Chả Tôm, Chạo Tôm

Chả Tôm, Chạo Tôm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Tôm, Chạo Tôm - Cách làm Chả Tôm dai ngon và Bánh hỏi Chả Tôm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị
- 500gr Tôm đông đá hoặc Tôm tươi loại 21-25
- 100gr Thịt Heo hoặc giò sống
- 50gr Mỡ Heo
- 2 Tép tỏi
- 1 Củ Hành Tím
- 2 đầu Hành Lá
- 1 gói Bánh Hỏi khô
- Hành Lá
Gia vị nêm Tôm
- 1mcf Muối
- 1/2mcf đường
- 1/6mcf Bột ngọt
- 1mcf vun Tinh bột khoai tây
- 1/2mcf Bột nổi
- Tiêu
- Rau ăn kèm các loại
Pha nước mắm
- 1/2 cup /125ml Nước chín
- 3mc / 2Tbsp. Đường
- 5mc / 2,5Tbsp. Nước Mắm
- 1mc / 1/2Tbsp. Nước cốt Chanh
- Ớt, Tỏi xay



************************************
Chả Tôm - Cách quết Chả Tôm Huế dai ngon luôn thành công bằng máy quết KitchenAid by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- 1 gói Tôm đông đá (lột võ) 700gr
- Hành Lá
- Hành Tím
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị Nêm: Muối, đường, bột ngọt, tiêu
- Trứng
- Tinh Bột bắp hoặc tinh bột khoai tây 1 mcf 7gr
- 1/4 mcf Bột Nổi Baking powder




[center]______________________________________________


Chả Tôm, Chạo Tôm - The Beth Kitchen
n


Nguyên liệu và gia vị6 cái chả tôm (18 cây chạo):

1 pound = 452gr tôm đông lạnh đã lột vỏ và bóc chỉ.
3.5 oz = 100gr thịt heo xay
2 củ hành tím = 37gr
3 tép hành lá = 20gr phần trắng
2 mcafe = 8gr đường
1 mcafe = 5gr muối kosher (dùng muối bọt thường thì nên bớt lại)
1/2 mcafe = 1,2 gr tiêu
1 mcafe = 2gr bột hành
1 Mcanh = 8gr tinh bột bắp
1/4 mcafe = 1gr muối nở ( tiếng anh gọi là baking soda)
1 lòng trắng trứng gà
2 mcanh = 24gr dầu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7574
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR