Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh đúc mặn khoai môn - Tien Hoang_New York

* Cách pha bột Khoai môn:

1/2 cup = 80 gr Bột gạo Vĩnh Thuận ( Rice starch Vĩnh Thuận)
1/4 cup = 40 gr Bột năng ( Tapioca starch)
1 cup = 240 ml Nước cốt dừa ( Coconut milk)
1/2 cup = 120 ml Nước ( Water)
1/4 tsp Muối ( Salt)
1/4 tsp Bột nêm chay ( Vegetables seasoning)
40 gr Khoai môn Cao bào sợi ( Shreddred Taro)

* Cách xào nhân thịt:
1 kg Thịt xay ( Ground pork)
1,3 kg Cũ sắn ( Jicama)
2 tsp Muối ( Salt)
2 tsp Bột nêm chay ( Vegetable seasoning )
1 tsp Tiêu ( Black pepper)
2 Củ Tỏi ( Garlic)
5 tbsp Dầu ăn ( Cooking oil)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Khoai Môn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh đúc mặn khoai môn - Chuyên mục Góc Bếp

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Mặn - Cách làm Bánh Đúc nhân Tôm thịt dẻo mềm thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Bột Gạo 2cups - 280gr
- Bột Năng 20gr
- 400ml nước Cốt Dừa
- 2cups nước ấm
- Tôm khô 30gr
- Nấm Hương /nấm đông cô khô 15gr
- Cà rốt 50gr
- Củ Sắn đông đá 300gr / nếu củ Tươi thì 200gr
- Thịt Ba rọi 150gr
- Hành tím 3 củ
- Hành Lá
- Đậu phọng rang
Gia vị: Muối, đường, nước Mắm, Dầu ăn
Rau ăn kèm: Giá, Rau thơm, Dưa leo, Xà lách
- Đồ chua: cà rốt



**********************************************

BÁNH ĐÚC LÁ LÚA - Cách làm Bánh Đúc Đậu Xanh nước Cốt Dừa thơm béo Instant Pot by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Đậu xanh nguyên Hạt 1/2cup / 100gr
- Bột Gạo 2cup / 200gr
- Bột Năng 1Tbsp / 10gr
- Muối 1/2mcf / 4gr
- 1/4cup Đường 85gr
- 300ml Nước Cốt Dừa / 1cup+1/4cup / 285gr

* Nước cốt Dừa để ăn cùng
- 100ml nước Cốt Dừa
- Đường 1Tbsp. / 20gr
- 1mcf Bột Gạo
- Xíu Muối
- Hành Lá và Dầu làm Mỡ Hành



*******************************************


BÁNH ĐÚC NÓNG / Bánh Đúc CHÉN - Cách làm Bánh Đúc KHÔNG cần Nước Vôi trong by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 2 cups Tinh bột Gạo
- 1/2 cup Bột Năng
- 2 Tbsp. Bột Nếp
- 2 tsp. Muối

NHÂN cho 2 phần Bột ở trên

- Nấm Đông Cô và Nấm Mèo 35gr
- Thịt Nạc dăm 300gr
- Hành Lá
- Hành tím 40gr
- Hành Tây 90gr
- Ớt
Gia vị nêm: Muối, nước Mắm, Đường, Tiêu, Bột ngọt nếu thích
- Hành Phi
- Ngò rí



***************************************************

Khi nhà có CƠM NGUỘI, cùng làm BÁNH ĐÚC NÓNG / BÁNH ĐÚC CHÉN thơm ngon dẻo mềm cấp tốc I Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 1 Chén Cơm đầy 300gr
- Nước dùng Gà hay Nước Xương Heo 670ml
- Muối
- Dầu ăn
- 100gr Bột Năng
- Bột Nêm Gà, Đường

* Nhân:
- 80gr Đậu xanh cà Vỏ
- 220gr Thịt
- 10gr Nấm Mèo
- Hành Tím 40gr
- Hành Lá
- Ngò rí
- Ớt
- Nước Mắm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH ĐÚC MẶN KHOAI MÔN || Vanessa Food

Nguyên liệu

450g khoai môn
150g bot gạo
120g bớt năng
400 ml nước cốt dừa
450 ml nước khoai môn luột
Nửa muỗng cafe muối
100g tôm khô nhỏ
250g tôm tươi
Nửa củ hành tây

Nước mắm:
1 Muỗng cà phê nước cốt chanh
2 Muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh nước lọc
1 Muỗng canh đường
1 Tép tỏi
1 Trái ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Đúc Mặn Nhân Tôm Thịt Rất Ngon Dai Mềm Dẻo - Steamed Rice Cake - Cuộc Sống Mỹ - Taylor

Nguyên liệu

Bánh Đúc Mặn Nhân Tôm Thịt - Steamed Rice Cake
Bột - Dough
-255g/2.25 cúp bột gạo rice starch - 255g/2.25cup rice starch
-140g/1 cúp bột năng - 140g/1cup tapioca starch
-1 muổng cà phê muối - 1 tsp salt
-1 muỗng canh đường - 1 tbsp sugar
-1L/1000ml nước lọc - 1L/1000ml filtered water
-400 ml nước cốt dừa - 400ml coconut cream
-1.5 muỗng canh dầu ăn - 1.5 tbsp cooking oil

Nhân Bánh - Filling
-200g thịt ba rọi - 200g pork belly
-200g Tôm - 200g shrimps
-1 muỗng cà phê bột nêm chay - 1 tsp veggies powder
-1 muỗng cà phê muối - 1 tsp salt
-3 muỗng cà phê đường - 1 tsp sugar
-1/2 muỗng canh nước mắm - 1/2 tbsp Fish Sauce
-1/2 muỗng canh tiêu - 1/2 tbsp black pepper
-1.5 muỗng canh dầu màu đều - 1.5 tbsp annatto seeds oil
-2 tép tỏi - 2 garlic cloves
-2 củ hành tím - 2 shallots

Hấp bánh 35 phút ở lửa trung bình - Steamed for 35 minutes at medium heat.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH ĐÚC MẶN Mềm Dẻo Béo Thơm - Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Đúc Ngon Cực Kỳ- Savory Coconut Rice Cake

Nguyên liệu

2 1/2 cup bột gạo
3/4 cup bột năng
400ml nước cốt dừa
300ml nước
1 tsp muối
1 tbsp đường
300gr tôm tươi, cà rốt, củ sắn cắt hột lựu

Nước mắm
1/3 cup đường
1 cup nước ấm
1/3 cup nước mắm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Khoai Môn Kiểu Trung Hoa By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn

Nguyên liệu

( Thành phẩm được 8 phần ăn )
- Khoai môn cao: 300g
- Lạp xưởng mai quế lộ: 100g
- Ruốc khô: 30g
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 50g
- Nước: 400ml
- Dầu ăn: 1/2 thìa canh
- Củ hành tím băm nhỏ: 5 củ
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hành lá, nước tương, ớt

Nguyên liệu nấu nước mắm:
- Nước dừa tươi: 400ml
- Nước mắm: 70ml ( 25° đạm )
- Đường: 50g
- Ớt
Các nguyên liệu khác:
- Rau xà lách, tía tô, húng cây, húng lủi
- Giá trụng
- Dưa leo

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Mặn.Chỉ Cần Kỹ Thuật Khuấy Bột Đơn Giản Này Thì Thành Công Ngon hơn Cả Sự Mong Đợi|Kim Oanh Canada

Nguyên liệu

Bột :

1 cup ( 130gram) bột gạo / rice flour
1 cup( 150 gram ) bột khoai tây / potato starch
2 cup ( 500 ml ) nứoc lạnh /normal water temperature( có thể thay bằng 2 cup nước cốt dừa nếu thích bột béo hơn )
3 cup ( 750ml) nứoc thật sôi / the water is boiling
2 Tbsp (30gram) bột năng / tapioca starch
1/2 tsp muối / salt
2 TBsp dầu ăn / cooking oil

Nhân bánh :
100 gram tôm khô / dried shrimp or uncooked shrimp
200 gram củ sắn / jicama
Hành lá, tiêu , đừong , muối / green onions, black pepper, sugar, salt

Lưu ý: Nếu bạn nào thích béo thì thay 2 cup nước lạnh bằng 2 cup nứoc cốt dừa

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH ĐÚC MẶN KHÔNG DÙNG BỘT - Làm Bánh Đúc không cần pha bột, ăn giảm cân, ăn giảm bệnh - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
300gr tôm
200gr thịt xay
1 củ cà rốt = 200gr
1 củ hành tây = 100gr
2 tép tỏi
Muối, đường, tiêu, dầu màu điều.

Phần bánh:
700ml nước
500ml sữa đậu nành
300ml nước cốt dừa
10gr bột rau câu ( agar agar)
20gr lá gelatin

Nước mắm:
Tỉ lệ: 1 đường + 1 mắm + 3 nước + Chút nước cốt chanh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7683
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR