Thịt/Sườn/Gà... Nướng

Thịt/Sườn/Gà... Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Sườn nướng - by Vanh Khuyen - Airfryer

Nguyên liệu:
- Thịt sườn 700gr
- Bột Tỏi 1/2mcf
- Bột Gừng 1/3mcf
- Muối
- Bột Hồi 1/4mcf
- Ngũ vị hương 1/4mcf
- Bột ngọt 1/3mcf
- Đường 1mcf vun/1tsp.
- 1/2mcf Muối
- Tiêu
- 1mcf nước Tương
- Tinh Bột bắp 1mc vun/1Tbsp.
- Rau dưa ăn kèm

* (Lò của VK: 2100W) Nướng 190°C trong 15 phút rồi trở thịt ... nướng tiếp 5 phút với 200°C
* lò của tc: 1400w nên tc sẽ thử nướng 200°trong 25 phút và chế nước vào khay để tránh bốc khói. Sau đó tăng



----------------------

Cách ướp và nướng thịt Sườn Cốt Lết sao cho ngon by Vanh Khuyen - Airfryer

650gr sườn ướp với 1c/c muối, 1/3c/c bột ngọt, 1c/c nước màu và tiêu to hạt(có thể thêm bột tỏi)




----------------

Cơm Sườn - Bí quyết ướp thịt Sườn cho món Cơm Tấm - Nướng Sườn với 3 loại Lò nướng by Vanh Khuyen



--------------------------------------

Cơm Sườn - Bí quyết ướp Sườn nướng Cơm Tấm - Gia vị ướp sườn ngon nhất by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 700gr sườn heo
- 1mcf dầu màu điều
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1mcf Ngũ vị hương VIANCO nhãn hiệu con Nai (cho vô 1 muỗng mà lúc nói nửa muỗng. hihi)
- 1,5mc đường
- 2mc nước tương Maggi
- 1mc nước mắm ngon
- tiêu
- 3mc sữa tươi hoặc nước lạnh
ƯỚp thịt từ 30 phút đến 1h sau đó đem nướng



--------------------------------------

SƯỜN NƯỚNG Cơm Tấm - Cách ướp THỊT SƯỜN HEO nướng mềm thơm KHÔNG khô nướng KHÔNG cháy by Vanh Khuyen



***************************************************************

Sườn nướng - Gia vị ướp Sườn mềm ngọt không cháy, cách nướng … by Vanh Khuyen



------------------------------------------

Sườn heo nướng - Ướp và nướng thịt Sườn mềm ngọt không cháy với Nồi Áp suất điện IP by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Sườn Heo Già hoặc non đều được 950gr
- Bột Xá xíu 1Tbsp.
- Dầu hành phi 1Tbsp.
- Rượu Mai quế lộ (nếu có) 1/2Tbsp.
- Dầu Hào 1Tbsp.
- Bột ngọt 1/2tsp.
- Muối 2/3mcf
- Bột Tỏi 1tsp.
- Tiêu
- Tương Ớt 1mc
- Tương Phở Hoisin sauce 1/2mc
- Tương Cà Ketchup 1mc
- 1/2mc Dầu Hành
- Tiêu
- Mật Ong 1mc
- Dầu Hào 1mc
- Tiêu
- Nước Tương Maggi 6gr



**************************

SƯỜN HEO NƯỚNG - Bí quyết SƯỜN NON nướng Muối Ớt mềm ngọt thịt, nướng Sườn KHÔNG CHÁY by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Sườn non Heo 900gr
- 1mc Nước Tương
- Ớt bột
- 1/2mcf Bột ngọt nếu thích
- 3mcf Đường Cát vàng
- Bột Tỏi
- Tiêu
- Ngũ vị hương
- 1mcf Muối
- Nước Cốt Dừa
- 1mc Tinh Bột Bắp / Bột Gạo

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Sườn & Thịt Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

THỊT NƯỚNG MÈ, Nấu Nước Mắm Cơm Tấm, Cách ướp, Nướng Thịt Nướng Lụi Thịt nướng Xiên Que, Vanh Khuyen

Nguyên liệu:



***********************************************

Thịt nướng - Công thức ướp thịt nướng ngon mê luôn - Ba rọi nướng Chao by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 1kg ba rọi
- 2 cục Chao to
- 3mc Sữa tươi không đường
- 1mcf hoặc 1mc hoặc nhiều hơn sa tế nếu thích ăn cay
(để làm Sa tế - 4-5 tép tỏi, 18 trái ớt hiểm tươi, 2mc tương ớt, 4mc dầu ăn, ớt bột, 1mcf bột nêm)
- 1mc đường nếu thích ngọt các bạn cho 1,5mc
- 1mcf bột nêm Knor (không có thì thay bằng 1/2 mcf bột ngọt, 1/4mcf muối, 1/4mcf đường)



------------------------------------

Thịt nướng - Cách ướp Thịt nướng - Ba Rọi nướng xiên que, ăn với Cơm, Bún, bánh mỳ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi 900gr
- Tỏi 20gr
- Dầu hào 1,5mc (1Tbsp)
- Ngũ vị hương 1mcf
- Bột ngọt 1/3mcf
- Đường 1,5mc
- 1mcf Muối
- Tiêu
- nước Tương 1,5mc
- Hoisin sauce 1,5mc (1Tbsp).
- Saté 1,5mc (1Tbsp).



------------------------------------

Bún thịt nướng - Cách ướp thịt nướng xiên, cách trụng Bún khô, cách rang Đậu nhanh by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Thịt Heo ba rọi hoặc thịt heo nạc dăm 1kg
- Sả 1 nhánh
- Tỏi 2 Tép
- 1 Củ Hành Tím 10gr
- 2 đầu Hành trắng
- 3mc Nước tương
- 2mc Dầu Hào Oyster sauce
- 1mc Hoisin sauce
- Tiêu
- 1mc Đường
- 2mc Mật Ong
- 3mc Dầu ăn
- 1/2mcf Ngũ vị hương
- 1mcf Dầu màu điều (không có cũng được)
* Pha nước Mắm
- 20mc Nước lọc chín
- 3mc Đường
- 4mc Nước Mắm - 40 độ Đạm - nước Mắm Hưng Thành
- 1mc Chanh
- Tỏi, Ớt
- Đậu phọng khoảng 100gr
- Hành Lá vài cọng
* Làm đồ chua
- Cà rốt, Su hào 300gr
- 2mc/1Tbsp. Giấm 5%
- 2mc/1Tbsp vun Đường
- 1/4mcf Muối




------------------------------------

Bò nướng - Cách ướp Thịt Bò và Thịt Heo nướng thơm ngon, cách pha Mắm Nêm của Má by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 700gr Thịt đùi Bò
- 400gr Thịt Thăn Heo
- 1mcf đường vàng
- 1mc Dầu hào
- 1mc nước tương Maggi
- 1mfc ngũ vị hương
- 1/3mcf Bột ngọt
- 4mc dầu ăn
- 3mc Sữa tươi
- 2mc nước ép thơm
- Sả 1 nhánh
- Tỏi 3 Tép
- 70gr Củ Hành tím
- 2 Củ Hành tây
- Hành Lá
- Đậu phọng rang vàng giã dập

Pha Mắm Nêm
- 100ml Mắm Nêm xay
- 600gr Thơm
- Ớt 1 trái
- Tỏi 3 Tép
- 1mc Đường

Rau ăn kèm
- Thơm 500gr
- Táo xanh 1 trái
- Giá sống
- Salad
- Rau Thơm các loại
- Bánh Tráng
- Bún

Đồ Chua
- 500gr Su hào
- 150gr Cà rốt
- 30ml đường
- 60ml Giấm



------------------------------------

Bò nướng - Trắng và đẹp da với món Bò cuộn lá Tía tô nướng by Vanh Khuyen - Airfryer



**************************************

SƯỜN BÒ NƯỚNG - Cách pha Gia vị Ướp Sườn nướng ngọt Thịt bóng mềm KHÔNG cháy by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Sườn Bò 885gr
- Ớt tươi và Ớt khô cay hoặc không cay
- Tỏi 10gr
- 1/2mcf Muối
- 1/2mcf Bột ngọt (nếu thích)
- 1Tbsp. Nước Tương Maggi
- 20ml Dầu Ớt hoặc Dầu Điều hoặc Dầu Gấc
- 1/3mcf Ngũ vị hương
- 1,5mcf Đường cát vàng
- 1Tbsp / 15ml Dầu Điều hoặc Dầu Ớt
- 1/2Tbsp. Dầu Hào
- 1/2Tbsp. Tương Cà Ketchup
- 1/2tsp. Nước Tương
- 1Tbsp. Mật Ong
- Tiêu



********************************

THỊT NƯỚNG LỤI / NƯỚNG XIÊN QUE - Cách Ướp, Nướng thịt mềm ngon không khô, không cháy by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Thịt Ba rọi hoặc Thịt Nạc dăm 800gr
- Tỏi 15gr
- Hành Tím 20gr
- 2 Gốc Ngò rí
- Hành Tây 100gr
- 1/3mcf Muối
- 1/3mcf Bột Nêm Gà
- 1mc vun Đường Cát vàng
- 2mc Dầu ăn
- 1mc Dầu Hào
- 1mcf Tương Phở
- 1mcf Nước Mắm
- 1mc Nước Tương
- 2/3mcf Ngũ vị hương
- Tiêu
- Bột ngọt chút xíu

INGREDIENTS

- Pork belly 800gr
- Garlic 15gr
- small purple onion 20gr
- 2 coriander Root
- Onion 100gr
- 1/3tsp. salt
- 1/3tsp. Chicken Seasoning Powder
- 1Tbsp. braun sugar
- 2Tbsp. Cooking oil
- 1Tbsp. Oyster sauce
- 1tsp. Hoisin sauce
- 1tsp. Fish sauce
- 1Tbsp. Soy sauce Maggi
- 2/3tsp. Five spices
- Pepper
- Pinch of MSG - Optional



************************************

Bí quyết Gia vị Ướp và Nướng THỊT HEO / BÒ NƯỚNG KIM TIỀN bóng mềm không cháy, Grilled pork, Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Sườn & Thịt & Gà Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mẹo Ướp, Nướng Thịt Gà Công nghiệp dai ngon như Gà Ta, GRILLED CHICKEN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT, Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- 1,5kg con Gà Công nghiệp hoặc Gà Thả vườn, Gà Ta đều OK
- 30gr Sả
- 10gr Gừng
- 5 Tép Tỏi
- 10gr Củ Hành Tím
- Lá Chanh / Chanh
- Rau Răm / Rau Quế
- 10gr Đường
- 1/2mcf Muối
- 2mcf Bột Nêm Gà
- 1mc Nước mắm ngon
- Tiêu
- 1gr - 2gr Bột Ngọt (tùy thích)
- Ớt Bột
- 20ml Dầu màu Điều / Dầu ăn / Dầu Sa tế
- 2mcf Mật Ong
- 1mc Dầu Màu Điều
- Vỏ Chanh mài

* Muối Ớt chấm Gà Nướng
- Ớt
- 2 Tép Tỏi nhỏ
- 1mcf Muối Hột
- 2mcf Đường
- Chút xíu xiu Bột Ngọt (nếu thích)
- 1mc Nước Cốt Chanh




*************************************************************

Gà quay, nướng - Cách ướp và Quay Gà, nướng Gà thơm ngon và màu sắc hấp dẫn by Vanh Khuyen
(Gà nướng Lá Chuối hay Gà Quay Lá Chuối)


Nguyên liệu và gia vị
- 1 con Gà dai 1,6kg
- Bột Tỏi 1mcf hoặc 2/3tsp.
- Bột Gừng 1mcf hoặc 2/3tsp.
- Bột Hồi 1/4mcf
- Bột Ớt Paprika 1/4mcf
- Ngũ vị hương 1/2mcf
- 2mcf Muối
- 1/2mcf Bột ngọt
- Tương Ớt 1mcf
- Nước Tương 1mc
- Mật Ong 1mc 8ml hoặc 2/3Tbsp.
- Lá Chuối để gói Gà
Nước chấm
- 1mc nước tương
- 1mcf đường
- 1mc nước
- tỏi, Ớt




*************************************************************


Gà nướng Mật Ong - Bí quyết ướp và nướng Cánh Gà da giòn thơm ngon, không bị cháy by Vanh Khuyen
( MUỐI ỚT XANH )


Nguyên liệu và gia vị

- Cánh Gà 1kg
- Dầu Hào
- Nước tương
- Ớt
- Mật Ong
- Dầu mè
- Bột Nêm
- Bột Gừng
- Bột Tỏi
- Rau ăn kèm



*************************************************************


Gà nướng - Chia sẻ cách làm món Gà nướng Muối Ớt thơm ngon hấp dẫn by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- Gà 1,5kg
- 1 trái Ớt
- 2 Tép Tỏi
- 1 Củ Hành tím
- 1,5mcf Muối
- 1mcf Hạt nêm
- 1/2mcf Bột ngọt
- 1mc Đường
- 1/2mcf Ngũ vị hương
- 1mcf Dầu màu điều

Xốt muối ớt
- nửa trái Ớt sừng
- 1mcf Muối
- 1mc Đường
- 1mc Chanh

Rau ăn kèm
- Dưa Chua
- Dưa leo
- Rau thơm
- Salad



*************************************************************


Gà nướng, Gà quay - 3 Cách làm Gà nướng, Gà quay da giòn lâu thật thơm ngon by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- Đùi Gà hoặc Cánh Gà 2kg
- 4mcf Muối /3tsp.
- 2mc Đường
- 1/2mcf Bột Ngũ Vị Hương
- 1mcf Bột Tỏi
- 1mcf Bột Gừng
- 1/2mcf Bột quế
- 1/2mcf Bột ngọt
- Tiêu tùy thích
- 1/2mcf Đại hồi
- 2mcf vun/2tsp. Bột Xá Xíu
- 6 - 8mc Bột Bắp/Bột Năng



*************************************************************


Gà Quay - Cách làm món đùi Gà Quay Chảo, da giòn ngon đúng vị và Rượu Gừng trị bịnh by Vanh Khuyen


Nguyên liệu và gia vị

- 1,7kg Gà
- 1,5mcf Ngũ vị Hương
- 1mcf Hạt nêm
- 2mcf Muối
- 1mc Đường
- Tiêu
- 1/2mcf hạt Đại Hồi xay nhuyễn
- 1/3mcf Bột ngọt
- 1 TépTỏi to
- 1 củ Hành Tím to
- 1mcf vun Tương Hoisin sauce
- 1mcf nước tương
- 1mcf đường
- 1 lít Dầu ăn
- Rau Salad,
- Dưa cà chua...




*************************************************************


Cánh Gà nướng Bơ Tỏi - Cách ướp và 2 cách nướng Gà với Bơ và Tỏi by Vanh Khuyen[/center]

Nguyên liệu cho 8 người ăn

- Cánh Gà 1,8kg
- Hành Lá
- Chanh
- Ớt 2 trái hoặc tùy thích
- Tỏi 30gr
- Củ Hành tím
- Muối 3mcf/2tsp.
- Đường 2mc/1,5Tbsp.
- Bột ngọt 1/2mcf/1/2tsp.
- bột Ngũ vị hương 1mcf vun /1tsp.
- Tiêu 1/2mcf
- Bột Ớt khô 1/2tsp.
- Dầu Hào 2mc/1Tbsp. vun
- Bơ 50gr
- Măng Tây 500gr




*************************************************************


Gà nướng Rau Răm - Cách ướp gia vị và cách nướng Gà nướng Rau Răm sao cho thơm ngon by Vanh Khuyen[/center]

Nguyên liệu cho 8 người ăn

- Gà nguyên con 1,5kg
- Rau Răm
- Sả 20gr
- Ớt 1/2 trái
- Tỏi 1 tép
- Gừng 4gr
- Củ Hành tím 7-10gr
Gia vị nêm gồm: bột Nêm, đường, Muối, nước Tương, Tiêu, Bột ngọt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Thịt/Sườn/Gà... Nướng

Gửi bàigửi bởi tranchau

Thịt Nướng Kim Tiền - Thay Đổi Cách Làm Gia Vị Này Để Thịt Thật Thơm - Mềm - Dù Không Nướng Lửa Than/Diễm Nauy

Nguyên liệu:

( 3 phần ăn / 3 portions )

500g thịt nạc dăm / 500g pork shoulder
330ml coca cola / 330ml coca cola

10g tỏi băm / 10g minced garlic
1 mc dầu màu điều / 1 tbsp annatto oil
2g bột ngũ vị hương / 2g five spices powder ( 1 tsp )

50g mỡ heo / 50g pork fat
5g đường / 5g sugar ( 1 tsp )

4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
18g nước mắm / 18g fish sauce ( 1 tbsp )
25g mật ong / 25g honey ( ~ 1 tbsp )
10g dầu hào / 10g oyster sauce ( 1/2 tbsp )
10g tương ớt / 10g chili sauce ( 1/2 tsp )

5g rượu Mai Quế Lộ / 5g Mei Kuei Lu Chiew

◽️ Nước chấm / Dipping sauce
100g thơm / 100g pineapple
80g đường / 80g sugar ( 1/3 cup )
200ml nước / 200ml water
80g nước mắm / 80g fish sauce ( 4 + 1/2 tbsp )
Chanh / Lime
Tỏi / Garlic
Ớt / Chili

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bánh hỏi / Rice noodle
Rau thơm / Vietnamese herbs
Xà lách / Salat

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.11 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR