Chả Tôm, Chạo Tôm

Chả Tôm, Chạo Tôm

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Tôm, Chạo Tôm - Cách làm Chả Tôm dai ngon và Bánh hỏi Chả Tôm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- 500gr Tôm đông đá hoặc Tôm tươi loại 21-25
- 100gr Thịt Heo hoặc giò sống
- 50gr Mỡ Heo
- 2 Tép tỏi
- 1 Củ Hành Tím
- 2 đầu Hành Lá
- 1 gói Bánh Hỏi khô
- Hành Lá
Gia vị nêm Tôm
- 1mcf Muối
- 1/2mcf đường
- 1/6mcf Bột ngọt
- 1mcf vun Tinh bột khoai tây
- 1/2mcf Bột nổi
- Tiêu
- Rau ăn kèm các loại
Pha nước mắm
- 1/2 cup /125ml Nước chín
- 3mc / 2Tbsp. Đường
- 5mc / 2,5Tbsp. Nước Mắm
- 1mc / 1/2Tbsp. Nước cốt Chanh
- Ớt, Tỏi xay



************************************
Chả Tôm - Cách quết Chả Tôm Huế dai ngon luôn thành công bằng máy quết KitchenAid by Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- 1 gói Tôm đông đá (lột võ) 700gr
- Hành Lá
- Hành Tím
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị Nêm: Muối, đường, bột ngọt, tiêu
- Trứng
- Tinh Bột bắp hoặc tinh bột khoai tây 1 mcf 7gr
- 1/4 mcf Bột Nổi Baking powder




______________________________________________


Chả Tôm, Chạo Tôm - The Beth Kitchen

Nguyên liệu và gia vị6 cái chả tôm (18 cây chạo):

1 pound = 452gr tôm đông lạnh đã lột vỏ và bóc chỉ.
3.5 oz = 100gr thịt heo xay
2 củ hành tím = 37gr
3 tép hành lá = 20gr phần trắng
2 mcafe = 8gr đường
1 mcafe = 5gr muối kosher (dùng muối bọt thường thì nên bớt lại)
1/2 mcafe = 1,2 gr tiêu
1 mcafe = 2gr bột hành
1 Mcanh = 8gr tinh bột bắp
1/4 mcafe = 1gr muối nở ( tiếng anh gọi là baking soda)
1 lòng trắng trứng gà
2 mcanh = 24gr dầu ăn



___________________________________


Cách Làm CHẠO TÔM Bọc Mía Dai Ngon - Tâm Sự Vì Sao Về Hưu Non - Sugarcane Shrimp #136

KT Food Stories



______________________________________________


MẸO LÀM CHẢ TÔM DAI, NGON KHÔNG CẦN QUẾT, KHÔNG CẦN BỎ BỘT/Liên ròm

Chả tôm này mình học theo cách em Mimi từ hồi chị em còn ở forum khixaque đến nay ròm vẫn xài công thức này, sẵn thấy một số bạn làm mà vẫn không dai nên ròm làm lại, và cho trợ lý cầm để chụp hình, chứ không tay cầm, tay chụp quẹo hết cả tay hí hí...

- 1/2kg tôm không đầu, tôm có đầu, có gạch tôm chèm nhẹp không dai đâu, thử vụ này luôn rồi, mình mua tôm ở Coop hay là shop VN lọai to thật to để làm cho dễ. Theo cảm nhận thì tôm không đầu của shop VN Asiaway tôm ngọt hơn tôm của Coop.

