Vanh Khuyen



Zutaten:
- 500gr Shweinehackfleisch
- 2TL. Zucker
- 1/2TL. Salz
- 2/3TL. Geschmacksverstärker
- 10EL. Zwiebelnöl
- 4EL. Kaltes Wasser
- 2EL. Fischsosse
- Pfeffer
- 2EL. Kartoffel Mehl
- 1TL. Backpulver
- 1 Schalotte
- 1 Zehe Knoblauch
- 100gr Schweineohren
- Bananeblätter

----

Thành phần:
- 500gr thịt xay
- 2 mcf đường
- 1/2 mcf muối
- 2/3 mcf bột ngọt
- 10 mc dầu hành tây
- 4 mc Nước đá lạnh
- 2 mc nước mắm
- Tiêu
- 2 mc Bột khoai tây
- 1 mcf bột nở
- 1 củ hành tím nhỏ
- 1 tép tỏi
- 100gr tai heo
- lá chuối

(1Tbs = 1,5mc
1mc = 2mcf
1tsp = 1mcf vun)





*********************************************


Chả Lụa/Giò Lụa - Bí quyết để xay Thịt làm Chả Lụa dai giòn tại nhà by Vanh Khuyen


1. Chọn thịt:
Thịt đùi. Bạn ra chợ hỏi mua thịt nạc đùi gọ - rọ. Chỗ thịt có cái búi to. Thịt trăng hồng. Hoặc thịt nạc vai bạn nhé. Nếu mua nạc đùi thì bạn mua thêm mỡ nếu muốn làm ra Chả trắng. Mỡ dùng là mỡ khổ. Tỷ lệ nạc/mỡ là 80%/20% chả lụa sẽ ngon. Trong công thức này VK chỉ dùng thịt 5% mỡ nên cho thêm dầu. Chả Lụa ngon dùng mỡ là ngon nhất nhưng ăn nhiều không tốt nên thay bằng dầu

* Nếu ở nước ngoài thì mua thịt xong nhờ xay thì OK vì ngta bảo quản lạnh cho thịt ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Quầy thịt của họ để thịt lạnh theo tiêu chuẩn.

- Mua thịt có Hạn sử dụng xa ngày ít nhất là 4 ngày nếu muốn thành công 100%. Còn không thì HÊN XUI.

- Khi mua về phải về nhà gấp để thịt lạnh, cho vô tủ lạnh để sát thành bên trong tủ, sao cho nhiệt độ bên trong thịt đạt được tầm 5 độ C. Dàn mỏng ra. Tốt nhất là để tủ đông cho nhanh. Khoảng 2-3h gì đó nếu dàn mỏng. Sau đó đem xay. Hoặc nếu không có thời gian thì làm giống Video xay thịt làm Bò viên, chả lụa của VK.

- Nếu mua thịt ở nước ngoài chú ý nhìn hoặc hỏi xem thịt đó là thịt rã đông hay thịt tươi. Nếu rã đông rồi thịt mềm rồi thì mang về nhà không làm không xay được giò sống.

* Các bạn ở Đức KHÔNG NÊN mua thịt ở quầy lạnh kiểu như mua bao nhiêu cắt bấy nhiêu như EDEKA và REWE vì thịt ở chỗ quầy đó không đạt độ lạnh chuẩn nha các bạn. Thịt đó chỉ có hạn sử dụng 1 ngày theo như VK đã tham khảo. Tốt nhất là mua thịt bỏ vào hộp có hạn sử dụng rõ ràng.

* Các bạn ở Việt Nam: Nếu ở Vn mua thịt nguội hoặc lạnh về thì làm giống như các bạn ở nước ngoài mình nói ở trên. Về PHẢI cắt nhỏ ra, để lạnh rồi xay. Nếu muốn nhanh thì cho vào tủ đông. Tốt nhất các bạn đừng để đông cứng vì để đông cứng lấy ra sẽ không xay được. Lại phải rã đông mà rã đông là hư vì các liên kết Protein trong thịt đã bị phá vỡ. Chả làm ra sẽ bị bở. Tuỳ thời tiết và nhiệt độ mỗi nơi khác nhau mà chúng ta nên lưu ý hai điểm này để làm ra chả dai giòn. ĐI CHỢ SỚM TÌM MUA THỊT MỚI.

CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC RỬA THỊT

2. Xay thịt
Trong quá trình xay phải XAY THỊT LẠNH. Thịt nóng là thành phẩm BỞ. Lúc xay cũng nhớ lấy tay sờ vô cối thấy không lạnh thì ngừng cho vô làm lạnh. Thành cối xay sẽ thấy hơi nước ngưng tụ. Còn không làm như vậy thì ... không thể nào làm ra Chả lụa dai giòn được.

Nếu muốn nhờ người bán xay dùm thì mình phải mua thịt nóng. Mà thịt này phải mua trong lò mổ. 2 giờ sau khi con heo chết rồi thì thịt không còn là thịt nóng nữa. Thịt nóng là thịt sờ vô nóng ấm. Ra chợ rồi bày lên quầy là thịt nguội. Mình còn nhờ xay nữa thì làm KHÔNG THÀNH CÔNG. Mua 1 cục về rồi cắt sơ cho vô tủ đông cho lạnh nhanh rồi cắt mỏng ngang thớ thịt, cho lạnh nữa rồi hãy xay. Có nhiều bạn nhờ chị bán thịt xay dùm. Các bạn ấy ở nước ngoài nên nói theo điều kiện nước ngoài. Thịt ngta đảm
bảo lạnh ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Mình ở VN nên điều kiện khác.

Các Anh, chị, em và các bạn nên lưu ý những gì VK đã ghi ở trên nhé!


Nguyên liệu và gia vị (cho 1 kg thịt xay sẳn)

4mc nước mắm
1,5 mc đường
0,5mcf bột ngọt

8mc nước thật lạnh
1mcf bột nổi
4mc - 40gr tinh bột khoai tây/tinh bột bắp/tinh bột năng
4mc dầu



@ tc làm theo công thức nầy..... :-D

*********************************************


Giò sống - A - Z các bí quyết để làm thành công món Giò sống và các loại Giò chả by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị
- 1200 gr thịt xay
_____________
- 2 mc đường
- 1/2 mcf muối
- 1/2 mcf bột ngọt
- 30ml nước mắm
- Tiêu
- 120ml Nước lạnh
- quậy chung và cho vào tủ lạnh
___________
- 75gr Bột khoai tây
- 1 mcf bột nổi (7gr)
-> trộn lại



*********************************************


CÁCH LÀM GIÒ SỐNG - Máy Quết thịt thành Giò Sống làm Giò Lụa, các loại Chả, Bún Mọc by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

Nước lạnh 1/2cup + 2Tbsp. 155ml
- Nước mắm 3Tbsp. /45ml hoặc 6mc
- 2Tbsp. đường/30gr/3mc đường
- 1/2tsp muối /1mcf
- Bột ngọt 1/2tsp bột ngọt
- Tiêu đen 1/2tsp.
- Dầu ăn hoặc Mỡ Heo 155ml hoặc 1/2cup + 1/8cup
- Tinh bột khoai tây 30gr/3Tbsp.
- Bột Nổi Baking powder/Backpulver 2tsp / 3mcf
- Thịt Heo xay 1,5kg khoảng 3lbs.






*********************************************[/center]

Dai giòn ngon Bí quyết chỉ xay 1 lần nhanh lẹ, CHẢ HUẾ, CHẢ THẺ từ Thịt Heo, Chả Lụa Huế Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị




***********************************************************************

Chả Huế - Cách làm Chả Huế thơm ngon tại nhà - Bí quyết làm Chả Huế dai giòn by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

1Tbs. chất lỏng = 15ml = 2 muỗng canh (mc)
1Tbs. chất khô = 1,5mc
1tsp. chất lỏng = 1,5mcf
1tsp. chât khô = 1mcf vun
- Thịt Bò xay sẵn 1kg (loại 5% Mỡ)
- Nước mắm 2mc
- Tiêu xay to Hạt tùy nhu cầu
- Đường 2mc vun hoặc 3mc
- Bột Ngọt 2/3mcf
- Muối 1mcf
- Tỏi 5 Tép tùy nhu cầu sử dụng
- Dầu ăn 12mc - 15mc
- Tinh Bột Khoai tây hoặc tinh bột Bắp 2mc vun
- Bột Nổi Baking powder 2mcf




*********************************************




CHẢ HUẾ dai giòn làm từ Thịt Heo - Tất cả Bí quyết làm Giò Chả thành công by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- 1kg thịt Heo xay sẵn loại 20% Mỡ
- Mỡ Heo 100gr
- Tinh Bột Khoai tây hoặc Tinh Bột Bắp 2Tbsp. / 20gr
- Bột Nổi Baking powder 1,5tsp. hay 1,5mcf
- Bột Nêm Gà Chicken powder 1tsp. / 7gr
- Đường 2Tbsp. / 40gr
- Muối 1/2tsp. / 1/2mcf
- Nước Mắm 2Tbsp. / 30ml
- Tiêu trắng
- Tiêu đen giã dập
- Đá lạnh 90gr
- Nước Đá lạnh 20gr
- Lá Chuối 500gr




*********************************************[/center]

CÁCH LÀM GIÒ SỐNG / MỌC, CHẢ LỤA, GIÒ LỤA từ thịt Gà Filet với máy Quết Kitchen Aid by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- Thịt Gà Phi lê 1,2kg
- Ba rọi Heo hoặc Đùi Heo 400gr
- Dầu ăn hoặc mỡ Heo
- Gia vị nêm: Nước Mắm, Muối, Tiêu, Đường và Bôt Ngọt





*********************************************

CHẢ GÀ VIÊN XIÊN QUE - Bí quyết làm Chả Gà trắng dai giòn thơm. Bảo đảm thành công by Vanh Khuyen


Máy xay thịt không quấn trục




*********************************************

CHẢ LỤA THỦ / CHẢ LỤA TAI - Tất cả các Bí quyết làm Chả Lụa Tai Ớt xanh dai giòn ngon by Vanh Khuyen[/center]

Máy xay thịt không quấn trục




*********************************************

CHẢ LỤA BÒ / GIÒ LỤA BÒ - Chi tiết cách làm Chả Bò nhanh lẹ luôn thành công by Vanh Khuyen[/center]

NGUYÊN LIỆU

- Thịt Bò 1kg
- Mỡ heo 200gr

* Gia vị: cho 1kg thịt
- Nước Mắm 4Tbsp. / 60ml
- Đường 2tsp.
- Tiêu
- Bột ngọt 2/3tsp.
- Thì Là
- Tỏi
- Bột Nổi Baking powder 1tsp.
- Tinh Bột Khoai Tây hoặc Tinh Bột Bắp 2Tbsp.
- Tiêu giã dập
- Nước đá đập nhuyễn 90gr

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà, Chả Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

GIÒ SỐNG, CHẢ LỤA LÀM NHANH CẤP KỲ KHÔNG CẦN CHO THỊT VÔ ĐÔNG ĐÁ/Liên ròm


Ròm mua thịt xay sẵn về và cho vô máy quết 6 phút cùng gia vị, có giò sống ăn phút thứ 8 và cho vô IP instant pot 20 phút có chả lụa, hoặc luộc 40 phút có chả ăn.

Ròm quyết định chia sẻ cùng mọi người cách dễ nhất, nhanh nhất bằng máy quết Kenwood standmixer 1400w của ròm nghen.


Cách làm cho 500g thịt :

Phần A

1 muỗng đường 5g
1 muỗng tiêu 5g
25ml dầu
25ml nước mắm

Phần B

40ml nước lạnh trong tủ lạnh
5g-6g bột nở Alsa
2 muỗng bột khoai tây potato starch

Nước lạnh ngắt trong vòi ròm rửa cái bowl của máy quết

Thịt còn lạnh tay cho vô bowl. Cho tất cả vật liệu phần A vô và bấm số 1 trong vòng 30 giây. Ngưng.

Phần B trộn đều với nhau cho vô bowl. Bấm số 1 cho thấm nước gia vị vô thịt.

Bấm nút cao nhất của máy cho quết 5 phút.

Vậy là có giò sống. Đem luộc chín và nấu canh.

Nếu muốn ăn chả lụa thì gói vào lá chuối hay giấy nến hấp instant pot 20 phút low pressure và để nó tự xả hơi chín. Còn thích luộc thì nửa ký luộc 40 phút.




_______________________________________________________________

CHẢ LỤA NƯỚNG - NHANH-GỌN-NGON- PHƯƠNG PHÁP MỚI/Ly Hua Channel


Nguyên liệu:

2.5 pound thịt heo bằm, 200 grams thịt mỡ, 14 gram muối biển, 5 gram bột nổi Alsa, 20 gram bột bắp, 4 gram nước mắm, 15 grams tỏi bằm
Cách làm:
trộn tất cả nguyên liệu vào tô, bỏ thêm vào 4 muỗng canh nước, trộn đều sau đó bỏ hỗn hợp vào trong thịt, trộn đều, sau đó chia đều thịt ra làm 3 phần
Lấy giấy ny lông bọc thịt lại và đem bỏ trên ngăn đá ít nhát vài tiếng đồng hồ cho thịt đong cứng lại
có thể làm qua hôm sau cũng được nhưng thịt nên ướp liền trong ngày

Qua hôm sau , lấy thịt ra , làm từng gói một, để xuống tủ lạnh thường và làm từng gói
luôn luôn giữ thịt cho lạnh , không đươc nguội, đây chính là điều làm cho thịt không bị bỡ
Cắt thịt ra từng lát mõng để xay cho dễ và cho máy không bị nóng, xay vài lần cho tới khi thấy thịt nhuyễn thì lấy ra ( xin xem video chia sẽ)

Dùng hai muỗng một cup và 1/2 cup để lấy thịt ra mỗi lần
đập xuống thớt vài lần , sau đó chia làm bốn phần vo tròn để vào dĩa , và đem cất ngay vào trong tủ lạnh
tiếp tục chia thịt cho đến hết
Luôn luôn giữ thịt trong tủ lạnh lấy từng phần ra để nướng, có như vậy thì thịt sẽ giữ được lạnh và chả sẻ dai ngon hơn



Cách nướng chả

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà, Chả Bò

Gửi bàigửi bởi tranchau

CHẢ LỤA CẤP TỐC không cần đông đá thịt, không gói lá chuối, không cột giây - Làm mất hơn 10 phút./MaiKhoi

NGUYÊN LIỆU:
800gr thịt heo xay
45ml nước mắm
70ml dầu ăn
90ml nước lạnh.
1 1/2mcf đường
1mcf bột tỏi
2mcf bột hành.
1/3mcf tiêu
5gr bột nở
25gr tinh bột khoai tây




___________________________________________________________________


Chả lụa - Pork Bologna - Cách làm chả lụa tại nhà thật đơn giản bằng thịt xay | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

800gr thịt heo xay / 800gr groung pork
4 mcf đường / 4 tsp sugar
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
1 mcf bột nổi / 1 tsp baking powder
2,5 mc tinh bột khoai tây / 2,5 tbsp potato starch
5 mc nước lạnh / 5 tbsp cold water
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce
4 mc dầu ăn / 4 tbsp vegetable oil

1 mcf bột hành / 1 tsp onion powder
1/4 mcf tiêu trắng / 1/4 tsp white pepper



*****************************************************

Chả Quế - Cách làm đơn giản - Chả dai giòn - Thật thơm ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

400g thịt heo xay / 400g ground pork
400g thịt gà xay / 400g ground chicken
3 mcf đường / 3 tsp sugar
2 mcf bột nêm gà / 2 tsp chicken powder
1 mcf bột nổi / 1 tsp baking powder
3 mc tinh bột khoai tây / 3 tbsp potato starch
5 mc nước lạnh / 5 tbsp cold water
2 mc nước mắm / 2 tbsp fish sauce
4 mc dầu / 4 tbsp vegetable oil

1/2 mcf bột hành / 1/2 tsp onion powder
1/2 mcf bột tỏi / 1/2 tsp garlic powder
2/3 mcf bột quế / 2/3 tsp cinnamon powder
1/3 mcf tiêu trắng / 2/3 tsp wihte pepper

1/2 mcf màu vàng / 1/2 tsp yellow
1 giọt màu đỏ / 1 drop of red



************************************************

Chả Chiên / Chả Mỡ - 2 Cách chế biến chả chiên - Chả dai, giòn, béo thật ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: 1,2kg chả chiên/ 1,2kg fried pork bologna

800g thịt heo xay ( 9 - 20% mỡ ) / 800g ground pork ( 9 - 20% fat )

1/5 mcf = 1g muối / 1/5tsp = 1g salt
4 mcf = 15g đường / 4 tsp = 15g sugar
2 mcf = 10g bột nêm gà / 2 tsp = 10g chicken powder
1 mcf = 4g bột nổi / 1 tsp = 4g baking powder

2,5 mc = 35g tinh bột khoai tây / 2,5 tbsp = 35g potato starch
6 mc = 100g nước lạnh / 6 tbsp = 100g cold water
2 mc = 35g nước mắm / 2 tbsp = 35g fish sauce
4 mc = 60g dầu / 4 tbsp = 60g vegetable oil

100g mỡ heo / 100g pork fat
1 mcf = 3g bột hành / 1 tsp = 3g onion powder
1 mcf = 2g tiêu trắng / 1 tsp = 2g white pepper

2 giấy nến nướng bánh ( 37 x 42 cm ) / 2 bake paper ( 37 x 42 cm )




********************************************************

Chả lụa gà - Chicken Bologna - Cách làm chả lụa bằng thịt đùi gà dai ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

500g thịt đùi gà không xương / 500g boneless chicken thighs

2 mcf đường / 2 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/3 mcf bột nổi / 1/3 tsp baking powder
1 mc tinh bột khoai tây / 1 tbsp potato starch
1 mc nước mắm / 1 tbsp fish sauce
2 mc nước lạnh / 2 tbsp cold water

1/2 mcf bột hành / 1/2 tsp onion powder
1/2 mcf bột tỏi / 1/2 tsp garlic powder
1/3 mcf tiêu trắng / 1/3 tsp white pepper

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR