Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà - Vanh Khuyen

Chả Lụa, Chả Huế, Chả Gà - Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Giò Tai - Cách làm Giò lụa Tai thật dai và giòn từ máy xay nhỏ, cách gói Giò lụa by Vanh Khuyen



Zutaten:
- 500gr Shweinehackfleisch
- 2TL. Zucker
- 1/2TL. Salz
- 2/3TL. Geschmacksverstärker
- 10EL. Zwiebelnöl
- 4EL. Kaltes Wasser
- 2EL. Fischsosse
- Pfeffer
- 2EL. Kartoffel Mehl
- 1TL. Backpulver
- 1 Schalotte
- 1 Zehe Knoblauch
- 100gr Schweineohren
- Bananeblätter

----

Thành phần:
- 500gr thịt xay
- 2 mcf đường
- 1/2 mcf muối
- 2/3 mcf bột ngọt
- 10 mc dầu hành tây
- 4 mc Nước đá lạnh
- 2 mc nước mắm
- Tiêu
- 2 mc Bột khoai tây
- 1 mcf bột nở
- 1 củ hành tím nhỏ
- 1 tép tỏi
- 100gr tai heo
- lá chuối

(1Tbs = 1,5mc
1mc = 2mcf
1tsp = 1mcf vun)





*********************************************


Chả Lụa/Giò Lụa - Bí quyết để xay Thịt làm Chả Lụa dai giòn tại nhà by Vanh Khuyen


1. Chọn thịt:
Thịt đùi. Bạn ra chợ hỏi mua thịt nạc đùi gọ - rọ. Chỗ thịt có cái búi to. Thịt trăng hồng. Hoặc thịt nạc vai bạn nhé. Nếu mua nạc đùi thì bạn mua thêm mỡ nếu muốn làm ra Chả trắng. Mỡ dùng là mỡ khổ. Tỷ lệ nạc/mỡ là 80%/20% chả lụa sẽ ngon. Trong công thức này VK chỉ dùng thịt 5% mỡ nên cho thêm dầu. Chả Lụa ngon dùng mỡ là ngon nhất nhưng ăn nhiều không tốt nên thay bằng dầu

* Nếu ở nước ngoài thì mua thịt xong nhờ xay thì OK vì ngta bảo quản lạnh cho thịt ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Quầy thịt của họ để thịt lạnh theo tiêu chuẩn.

- Mua thịt có Hạn sử dụng xa ngày ít nhất là 4 ngày nếu muốn thành công 100%. Còn không thì HÊN XUI.

- Khi mua về phải về nhà gấp để thịt lạnh, cho vô tủ lạnh để sát thành bên trong tủ, sao cho nhiệt độ bên trong thịt đạt được tầm 5 độ C. Dàn mỏng ra. Tốt nhất là để tủ đông cho nhanh. Khoảng 2-3h gì đó nếu dàn mỏng. Sau đó đem xay. Hoặc nếu không có thời gian thì làm giống Video xay thịt làm Bò viên, chả lụa của VK.

- Nếu mua thịt ở nước ngoài chú ý nhìn hoặc hỏi xem thịt đó là thịt rã đông hay thịt tươi. Nếu rã đông rồi thịt mềm rồi thì mang về nhà không làm không xay được giò sống.

* Các bạn ở Đức KHÔNG NÊN mua thịt ở quầy lạnh kiểu như mua bao nhiêu cắt bấy nhiêu như EDEKA và REWE vì thịt ở chỗ quầy đó không đạt độ lạnh chuẩn nha các bạn. Thịt đó chỉ có hạn sử dụng 1 ngày theo như VK đã tham khảo. Tốt nhất là mua thịt bỏ vào hộp có hạn sử dụng rõ ràng.

* Các bạn ở Việt Nam: Nếu ở Vn mua thịt nguội hoặc lạnh về thì làm giống như các bạn ở nước ngoài mình nói ở trên. Về PHẢI cắt nhỏ ra, để lạnh rồi xay. Nếu muốn nhanh thì cho vào tủ đông. Tốt nhất các bạn đừng để đông cứng vì để đông cứng lấy ra sẽ không xay được. Lại phải rã đông mà rã đông là hư vì các liên kết Protein trong thịt đã bị phá vỡ. Chả làm ra sẽ bị bở. Tuỳ thời tiết và nhiệt độ mỗi nơi khác nhau mà chúng ta nên lưu ý hai điểm này để làm ra chả dai giòn. ĐI CHỢ SỚM TÌM MUA THỊT MỚI.

CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC RỬA THỊT

2. Xay thịt
Trong quá trình xay phải XAY THỊT LẠNH. Thịt nóng là thành phẩm BỞ. Lúc xay cũng nhớ lấy tay sờ vô cối thấy không lạnh thì ngừng cho vô làm lạnh. Thành cối xay sẽ thấy hơi nước ngưng tụ. Còn không làm như vậy thì ... không thể nào làm ra Chả lụa dai giòn được.

Nếu muốn nhờ người bán xay dùm thì mình phải mua thịt nóng. Mà thịt này phải mua trong lò mổ. 2 giờ sau khi con heo chết rồi thì thịt không còn là thịt nóng nữa. Thịt nóng là thịt sờ vô nóng ấm. Ra chợ rồi bày lên quầy là thịt nguội. Mình còn nhờ xay nữa thì làm KHÔNG THÀNH CÔNG. Mua 1 cục về rồi cắt sơ cho vô tủ đông cho lạnh nhanh rồi cắt mỏng ngang thớ thịt, cho lạnh nữa rồi hãy xay. Có nhiều bạn nhờ chị bán thịt xay dùm. Các bạn ấy ở nước ngoài nên nói theo điều kiện nước ngoài. Thịt ngta đảm
bảo lạnh ngay từ sau khi giết mổ nên thịt tươi. Mình ở VN nên điều kiện khác.

Các Anh, chị, em và các bạn nên lưu ý những gì VK đã ghi ở trên nhé!


Nguyên liệu và gia vị

4mc nước mắm
1,5 mc đường
0,5mcf bột ngọt

8mc nước thật lạnh
1mcf bột nổi
4mc - 40gr tinh bột khoai tây/tinh bột bắp/tinh bột năng
4mc dầu



*********************************************


Giò sống - A - Z các bí quyết để làm thành công món Giò sống và các loại Giò chả by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị
- 1200 gr thịt xay
_____________
- 2 mc đường
- 1/2 mcf muối
- 1/2 mcf bột ngọt
- 30ml nước mắm
- Tiêu
- 120ml Nước lạnh
- quậy chung và cho vào tủ lạnh
___________
- 75gr Bột khoai tây
- 1 mcf bột nổi (7gr)
-> trộn lại



*********************************************


Chả Huế - Cách làm Chả Huế thơm ngon tại nhà - Bí quyết làm Chả Huế dai giòn by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

1Tbs. chất lỏng = 15ml = 2 muỗng canh (mc)
1Tbs. chất khô = 1,5mc
1tsp. chất lỏng = 1,5mcf
1tsp. chât khô = 1mcf vun
- Thịt Bò xay sẵn 1kg (loại 5% Mỡ)
- Nước mắm 2mc
- Tiêu xay to Hạt tùy nhu cầu
- Đường 2mc vun hoặc 3mc
- Bột Ngọt 2/3mcf
- Muối 1mcf
- Tỏi 5 Tép tùy nhu cầu sử dụng
- Dầu ăn 12mc - 15mc
- Tinh Bột Khoai tây hoặc tinh bột Bắp 2mc vun
- Bột Nổi Baking powder 2mcf




*********************************************


CÁCH LÀM GIÒ SỐNG / MỌC, CHẢ LỤA, GIÒ LỤA từ thịt Gà Filet với máy Quết Kitchen Aid by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- Thịt Gà Phi lê 1,2kg
- Ba rọi Heo hoặc Đùi Heo 400gr
- Dầu ăn hoặc mỡ Heo
- Gia vị nêm: Nước Mắm, Muối, Tiêu, Đường và Bôt Ngọt





*********************************************

CHẢ GÀ VIÊN XIÊN QUE - Bí quyết làm Chả Gà trắng dai giòn thơm. Bảo đảm thành công by Vanh Khuyen


Máy xay thịt không quấn trục


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7563
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR