Chả Giò - Bí quyết làm Chả Giò Bánh Tráng Việt Nam - Vietnamese Springrolls giòn rụm by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 1kg thịt (1kg Schweinefleisch - Schulterbraten - Nacken ohne Knochen)
- 350gr củ cải trắng và cà rốt (Rettich und Karotten)
- 50gr nấm mèo khô (trocken Pilze)
- 50gr tôm khô hoặc tôm tươi (Garnelen oder trocken Garnelen)
- 500gr Khoai Môn (Taro)
- 50gr củ Hành tím (Schalotten)
- Dầu mè (Sesame Öl)
- Hành Lá (Lauch Zwiebeln)
- 50gr Bún tàu khô (Glasnudeln)
- 4 trứng (4 Eier)
- Nước cốt Dừa (Kokonuss cream)
- Giấm (Essig)
- đường vàng (Braunzucker)
Gia vị gồm
- Muối (Salz)
- Hạt nêm (Gewürz - VEGETA)
- đường (Zucker)
- tiêu (Pfeffer)
- Bột ngọt (Geschmacksverstärker Glutamat)
---------------------
*****Gia vị cho 2kg nhân:
- 2 teaspoon hạt nêm
- 1 teaspoon muối
- 2 teaspoon đường
- 1 teaspoon bột ngọt
- tiêu
-> Ướp nhân 15 phút
----------------------------
*****Nước quết lên bánh tráng:
- 4 teaspoon cream dừa
- 1 teaspoon đường vàng
- 1/2 teaspoon giấm (trong nem nướng, lượng dấm là 1/2 teaspoon cho 2 teaspoon dừa ????)
- 2 teaspoon nước sôi (để đường và dừa tan)
***Chú ý:] nước quyét bánh phải ấm để bánh tráng dễ mềm, quét trên mặt bóng của bánh tráng, nhớ quét ít nước Cốt dừa lên thôi không thôi là bị mềm (nếu là bánh ráng bông hồng). Mặt bánh tráng phết nước dừa này phải để bên ngoài, chứ không tiếp xúc với nhân cuốn
------------
@ Theo kinh nghiệm của Phuoc Loc Tho trong nhóm VK thì Chả giò chiên vàng mà muốn không bị khét thì cuốn xong, cho vào ngăn đông đá khoảng 1 tiếng đồng hò cho cuốn chả giò cứng rồi lấy ra chiên.
---------
@ theo Kitchen Co Muoi, cũng dùng cách phết của Vành Khuyên
Hổn hợp này đủ cho 60 cuốn chả giò : bánh tráng size 22cm.
250ml nước cốt dừa
2 muỗng canh đường cát vàng. ( 1 muỗng canh = 20ml )
20 ml dấm.
10ml nước màu ( loại để kho cá ).
Trộn tất cả cho đều.
Cách phết :
Co Muoi thích chả giò làm với bánh tráng hình vuông, lớp võ bánh không bị nhiều, không dư, cuốn chả giò tròn trịa và khi chiên thì nó sẽ dễ dòn rụm tới lớp bên trong luôn.
Co Muoi phết hổn hợp nước cốt dừa ở cả 2 mặt của bánh tráng, để lên mỗi dĩa 1 cái bánh tráng ,phết 1 lần chừng 10 cái, xong bắt đầu cuốn từ cái phết hổn hợp đầu tiên.
Cách chiên :
Co Muoi chọn dầu chuyên dùng để chiên ngập dầu.
Cho những cuốn chả giò vô chiên ngập dầu,lúc mà dầu hơi nóng thôi, chiên từ từ, khi võ cuốn chả giò cứng xung quanh thì tăng lửa trung bình, chiên cho tới khi vàng đều là được.
**************************************************
CHẢ GIÒ GIÒN RỤM từ sáng đến chiều, Cách gói Chả giò và chiên Chả giò KHÔNG BỊ CHẤM ĐEN Vanh Khuyen
**************************************************************
Ram Tôm Bắp - Cách làm Chả Giò Tôm Bắp hay Ram/Nem rán giòn rụm và giòn lâu vàng đẹp by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Tôm 800gr
- Bắp 1 gói 400gr
- Bánh tráng Bía hay Vỏ Nem Hà Tĩnh 70 cái
- Hành Lá 1 nắm 4 cọng
- Hành Tím hoặc Hành Phi 90gr
- 1 cái Trứng Gà
- 60gr Bột chiên Xù / Vụn Bánh Mì
Gia vị nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm Gà Knorr, Tiêu Xay