- 1 muỗng café muối

*** Tôm lột vỏ, rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó dùng giấy bếp (kitchen roll, kitchen paper) hay bất cứ lọai khăn giấy nào các bạn thích để lau từng con tôm cho khô (đó là lý do mình mua tôm to lau cho dễ, mau chứ tôm bé bé lau mệt lắm

*** Lau đã thật khô cho vào một cái thố đựng, cho muối rắc lên và xốc đều, sau đó đậy lại cho vào tủ lạnh 1 tiếng hay 2 tiếng hay qua đêm cũng được. Lạnh càng lâu càng tốt. Thường mình làm sau 2 tiếng để tủ lạnh thôi à.
- 3 tép tỏi
- 2 cọng hành lá (lấy phần trắng) ; phần xan
- ít đường, bột nêm
- 1 muỗng café tiêu
- 1 ít mỡ xắt hạt lựu cho vào lò nướng cho nóng, và cho nó trong thì lấy ra (mình không có mỡ, cho 2-3 muỗng canh dầu vào trộn chung)

*** Lấy tôm ra cho tỏi, hành lá, đường, bột nêm, tiêu, hành lá, dầu ăn vào trộn chung cho đều trong thố

*** Cho vào máy xay cho nó nhuyễn thật nhuyễn

*** Múc ra một cái tô

*** Sau đó bắt nồi dầu lên bếp, và lấy cái muỗng canh (tablespoon) nhúng dầu trong nồi rồi vuốt cho láng mặt chả tôm, và gạt qua gạt lại cho nó ém chặt lại với nhau, và dầu sôi thì xắn từng muỗng đem đi chiên thôi.

Thành phẩm này dai, ngon và công thức này ròm xài từ năm 2006 đến nay, làm bên Anh cũng như TS đều đạt độ dai ngon như nhau, chưa thử khu vực khác. Bí quyết cho món này ròm nghĩ cái lau khô con tôm thôi à, chứ mấy thứ khác cũng rứa thôi.

Chúc mọi người làm chả tôm dai nhe. Cảm ơn em Mimi hướng dẫn chị.

Nếu các bạn làm tôm tươi thì nên mua loại tôm thẻ chân trắng hoặc tôm sú, cắt đầu và thân riêng đừng để nó dính gạch nó sẽ bị bở.

Cắt thân ra cho vào đông đá khoảng 1/2 tiếng là tôm cứng rất dễ lột vỏ. Lột vỏ xong xuôi thì lau cho thật kho và cho muối và cất vào tủ lạnh vài tiếng như cách ròm bày phía trên, vậy là chả tôm ngon thôi nhe. Các bạn có thể cho mỡ ướp đường trong vô trộn và rồi xay ra là ngon thôi hoặc kiêng bớt chất béo thì chỉ làm như ròm há. Chúc anh chị em làm tôm ngon.

Liên ròm



_______________________________________________________________

Chạo Tôm - Cách làm chạo tôm đơn giản, giòn ngon | Bếp Nhà Diễm |


Nguyên liệu và gia vị

750g tôm đông đá / 750g frozen prawn
(600g tôm đã lột vỏ / 600g prawn without shell)

70g giò sống / 70g uncooked vietnamese sausage
3 đầu hành trắng / 3 white part of spring onions
2/3 mcf muối / 2/3 salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu trắng / 1/2 tsp white pepper

8-10 cây sả / 8 - 10 lemongrass

Dầu chiên / Cooking oil



______________________________________________


CHẠO TÔM CẤP TỐC | LẦN ĐẦU XUẤT HIỆN TRÊN Youtube | KHÔNG DÍNH TAY| MÓN NGON DÀNH CHO AI MỚI TẬP LÀM/Lan Thái Miền Tây




_______________________________________________________________

CHẠO TÔM dai giòn - Cách làm đơn giản, không dùng máy quết, không cần đông đá - Mai Khôi


Nguyên liệu và gia vị

1 ký tôm
1 1/3mcf muối
2 1/2mcf đường
2mc tinh bột khoai tây
4mc dầu ăn
1mcf bột tỏi
1mcf bột hành
1/3mcf tiêu
1 cái lòng trắng trứng ( 32gr)
Mía, dầu ăn




**************************************

CHẢ TÔM DAI GIÒN - Không quết, không bột, không đông đá - Làm chả thật đơn giản - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
750gr tôm
1 1/3mcf muối
2 1/2mcf đường
Tiêu
1mcf bột tỏi
1mcf bột hành
3mc dầu ăn


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: tranchau14 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR