Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Khoai Môn - Cách Làm Bột Từ Gạo & Bột Gạo - Bánh Dai - Mềm - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nguyên liệu : Khuôn đường kính 22cm

▫️ Công thức bột gạo / Rice flour recipe
250g bột gạo tẻ / 250g rice starch ( 1 + 5/6 cups )
50g bột năng / 50g tapioca starch ( 1/3 cup )
1 lít nước / 1 liter water

▫️ Công thức gạo / Rice recipe
250g gạo / 250g rice ( 1 + 1/4 cups )
920ml nước / 920ml water
50g bột năng / 50g tapioca starch ( 1/3 cup )

Nhân:
100g tôm khô / 100g dried shrimp ( ~ 1 cup )
120g lạp xưởng / 120g chinese sausage
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper

400g khoai môn cao / 400g taro
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallots
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

1 mcf đường / 1 tsp sugar
1,5 mcf bột nêm gà / 1,5 tsp chicken powder

▫️ Nước Mắm / The sauce
50ml đường / 50ml sugar
200ml nước sôi / 50ml boiling water
50ml nước mắm / 50ml fish sauce
25ml giấm gạo / 25ml rice vinegar

▫️ Ăn kèm / Side serving
Lá quế / Thai Basil
Ớt / Chili
Hành phi / Fried shallots



*************************************************
Bánh Đúc Mặn - Công thức Gạo & Bột Gạo - Bánh thơm, béo, dai mềm rất ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn tròn đường kính 22cm / Round mold 22 cm diameter

◽️Bột / Dough
200g tinh bột gạo / 200g rice starch
~ Hoặc / Or ~
200g gạo cũ / 200g long grain rice
800ml nước / 800ml water

400ml cốt dừa / 400ml coconut milk
50g tinh bột bắp / 50g corn starch
50g tinh bột năng / 50g tapioca starch
1 mcf muối / 1 tsp salt

◽️ Ăn kèm / Topping
50g tôm khô / 50g dried shrimp
100g củ cải / 100g turnip
100g cà rốt / 100g carrot

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic

200g thịt heo xay / 200g ground pork
100ml nước / 100ml water
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
20g hành lá / 20g spring onion

◽️Nước mắm / Fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
200ml nước sôi / 200ml boiling water
50ml nước mắm / 50ml fish sauce

20 - 25ml nước cốt chanh / 20 - 25ml lime juice
1/2 mc tỏi băm / 1/2 tbsp minced garlic
1/2 mc ớt băm / 1/2 tbsp minced chili



***********************************************

Bánh Đúc Nóng - Cách làm bằng GẠO & BỘT GẠO - Đơn Giản - Ngon Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu :

◽️ Bột / Batter
130g bột gạo tẻ hoặc gạo khô xốp / 130g rice starch or Basmati rice
20g tinh bột củ dong / 20g arrow root starch (thay bằng bột sắn dây?)
800ml nước / 800ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil

◽️ Thịt / Meat filling
15g nấm mèo / 15g wood ear

2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
20g hành tím / 20g shallots
400g thịt heo xay / 400g ground pork
100ml nước / 100ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
10g dầu hào / 10g oyster sauce
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Nước mắm / Fish sauce
300ml nước / 300ml water
30g đường / 30g sugar
35g nước mắm / 35g fish sauce
12g giấm / 12g vinegar

◽️ Ăn kèm / Side serving
Ngò / Coriander
Hành phi / Fried shallots



***************************************
Bánh Đúc Kiểu Hoa - Cách Làm Bột Để Bánh 2 Ngày Vẫn Mềm Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu :
◽️ Dầu hành / Shallot oi
50g hành tím / 50g shallot
100ml dầu / 100ml vegetable oil

◽️ Bột / Batter
300g bột gạo tẻ / 300g rice starch
40g bột năng / 40g tapioca starch
50g bột tàn mì / 50g wheat starch
450ml nước / 450ml water

1250ml nước sôi / 1250ml boiling water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2 mc dầu hành / 2 tbsp shallot oil

◽️ Nhân / Filling
100g củ cải muối ngọt / 100g sweetened radish
50g tôm khô / 50g dried shrimp
2 mc dầu hành / 2 tbsp shallot oil
20g hành tím băm / 20g minced shallots
1 mc dầu hào / 1 tbsp oyster sauce
100ml nước / 100ml water
1 mcf hắc xì dầu / 1 tsp dark soy sauce
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper

◽️ Ăn kèm / Side serving
Tương ớt / Chili sauce
Nước tương / Soy sauce
Ngò / Coriander

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Mặn - Cách làm Bánh Đúc nhân Tôm thịt dẻo mềm thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Bột Gạo 2cups - 280gr
- Bột Năng 20gr
- 400ml nước Cốt Dừa
- 2cups nước ấm
- Tôm khô 30gr
- Nấm Hương /nấm đông cô khô 15gr
- Cà rốt 50gr
- Củ Sắn đông đá 300gr / nếu củ Tươi thì 200gr
- Thịt Ba rọi 150gr
- Hành tím 3 củ
- Hành Lá
- Đậu phọng rang
Gia vị: Muối, đường, nước Mắm, Dầu ăn
Rau ăn kèm: Giá, Rau thơm, Dưa leo, Xà lách
- Đồ chua: cà rốt



**********************************************

BÁNH ĐÚC LÁ LÚA - Cách làm Bánh Đúc Đậu Xanh nước Cốt Dừa thơm béo Instant Pot by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Đậu xanh nguyên Hạt 1/2cup / 100gr
- Bột Gạo 2cup / 200gr
- Bột Năng 1Tbsp / 10gr
- Muối 1/2mcf / 4gr
- 1/4cup Đường 85gr
- 300ml Nước Cốt Dừa / 1cup+1/4cup / 285gr

* Nước cốt Dừa để ăn cùng
- 100ml nước Cốt Dừa
- Đường 1Tbsp. / 20gr
- 1mcf Bột Gạo
- Xíu Muối
- Hành Lá và Dầu làm Mỡ Hành



*******************************************


BÁNH ĐÚC NÓNG / Bánh Đúc CHÉN - Cách làm Bánh Đúc KHÔNG cần Nước Vôi trong by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 2 cups Tinh bột Gạo
- 1/2 cup Bột Năng
- 2 Tbsp. Bột Nếp
- 2 tsp. Muối

NHÂN cho 2 phần Bột ở trên

- Nấm Đông Cô và Nấm Mèo 35gr
- Thịt Nạc dăm 300gr
- Hành Lá
- Hành tím 40gr
- Hành Tây 90gr
- Ớt
Gia vị nêm: Muối, nước Mắm, Đường, Tiêu, Bột ngọt nếu thích
- Hành Phi
- Ngò rí




***Học nấu ăn: 100gr bột gạo tẻ + 50gr bột năng + 1/2 mcf muối -> trộn đều. Cho từ từ 650ml nước vào, khuấy đều rồi để 1, 2h hay qua đêm. Chát bỏ phần nước trong và thay nước ...Khuấy bột, khi hơi đặc thì hạ lửa , thêm 4 mc dầu ăn và khuấy tiếp ....(Nấu nước xương heo, nêm nếm và chan lên chén bột)

***************************************************

Khi nhà có CƠM NGUỘI, cùng làm BÁNH ĐÚC NÓNG / BÁNH ĐÚC CHÉN thơm ngon dẻo mềm cấp tốc I Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 1 Chén Cơm đầy 300gr
- Nước dùng Gà hay Nước Xương Heo 670ml
- Muối
- Dầu ăn
- 100gr Bột Năng
- Bột Nêm Gà, Đường

* Nhân:
- 80gr Đậu xanh cà Vỏ
- 220gr Thịt
- 10gr Nấm Mèo
- Hành Tím 40gr
- Hành Lá
- Ngò rí
- Ớt
- Nước Mắm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh đúc mặn khoai môn - Chuyên mục Góc Bếp



______________________________________________________


Cách làm BÁNH ĐÚC MẶN KHOAI MÔN || Vanessa Food

Nguyên liệu

450g khoai môn
150g bot gạo
120g bớt năng
400 ml nước cốt dừa
450 ml nước khoai môn luột
Nửa muỗng cafe muối
100g tôm khô nhỏ
250g tôm tươi
Nửa củ hành tây

Nước mắm:
1 Muỗng cà phê nước cốt chanh
2 Muỗng canh nước mắm
4 muỗng canh nước lọc
1 Muỗng canh đường
1 Tép tỏi
1 Trái ớt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Huế Kiểu Mới Nhất Không Cần Hấp Bằng Hơi Nước Bánh Đúc Ngon Nhất/Tina Cooking

Nguyên liệu

- 120gr bột gạo tẻ + 2mc bột năng vào tô + 1mc bột dừa + 1/2mcf muối + 450ml nước nóng (vi sóng 2'). Khuấy đều (sẽ chia làm 4 lần)
- Quét dầu vào khuôn, cho một ít bột vào, đậy lại, bấm 1', thêm chút bột, bấm 3', lấy ra, cho tiếp bột, bấm 2', cho phần bột còn lại, bấm 4' (nếu chưa chín, bấm thêm 3')




____________________________________________


Cách Làm Bánh Đúc Mặn Nhân Tôm Thịt Rất Ngon Dai Mềm Dẻo - Steamed Rice Cake - Cuộc Sống Mỹ - Taylor

Nguyên liệu

Bánh Đúc Mặn Nhân Tôm Thịt - Steamed Rice Cake
Bột - Dough
-255g/2.25 cúp bột gạo rice starch - 255g/2.25cup rice starch
-140g/1 cúp bột năng - 140g/1cup tapioca starch
-1 muổng cà phê muối - 1 tsp salt
-1 muỗng canh đường - 1 tbsp sugar
-1L/1000ml nước lọc - 1L/1000ml filtered water
-400 ml nước cốt dừa - 400ml coconut cream
-1.5 muỗng canh dầu ăn - 1.5 tbsp cooking oil

Nhân Bánh - Filling
-200g thịt ba rọi - 200g pork belly
-200g Tôm - 200g shrimps
-1 muỗng cà phê bột nêm chay - 1 tsp veggies powder
-1 muỗng cà phê muối - 1 tsp salt
-3 muỗng cà phê đường - 1 tsp sugar
-1/2 muỗng canh nước mắm - 1/2 tbsp Fish Sauce
-1/2 muỗng canh tiêu - 1/2 tbsp black pepper
-1.5 muỗng canh dầu màu đều - 1.5 tbsp annatto seeds oil
-2 tép tỏi - 2 garlic cloves
-2 củ hành tím - 2 shallots

Hấp bánh 35 phút ở lửa trung bình - Steamed for 35 minutes at medium heat.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH ĐÚC MẶN Mềm Dẻo Béo Thơm - Cách Pha Nước Mắm Ăn Bánh Đúc Ngon Cực Kỳ- Savory Coconut Rice Cake

Nguyên liệu

2 1/2 cup bột gạo/250gr
3/4 cup bột năng/78g
400ml nước cốt dừa
300ml nước
1 tsp muối
1 tbsp đường /20gr
300gr tôm tươi, cà rốt, củ sắn cắt hột lựu

Nước mắm
1/3 cup đường
1 cup nước ấm
1/3 cup nước mắm



_____________________________________________________________________

CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC NHÂN MẶN THÀNH CÔNG NGAY LẦN ĐẦU - Bánh mềm dẻo hôm sau vẫn mềm ngon - Rice cake/Mai Thy 's

Nguyên liệu

Bột :
1 cup ( 130gram) bột gạo / rice flour
1 cup( 150 gram ) bột khoai tây / potato starch
2 cup nứoc thật sôi / the water is boiling
and another 2 cup nứoc thật sôi / the water is boiling
So total 4 cups of boiling water
3 Tbsp (50gram) bột năng / tapioca starch
1/2 tsp muối / salt
2 TBsp dầu ăn / cooking oil

Nhân bánh :
100 gram tôm khô / dried shrimp or uncooked shrimp
100 gram ground pork/ thit heo xay
Carrots, mushroom, Hành lá, tiêu , đừong , muối / green onions, black pepper, sugar, salt

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Khoai Môn Kiểu Trung Hoa By Duyen's Kitchen | Ghiền nấu ăn

Nguyên liệu

( Thành phẩm được 8 phần ăn )
- Khoai môn cao: 300g
- Lạp xưởng mai quế lộ: 100g
- Ruốc khô: 30g
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 50g
- Nước: 400ml
- Dầu ăn: 1/2 thìa canh
- Củ hành tím băm nhỏ: 5 củ
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Hành lá, nước tương, ớt

Nguyên liệu nấu nước mắm:
- Nước dừa tươi: 400ml
- Nước mắm: 70ml ( 25° đạm )
- Đường: 50g
- Ớt
Các nguyên liệu khác:
- Rau xà lách, tía tô, húng cây, húng lủi
- Giá trụng
- Dưa leo



____________________________________________________



Bánh Đúc Khoai Sọ - Cách Gọt Khoai/Nourriture magique


Je viens de découvrir aujourd'hui que peler le taro est si simple, il suffit d'une fourchette pour le faire, c'est pratique et rapide sans démangeaisons
Super rapide, comment éplucher le taro, astuces de vie


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Mặn.Chỉ Cần Kỹ Thuật Khuấy Bột Đơn Giản Này Thì Thành Công Ngon hơn Cả Sự Mong Đợi|Kim Oanh Canada

Nguyên liệu

Bột :

1 cup ( 130gram) bột gạo / rice flour
1 cup( 150 gram ) bột khoai tây / potato starch
2 cup ( 500 ml ) nứoc lạnh /normal water temperature( có thể thay bằng 2 cup nước cốt dừa nếu thích bột béo hơn )
3 cup ( 750ml) nứoc thật sôi / the water is boiling
2 Tbsp (30gram) bột năng / tapioca starch
1/2 tsp muối / salt
2 TBsp dầu ăn / cooking oil

Nhân bánh :
100 gram tôm khô / dried shrimp or uncooked shrimp
200 gram củ sắn / jicama
Hành lá, tiêu , đừong , muối / green onions, black pepper, sugar, salt

Lưu ý: Nếu bạn nào thích béo thì thay 2 cup nước lạnh bằng 2 cup nứoc cốt dừa




________________________________________________________________

B3 BƯỚC LÀM BÁNH ĐÚC MẶN NƯỚC CỐT DỪA NGON BÉO TẠI NHÀ - CKK

Nguyên liệu

- 6 muỗng bột gạo (275g)
- 3 muỗng bột năng (120g)
- 800ml nước cốt dừa
- 400ml nước
- xíu muối
- 30g dầu ăn
- Nhân bánh đúc: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 20g nấm mèo, 2 củ hành tím, 40g tôm khô
- Nước mắm: 1 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước, 1 muỗng đường, 2/3 muỗng chanh

Nếu thích ăn bánh đúc dai nhiều, bạn có thể tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo. Lượng nước khoảng 1.2L, gồm cả nước cốt dừa và nước thường (tăng giảm độ béo tùy thích)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH ĐÚC MẶN KHÔNG DÙNG BỘT - Làm Bánh Đúc không cần pha bột, ăn giảm cân, ăn giảm bệnh - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
Phần nhân:
300gr tôm
200gr thịt xay
1 củ cà rốt = 200gr
1 củ hành tây = 100gr
2 tép tỏi
Muối, đường, tiêu, dầu màu điều.

Phần bánh:
700ml nước
500ml sữa đậu nành
300ml nước cốt dừa
10gr bột rau câu ( agar agar)
20gr lá gelatin

Nước mắm:
Tỉ lệ: 1 đường + 1 mắm + 3 nước + Chút nước cốt chanh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bột Truyền Thống Của Người Hoa - 古早蒸糕/Món Người Hoa

Nguyên liệu

Nguyên liệu pha bột bánh:

Bột gạo tẻ - 400g
Bột tàn mì 100g
Bột năng 100g
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu hành phi 1 muỗng canh
Nước lọc 1800ML

( Nếu không có bột tàn mì thì thay thế bằng 200g bột há cảo và không dùng bột năng)

Nguyên liệu nhân bánh :

Củ sắn 500g
Thịt heo xay 300g
Tôm khô 50g
Củ hành tím 100g

Gia vị

Dầu hào 1.5 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Xì dầu đặc biệt 1 muỗng cà phê
Đường 1/2 muỗng canh
Bột nêm gà 1/2 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Dầu điều 1 muỗng canh
Nước 100ml

Nước mắm ngọt

Nước lọc 500 gam
Muối hột 10g
Đường phèn 135g
Nước mắm Hưng Thịnh 40g
Giấm 1 muỗng cà phê

Hấp xửng 32cm
thời gian hấp từ 45-60 phút.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Đúc Mặn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Đúc Sữa Đậu Nành-Kiểu Mới Nhất Ai Không Làm Uổng Cả Cuộc Đời Bánh Đúc/Tina Cooking

Nguyên liệu



Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.17 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR