Hủ Tiếu Mì

Hủ Tiếu Mì

Gửi bàigửi bởi tranchau

HỦ TIẾU MÌ HẢI SẢN - Cách Nấu Hủ tiếu Mì Tôm Mực Xá Xíu thơm ngon, tự làm Mì tại nhà - Vanh Khuyen - Instant Pot

Nguyên liệu:cho 8 người ăn

- 1kg Xương đuôi Heo
- Củ Cần hoặc Củ cải trắng, Củ cải Muối, Su Hào, Củ Sắn / Củ Đậu
- Tỏi
- Tôm Khô 20gr
- Ngò rí, Hành, Hẹ, Cần tàu (nếu có)
- Mực
- Tôm
- Ớt
- Hành Tím làm Hành Phi
Làm Mì
- Bột làm Bánh Mì Bread flour
- 1mcf vun Muối
- 4gr Xanthan Gum / 1mcf
- Trứng 2 cái
- Dầu ăn 10ml
- Nước
- Giá sống ăn kèm




*************************************************

Hủ Tiếu Khô Hải Sản và Hủ Tíu Nước Thập cẩm - Vanh Khuyen

Nguyên liệu: cho 8 -12 Tô (tùy theo mình thích nấu khô hay nước)
- 200gr Cà rốt
- 200gr Củ Hành Tây
- Hành tím, Tỏi để làm Hành Phi
- 300gr Su Hào hoặc Cải trắng
- 800gr Củ Celery
- 500gr Tôm
- 400gr Mực
- Xương Đuôi Heo hoặc xương Ống Heo, xương Sườn 1,5kg
- 1 con Mực Khô
- 30gr Tôm Khô
- 300gr thịt Ba rọi hoặc Đùi Heo hoặc thịt vai, thăn Heo
- 300gr thịt Heo xay
Gia vị gồm:
Muối, tiêu, đường, nước Mắm, Nước Tương, Dầu Hào, Dấm đỏ hoặc đen, Dầu ăn, Bột Nêm, Hắc xì Dầu, Bột ngọt tùy thích
- Rau xà lách, Cần Tây, Hẹ, Hành Lá, Ngò rí, Giá




*************************************************

HỦ TIẾU THANH XUÂN - Cách làm sốt Hủ tiếu thơm ngon, Hủ Tiếu Mỹ Tho Instant Pot by Vanh Khuyen - Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Sườn hoặc Xương hoặc Xương Ống 1kg
- Giò Heo hoặc Móng heo hoặc thịt Nạc lưng, Nạc Đùi
- Củ Cần hoặc Sụ Hào, Củ cải trắng 600gr
- Củ Hành Tây / Hành tím 50gr
- Giá, Hẹ
- Củ cải Muối 80gr
- 20gr Tôm Khô
- 100gr Cà rốt
- Cật 350gr
- Tim 350gr
- Gan 260gr
- Ba rọi hoặc Nạc Lưng, Thịt Đùi 400gr
- Tỏi để làm Tỏi phi
* Làm sốt
- Tôm Khô 50gr
- Cà chua 300gr
- Dầu Hào 45ml / 3Tbsp. / 60gr
- Nước Tương Maggi 2Tbsp.
- Tương Ớt 1mc
- Dầu Mè 1mc / 10gr
- Bột Nêm Gà 10gr
- Đường cát 1/2mc + 3tsp. / 16gr
- 1mc vun tinh Bột Bắp
- Đường Phèn 35gr
- Bột Nêm 1Tbsp / 20gr
- 1/2mcf Muối
- Hành Lá, Ngò rí, Cần Tây
- Chanh, Ớt
- Xà lách



_________________________________________



Hủ tiếu khô Nam Vang (Hủ tíu khô) - Cooky TV

Nguyên liệu:

- Lòng heo 200 gr (Non)
- Hành tím băm 3 muỗng canh
- Khô mực 100 gr
- Trứng cút 12 quả
- Nước mắm 120 ml
- Thịt băm 200 gr
- Đường trắng 6 muỗng canh
- Muối 1 muỗng canh
- Hủ tiếu 1 kg
- Bột canh 2 muỗng canh
- Tỏi băm 3 muỗng canh
- Xương ống 1/2 kg (Heo)
- Gan heo 300 gr
- Củ cải trắng 1 củ
- Nước 6 lít
- Thịt ba chỉ 300 gr
- Nước sốt trộn hủ tiếu
- Nước tương 4 muỗng canh
- Bột canh 1 muỗng canh
- Hắc xì dầu 1 muỗng canh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.19 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR