Bò Viên - Cách làm Bò Viên trắng, dai và giòn - Cách nấu Phở Bò Viên với Máy Xay nhỏ by Vanh Khuyen
Nguyên liệu Nấu súp
- 2kg Thịt sườn Nạm Bò
- 300gr Lòng Bò
- 400gr thịt Bò xay để làm Bò viên
- 4 lít nước - 16cups
- 3 Tai hồi
- 2 Nhánh Quế
- 2 miếng vỏ Quýt khô
- 14 Đinh Hương
- 1 Thảo quả
- 1mc tiểu Hồi
- 2mc Hạt Ngò
- 1,5Tbs. Muối
- 2,5Tbs. Đường
- 1/2tsp. Bột Ngọt
- 1Tbs. Bột Nêm
- 2 Củ Hành Tây trắng nướng
- 2 củ Hành tím nướng
- 50gr củ Gừng nướng
- Tiêu
- Rau thơm các loại như Quế, Ngò rí, Ngò Gai, Chanh
- Tương ăn Phở, tương Ớt ăn kèm
- Bánh Phở tươi hoặc khô
Làm Bò viên:
- 400gr thịt Bò xay sẵn
- 1 tép Tỏi
- 1 củ Hành tím
- 2Tbs. Dầu ăn - 30ml
- 3Tbs. Nước đá lạnh - 45ml
- 1Tbs. Nước mắm - 2mc
- 1Tbs. Đường - 1,5mc
- 1/4tsp. Bột ngọt
- 2Tbs. Bột Khoai Tây/Bột Bắp - 2mc vun
- 1tsp. Bột Nổi - 1,5mcf
- Tiêu
--------------------------
Bò viên - Bí quyết để xay Thịt làm Bò viên dai giòn - máy xay làm Bò Viên tại nhà by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 1kg Thịt bắp bò hoặc thịt đùi Bò loại có gân
- 4mc nước mắm
- 1,5mc đường
- chút tiêu
- 0,5mcf bột ngọt
- 1 tép Tỏi tuỳ thích thơm mùi tỏi nhiều có thể bỏ thêm
- 1 củ hành tím nhỏ
- 6mc nước đá lạnh
- 1mcf bột nổi
- 4mc bột khoai tây hoặc 40gr bột khoai tây hoặc bột bắp, bột năng cũng được. Bột khoai tây cho ra thành phẩm ngon nhất
- 4mc dầu ăn
--------------------------
HỦ TÍU MÌ BÒ VIÊN - Cách làm Bò viên dai giòn và Mì Bò viên thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu -> 10 Tô / 4,5L Nước
- Xương Bò 3,5kg (hoặc tùy thích)
- Củ Hành Tím 125gr
- Củ Hành tím 20gr
- Gừng 20gr
- Đường Phèn 30gr
- Muối 1,5Tbsp. 30gr
- Bột Nêm 20gr
- 1mcf Muối 7gr
- 1mc Đường 10gr
- Thịt Bò 715gr
- Tỏi 7gr
- Nước Mắm 55gr
- Bột ngọt 1/2mcf
- Đường Cát 23gr
- Tiêu
- Tinh Bột bắp / Tinh Bột Khoai Tây 24gr
- Bột Nổi baking powder 5gr
- Chanh, Ớt, Tương Ớt, Tương Hồi / Tương ăn Phở
***************************************
BÒ VIÊN - Tất cả Bí quyết để làm Bò Viên Dai Giòn xay nhanh dễ dàng thành công nhất by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 1,2kg thịt bò xay
Gia vị:
- 5 mc nước mắm (75ml)
- 1 mc đường
- 1/2 mc bột ngọt
-> cho vào thịt bò đem xay (vài chục giây)
* Nước đá viên, đập nhuyễn 7 mc (70 gr)
- 2 mc tinh bột khoai tây (20 gr)
- 1 mc bột nổi (5 gr)
-> quậy đều lại
Cho nước đá và bột vào thịt và tiếp tục xay đến mịn và dẽo thì cho 3 mc dầu ăn vao và xay với tốc độ cao