Bánh Đúc Khoai Môn - Cách Làm Bột Từ Gạo & Bột Gạo - Bánh Dai - Mềm - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy
Nguyên liệu : Khuôn đường kính 22cm
▫️ Công thức bột gạo / Rice flour recipe
250g bột gạo tẻ / 250g rice starch ( 1 + 5/6 cups )
50g bột năng / 50g tapioca starch ( 1/3 cup )
1 lít nước / 1 liter water
▫️ Công thức gạo / Rice recipe
250g gạo / 250g rice ( 1 + 1/4 cups )
920ml nước / 920ml water
50g bột năng / 50g tapioca starch ( 1/3 cup )
Nhân:
100g tôm khô / 100g dried shrimp ( ~ 1 cup )
120g lạp xưởng / 120g chinese sausage
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic
1/3 mcf tiêu / 1/3 tsp pepper
400g khoai môn cao / 400g taro
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallots
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
1,5 mcf bột nêm gà / 1,5 tsp chicken powder
▫️ Nước Mắm / The sauce
50ml đường / 50ml sugar
200ml nước sôi / 50ml boiling water
50ml nước mắm / 50ml fish sauce
25ml giấm gạo / 25ml rice vinegar
▫️ Ăn kèm / Side serving
Lá quế / Thai Basil
Ớt / Chili
Hành phi / Fried shallots
*************************************************
Bánh Đúc Mặn - Công thức Gạo & Bột Gạo - Bánh thơm, béo, dai mềm rất ngon | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn tròn đường kính 22cm / Round mold 22 cm diameter
◽️Bột / Dough
200g tinh bột gạo / 200g rice starch
~ Hoặc / Or ~
200g gạo cũ / 200g long grain rice
800ml nước / 800ml water
400ml cốt dừa / 400ml coconut milk
50g tinh bột bắp / 50g corn starch
50g tinh bột năng / 50g tapioca starch
1 mcf muối / 1 tsp salt
◽️ Ăn kèm / Topping
50g tôm khô / 50g dried shrimp
100g củ cải / 100g turnip
100g cà rốt / 100g carrot
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot
1 mc tỏi băm / 1 tbsp minced garlic
200g thịt heo xay / 200g ground pork
100ml nước / 100ml water
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mcf tiêu / 1 tsp pepper
20g hành lá / 20g spring onion
◽️Nước mắm / Fish sauce
50ml đường / 50ml sugar
200ml nước sôi / 200ml boiling water
50ml nước mắm / 50ml fish sauce
20 - 25ml nước cốt chanh / 20 - 25ml lime juice
1/2 mc tỏi băm / 1/2 tbsp minced garlic
1/2 mc ớt băm / 1/2 tbsp minced chili
***********************************************
Bánh Đúc Nóng - Cách làm bằng GẠO & BỘT GẠO - Đơn Giản - Ngon Ngon/Diễm Nauy
Nguyên liệu :
◽️ Bột / Batter
130g bột gạo tẻ hoặc gạo khô xốp / 130g rice starch or Basmati rice
20g tinh bột củ dong / 20g arrow root starch (thay bằng bột sắn dây?)
800ml nước / 800ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
◽️ Thịt / Meat filling
15g nấm mèo / 15g wood ear
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
20g hành tím / 20g shallots
400g thịt heo xay / 400g ground pork
100ml nước / 100ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
10g dầu hào / 10g oyster sauce
1 mcf bột nêm gà / 1 tsp chicken powder
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
◽️ Nước mắm / Fish sauce
300ml nước / 300ml water
30g đường / 30g sugar
35g nước mắm / 35g fish sauce
12g giấm / 12g vinegar
◽️ Ăn kèm / Side serving
Ngò / Coriander
Hành phi / Fried shallots
***************************************
Bánh Đúc Kiểu Hoa - Cách Làm Bột Để Bánh 2 Ngày Vẫn Mềm Ngon/Diễm Nauy
Nguyên liệu :
◽️ Dầu hành / Shallot oi
50g hành tím / 50g shallot
100ml dầu / 100ml vegetable oil
◽️ Bột / Batter
300g bột gạo tẻ / 300g rice starch
40g bột năng / 40g tapioca starch
50g bột tàn mì / 50g wheat starch
450ml nước / 450ml water
1250ml nước sôi / 1250ml boiling water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2 mc dầu hành / 2 tbsp shallot oil
◽️ Nhân / Filling
100g củ cải muối ngọt / 100g sweetened radish
50g tôm khô / 50g dried shrimp
2 mc dầu hành / 2 tbsp shallot oil
20g hành tím băm / 20g minced shallots
1 mc dầu hào / 1 tbsp oyster sauce
100ml nước / 100ml water
1 mcf hắc xì dầu / 1 tsp dark soy sauce
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
◽️ Ăn kèm / Side serving
Tương ớt / Chili sauce
Nước tương / Soy sauce
Ngò / Coriander