Bánh Cống - Fried Prawn Cake ( Helen Le)
Ingredients
***For the filling***
100 g pork minced
200 g shrimps unpeeled
100 g mung beans soaked in water overnight
garlic
shallots
*** For the batter ***
1/2 cup rice flour
1/4 cup all-purpose flour
60 ml coconut milk
salt, sugar, chicken stock,
vinegar
1 cup carrot & daikon shredded
vegetable oil for frying
Instructions
For the batter: Mix together 1 cup of rice flour, ½ cup of all-purpose flour, ¼ cup of coconut milk, salt and sugar (about ½ tsp each) and 1 cup of cold water. Stir well and let the batter rest for about 30 minutes.
Season the shrimps lightly with some salt and pepper. Season the pork with some garlic, shallots, salt, sugar, chicken stock and pepper. Add the soaked mung beans into a steamer and steam for about 15 - 20 minutes until they are soft. Quickly stir-fry the seasoned minced pork with some vegetable oil.
Heat at least 3 inches of oil in a small saucepan. Then quickly deep the mold into the oil to avoid sticking. Pour in some batter, some mung beans, some meat, then more batter and a shrimp on top.
Slowly submerge the ladle into hot oil. When the top surface of the cake reaches the oil level, hold for about 10 seconds so the batter won't spill out. After that you can lower the mold deeper to the oil. Fry until it turns golden brown, then use a handle of a spoon or paring knife to unmold the cake. Then you can drop the cake into the oil and fry until it turns golden brown on all sides.
Shred some carrots and daikn and place in a bowl. Mix with a tbsp of sugar and 2 tbsp of vinegar, then toss well. Also prepare some Vietnamese herbs and a bowl of dipping fish sauce.
To serve, cut the cake in half, place it on top of a piece of lettuce or mustard leaf, and top with some herbs, some pickles, and then roll it up, dip into the sauce and enjoy.
************************************
Bánh Cống - Vietnamese Fried Shrimp Cake (The Beth Kitchen)
Ingredients
Make 25 cakes
* Filling:
1 lb shrimp (≈50 shrimps)
1/2 cup mung beans (washed and soaked 6 hrs or over night)
1 lb ground pork
1 medium onion
5 shallots
1-1/2 tsp kosher salt
1-1/2 tsp sugar
1/4 tsp black pepper
* Cake batter:
1 bag - 16 oz rice flour
1 cup glutinous rice flour
2 tsp sugar
1-1/2 tsp kosher salt
1 tsp quick rise yeast
3/4 cup coconut milk
2-3/4 cup water
Lettuce and assorted fresh herbs
Vegetable oil for frying (completely cover cake molds)
->
Nguyên liệu để làm 25 bánh:
*Bột bánh:
1 gói bột gạo- 16 oz
1 cup bột nếp
2 tsp đường
1-1/2 tsp muối
1 tsp men nở nhanh ( quick rise yeast )
3/4 cup nước dừa
2-3/4 cup nước
* Nhân bánh:
1 pound tôm ( 50 con )
1/2 chén đậu xanh hột- xả sạch, ngâm 6 tiếng hay qua đêm (hấp với IP, chọn steam, mỏe, 10 phút)
1 pound thịt xay
1 củ hành tây
5 củ hành tím
1-1/2 tsp muối
1-1/2 tsp đường
1/4 tsp tiêu
Rau xà lách, các loại rau thơm ăn kèm
Dầu ăn để chiên bánh
* Tùy theo khí hậu hơi bạn ở, nếu nơi nóng ẩm thì bột sẻ nổi sớm và bạn phải sử dụng sớm hơn. không chờ theo thời gian mình nói.
************************************
Banh Cong va Banh Tom Chien - Uyen Thys Cooking
************************************
Bánh Cóng Sóc Trăng /Bánh Cống, giòn xốp thơm ngon || Fried shrawn meat cake || Natha Food
************************************
Bánh Cóng Sóc Trăng /Bánh Cống, giòn xốp thơm ngon || Fried shrawn meat cake || Natha Food
************************************
Bánh cống - New York / Vietnamese meat muffins
Bánh cống - New York / Vietnamese meat muffins
Ingredients
1/2 cup gạo ( rồi đem ngâm cho mềm)
1/2 cup đậu nành ( rồi đem ngâm cho mềm)
1/2 tsp Muối
1/2 tsp Bột nổi
1 hoặc 2 tbsp bột mì
1 củ khoai tây ( khoai môn )
1/4 cup Đậu xanh nguyên vỏ
* Nếu bạn không có thời gian thì dùng bột gạo + sữa đậu nành ( thay cho đậu nành + nước)
https://www.youtube.com/watch?v=N9SNiUpFcgI
************************************
Cách làm BÁNH CÓNG ĐẶT SẢN SÓC TRĂNG - HỒNG THANH FOOD
Ingredients
- 200g gạo +50g đậu nành (ngâm qua đêm từ 8 - 12 tiếng, bạn có thể xay gạo bằng máy xay sinh tố với 200 ml nước, nên xay khoảng 1 phút, rồi tắt xay nữa tránh ảnh hưởng đến máy) . Có thể thay bằng bột gạo và sữa đậu nành pha đặc. - > Cho vào bột hỗn hợp: 1/2 mcf nghệ, 1 mcf muối, 2 m đường
*** nếu thấy đặc quá thì cho nước vào thêm . Bột làm bánh này sẽ sền sệt, đặc hơn pha bột đỗ bánh xèo
- 200 gr đậu xanh (ngâm 8 tiếng và luộc với tí muối, vớt ra để ráo)
- Thịt xay (đừng nhuyễn quá)
- Tép bạc
-> liều lượng thịt và tép tùy sở thích (theo mình thì khoảng 200 gr thịt và 300 gr tép)
-> Tuy bánh sẽ dễ tróc hơn sau cái bánh lần đầu (theo mình vì khuôn đã "ăn dầu") nhưng nếu muốn bánh dễ tróc hơn khi chiên thì thêm vào bột 1 trứng gà/vịt
************************************
BÍ QUYẾT PHA BỘT BÁNH CỐNG GIÒN XỐP NGON NHẤT - Kim Oanh Canada
Ingredients
Phần bột :
200 gram bột gạo
50 gram bột đậu nành ( hoặc 50 gram đậu nành hạt ngâm nước xây nhuyễn )
50 gram bột mì ( all purpose flour)
1/3 tsp muối
1/2 tsp bột nghệ
2 tbsp nước cốt dừa
400 ml soda
Phần nhân :
100 gram thịt xay
100 gram tôm lớn ( khoảng 10 con )
200 gram khoai môn bào sợi
Tiêu , muối , đầu hành
************************************
Làm Bánh Cống Xốp Giòn - Thuy Do Michigan
Ingredients
Nguyên liệu - Ingredients: Yield 30 cakes
Phần bột - Batter:
Bột gạo - 400g rice flour
Đậu nành xay với 1 Cup nươc - 1/3 cup soy bean = 60g
+ 250 ml water
Bột mì -
2Tbsp All purpose flour
Nước cốt dừa - 200ml coconut milk
Nước ấm - 1 cup = 250ml warm water
Muối - 1/2 tsp salt
Bột nổi - 1/4 tsp baking powder
Trứng - 1 egg
Khoai môn - 100g taro
Nhân - Fillings:
Đậu xanh nguyên hạt -1/2 cup mung bean = 100g
Thịt heo - 300g pork
Tôm nguyên vỏ - 400g shrimp soaked in 1 Tbsp wine
Hành tím - 2Tbps shallot
Tỏi - 1Tbsp garlic
Hành lá - 1/2 cup chopped scallion
Muối, tiêu, đường, nước mắm, ...
-------------------------------------------------------------------------
BÁNH CỐNG - Bí quyết làm Bánh Cống Sóc Trăng Miền Tây Giòn Xốp KHÔNG NGẤM DẦU by Vanh Khuyen
Ingredients
- Đậu Nành 100gr
- Đậu xanh khô 200gr
- 500ml nước lạnh
- Bột Gạo 350gr
- Tinh Bột Bắp 50gr
- Muối 5gr
- Đường 4gr
- Bột Nổi Baking powder 5gr (hoặc muốn giòn có thể cho 2,5gr Baking soda và 2,5gr Baking powder)
- 1 Lon Bia Heneiken 330ml
- Tôm từ 400gr - 600gr
- Thịt heo 350gr
- 15gr Hành tím
- 1mcf nước Mắm
- 1mcf Đường
- 2/3mcf Bột nêm Gà
- 300gr Khoai Môn
- Dầu chiên
* Nước mắm
- Tỏi, Ớt xay riêng
- 1mc + 1mcf Đường 25gr
- 120ml nước lạnh
- 30ml Nước mắm phú quốc
- 1,5mcf nước Cốt Chanh
* Dưa chua
- 400gr Củ cải trắng và Cà rốt
- 25gr Đường
- 3mc Giấm 45ml
- 300ml nước lạnh
INGREDIENTS
- Soya bean 100gr
- Green bean 200gr
- 500ml cold water
- Rice flour 350gr
- Corn starch 50gr
- Salt 5gr
- Sugar 4gr
- Baking powder 5gr (or 2.5gr Baking soda and 2.5gr Baking powder)
- 1 beer Heneiken 330ml
- Shrimp 400gr - 600gr
- Pork 350gr
- 15gr shallot
- 1tsp. fish sauce
- 1tsp. sugar
- 2/3tsp. Chicken powder
- 300gr Taro
- Cooking oil
* Dipping sauce
- Garlic, Chilli
- 1Tbsp. + 1tsp sugar 25gr
- 120ml cold water
- 30ml fish sauce
- 1.5tsp. lemon juice
- 400gr carrot & white radish
- 25gr sugar
- 2Tbsp. Vinegar 45ml
- 300ml cold water
**** Vì không có khuôn bánh cống giống như VK nên Nancy Tran đổ bột vào khuôn Silicon nướng khoảng 10- 12 ph. Sau đó deepfry. Nếu c sợ dầu mỡ thì deepfry sơ thôi rồi bỏ vào AirFryer nướng 8-12ph cho tới bánh dòn là được. Nướng 360° F.