Chả Giò - Cách giữ chả giò giòn lâu

Chả Giò - Cách giữ chả giò giòn lâu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Giò - Bí quyết làm Chả Giò Bánh Tráng Việt Nam - Vietnamese Springrolls giòn rụm by Vanh Khuyen


Nguyên liệu
- 1kg thịt (1kg Schweinefleisch - Schulterbraten - Nacken ohne Knochen)
- 350gr củ cải trắng và cà rốt (Rettich und Karotten)
- 50gr nấm mèo khô (trocken Pilze)
- 50gr tôm khô hoặc tôm tươi (Garnelen oder trocken Garnelen)
- 500gr Khoai Môn (Taro)
- 50gr củ Hành tím (Schalotten)
- Dầu mè (Sesame Öl)
- Hành Lá (Lauch Zwiebeln)
- 50gr Bún tàu khô (Glasnudeln)
- 4 trứng (4 Eier)
- Nước cốt Dừa (Kokonuss cream)
- Giấm (Essig)
- đường vàng (Braunzucker)
Gia vị gồm
- Muối (Salz)
- Hạt nêm (Gewürz - VEGETA)
- đường (Zucker)
- tiêu (Pfeffer)
- Bột ngọt (Geschmacksverstärker Glutamat)
---------------------
*****Gia vị cho 2kg nhân:
- 2 teaspoon hạt nêm
- 1 teaspoon muối
- 2 teaspoon đường
- 1 teaspoon bột ngọt
- tiêu

-> Ướp nhân 15 phút

----------------------------
*****Nước quết lên bánh tráng:
- 4 teaspoon cream dừa
- 1 teaspoon đường vàng
- 1/2 teaspoon giấm (trong nem nướng, lượng dấm là 1/2 teaspoon cho 2 teaspoon dừa ????)
- 2 teaspoon nước sôi (để đường và dừa tan)

***Chú ý:] nước quyét bánh phải ấm để bánh tráng dễ mềm, quét trên mặt bóng của bánh tráng, nhớ quét ít nước Cốt dừa lên thôi không thôi là bị mềm (nếu là bánh ráng bông hồng). Mặt bánh tráng phết nước dừa này phải để bên ngoài, chứ không tiếp xúc với nhân cuốn



------------

@ Theo kinh nghiệm của Phuoc Loc Tho trong nhóm VK thì Chả giò chiên vàng mà muốn không bị khét thì cuốn xong, cho vào ngăn đông đá khoảng 1 tiếng đồng hò cho cuốn chả giò cứng rồi lấy ra chiên.
---------

@ theo Kitchen Co Muoi, cũng dùng cách phết của Vành Khuyên

Hổn hợp này đủ cho 60 cuốn chả giò : bánh tráng size 22cm.
250ml nước cốt dừa
2 muỗng canh đường cát vàng. ( 1 muỗng canh = 20ml )
20 ml dấm.
10ml nước màu ( loại để kho cá ).
Trộn tất cả cho đều.
Cách phết :
Co Muoi thích chả giò làm với bánh tráng hình vuông, lớp võ bánh không bị nhiều, không dư, cuốn chả giò tròn trịa và khi chiên thì nó sẽ dễ dòn rụm tới lớp bên trong luôn.
Co Muoi phết hổn hợp nước cốt dừa ở cả 2 mặt của bánh tráng, để lên mỗi dĩa 1 cái bánh tráng ,phết 1 lần chừng 10 cái, xong bắt đầu cuốn từ cái phết hổn hợp đầu tiên.
Cách chiên :
Co Muoi chọn dầu chuyên dùng để chiên ngập dầu.
Cho những cuốn chả giò vô chiên ngập dầu,lúc mà dầu hơi nóng thôi, chiên từ từ, khi võ cuốn chả giò cứng xung quanh thì tăng lửa trung bình, chiên cho tới khi vàng đều là được.

**************************************************

CHẢ GIÒ GIÒN RỤM từ sáng đến chiều, Cách gói Chả giò và chiên Chả giò KHÔNG BỊ CHẤM ĐEN Vanh Khuyen




**************************************************************

Ram Tôm Bắp - Cách làm Chả Giò Tôm Bắp hay Ram/Nem rán giòn rụm và giòn lâu vàng đẹp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Tôm 800gr
- Bắp 1 gói 400gr
- Bánh tráng Bía hay Vỏ Nem Hà Tĩnh 70 cái
- Hành Lá 1 nắm 4 cọng
- Hành Tím hoặc Hành Phi 90gr
- 1 cái Trứng Gà
- 60gr Bột chiên Xù / Vụn Bánh Mì
Gia vị nêm: Muối, Tiêu, Đường, Bột Ngọt, Bột Nêm Gà Knorr, Tiêu Xay

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Giò - Cách giữ chả giò giòn lâu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Giò với bánh đa nem - SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu: (phía cuối video : phút thứ 16:22)

thịt 300gr trong đó có 70gr mỡ



Cách làm chả giò giòn lâu vàng đẹp

Cho chả giò đã cuốn vào tủ lạnh (khoảng 1 tiếng) cho khô bớt rồi khi chiên cho 1 ít nước cốt chanh vào chảo dầu (lúc chưa nóng)

**************************************

Cách làm Chả Giò giòn lâu đón Tết ấm áp tình yêu thương - SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu:

350g thịt
150g mỡ
150g cà rốt
200g củ sắn
350g khoai môn
gốc hành lá, hành tím, tỏi
1 thìa canh tiêu rang (1 tbsp)
10g nấm mèo khô
3 thìa canh hành phi (3 tbsp)
2 thìa canh dầu mè thơm (2 tbsp)
1 thìa canh đường (1 tbsp)
1/2 thìa canh dầu hào (1/2 tbsp)
1/3 thìa canh mayonnaise (1/3 tbsp)
1 thìa cafe hạt nêm (1 tbsp)
1 thìa cafe bột ngọt (1 tbsp)
1/2 thìa cafe muối (1/2 tsp)



**************************************

Tết này hãy làm Chả Giò theo cách này Giòn Xốp cả ngày - SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu:

500g thịt nạc dặm
300g khoai môn
100g cà rốt
100g nấm mèo sau khi ngâm
50g bánh rể
2 lòng trắng trứng gà
Một ít hành, ngò, hành tím
3g muối ăn
3g hạt nêm
3g đường cát
2g bột ngọt
5g tiêu xay
Gói chả giò bằng bánh bía tươi, bánh đa nem…

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chả Giò - Cách giữ chả giò giòn lâu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chả Giò Tôm Thịt - Giòn Rụm Với Cách Sơ Chế Bánh Tráng Thật Đơn Giản/Diễm Nauy


Nguyên liệu: 24 cuốn

10g nấm mèo / 10g wood ear
40g bún tàu / 40g vermicelli
300g cà rốt / 300g carrot
3g muối / 3g salt ( 1/2 tsp )
200g khoai tây / 200g potato
100g boa rô / 100g leek
100g tôm / 100g prawn
400g thịt heo xay / 400g ground pork
5g muối / 5g salt ( ~ 1 tsp )
10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
Tiêu / Pepper
30g hành phi / 30g fried shallots

200ml nước cốt dừa / 200mo coconut milk
1/4 mcf nước màu / 1/4 tsp caramel coloring

10g tinh bột bắp / 10g corn starch ( 1 tbsp )
10g bột gạo / 10g rice flour ( 1 tbsp + 1/2 tsp )
10g bột mì / 10g all purpose flour ( 1 tbsp + 1/2 tsp )
1/5 mcf bột nổi / 1/5 tsp baking powder
40g nước / 40g water ( 2 + 2/3 tbsp )

24 bánh tráng / 24 rice paper ( size 22cm )
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable

◽️ Nước chấm / Dipping sauce
4 mc đường / 4 tbsp sugar
200ml nước sôi / 200ml boiling water
3 mc nước mắm / 3 tbsp fish sauce
1 mc nước cốt chanh / 1 tbsp lime juice
1 tép tỏi / 1 garlic clove
Ớt / Chili



__________________________________________________



Chả Giò-Cách Chọn Bánh Tráng Loại Nào Dễ Cuốn Dễ Chiên Được Giòn Lâu/Kim Oanh Canada

Nguyên liệu:

300 gr thíịt xây /ground pork
100 gr thịt cua hoặc tôm / crab meat or shrimp
100 gr củ sắn / jicama
150 gr khoai môn/ taro
5 gr nấm mèo / fungus ( ear mushroom)
1 lọn bún tàu / vermicelli
Cà rốt , hành lá
Carot,green onions

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.19 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR