Bò Viên

Bò Viên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Viên - Cách làm Bò Viên trắng, dai và giòn - Cách nấu Phở Bò Viên với Máy Xay nhỏ by Vanh Khuyen

Nguyên liệu Nấu súp
- 2kg Thịt sườn Nạm Bò
- 300gr Lòng Bò
- 400gr thịt Bò xay để làm Bò viên
- 4 lít nước - 16cups
- 3 Tai hồi
- 2 Nhánh Quế
- 2 miếng vỏ Quýt khô
- 14 Đinh Hương
- 1 Thảo quả
- 1mc tiểu Hồi
- 2mc Hạt Ngò
- 1,5Tbs. Muối
- 2,5Tbs. Đường
- 1/2tsp. Bột Ngọt
- 1Tbs. Bột Nêm
- 2 Củ Hành Tây trắng nướng
- 2 củ Hành tím nướng
- 50gr củ Gừng nướng
- Tiêu
- Rau thơm các loại như Quế, Ngò rí, Ngò Gai, Chanh
- Tương ăn Phở, tương Ớt ăn kèm
- Bánh Phở tươi hoặc khô

Làm Bò viên:
- 400gr thịt Bò xay sẵn
- 1 tép Tỏi
- 1 củ Hành tím
- 2Tbs. Dầu ăn - 30ml
- 3Tbs. Nước đá lạnh - 45ml
- 1Tbs. Nước mắm - 2mc
- 1Tbs. Đường - 1,5mc
- 1/4tsp. Bột ngọt
- 2Tbs. Bột Khoai Tây/Bột Bắp - 2mc vun
- 1tsp. Bột Nổi - 1,5mcf
- Tiêu



--------------------------

Bò viên - Bí quyết để xay Thịt làm Bò viên dai giòn - máy xay làm Bò Viên tại nhà by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 1kg Thịt bắp bò hoặc thịt đùi Bò loại có gân
- 4mc nước mắm
- 1,5mc đường
- chút tiêu
- 0,5mcf bột ngọt
- 1 tép Tỏi tuỳ thích thơm mùi tỏi nhiều có thể bỏ thêm
- 1 củ hành tím nhỏ
- 6mc nước đá lạnh
- 1mcf bột nổi
- 4mc bột khoai tây hoặc 40gr bột khoai tây hoặc bột bắp, bột năng cũng được. Bột khoai tây cho ra thành phẩm ngon nhất
- 4mc dầu ăn




--------------------------

HỦ TÍU MÌ BÒ VIÊN - Cách làm Bò viên dai giòn và Mì Bò viên thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu -> 10 Tô / 4,5L Nước

- Xương Bò 3,5kg (hoặc tùy thích)
- Củ Hành Tím 125gr
- Củ Hành tím 20gr
- Gừng 20gr
- Đường Phèn 30gr
- Muối 1,5Tbsp. 30gr
- Bột Nêm 20gr
- 1mcf Muối 7gr
- 1mc Đường 10gr
- Thịt Bò 715gr
- Tỏi 7gr
- Nước Mắm 55gr
- Bột ngọt 1/2mcf
- Đường Cát 23gr
- Tiêu
- Tinh Bột bắp / Tinh Bột Khoai Tây 24gr
- Bột Nổi baking powder 5gr
- Chanh, Ớt, Tương Ớt, Tương Hồi / Tương ăn Phở

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bò Viên

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm thịt Bò Viên Dai Giòn

Nguyên liệu cho 600gr bò viên:
1 pound = 470 gr thịt đầu rồng, tiếng anh gọi là beef chuck.
4 tep tỏi lớn = 20 gr
2 Mcanh = 16 gr tinh bột bắp
2 mcafe = 8gr đường
2 1/2 Mcanh = 40 gr nước mắm ngon,
hay có thể dùng 3 Mcanh = 50 gr.
1/2 vung mcafe = 2,3 gr tiêu
* 4 Mcanh = 65 gr nước đá lạnh
* 1/2 +1/4 mcafe = 4 gr muối nở còn gọi là baking soda. Có thể dùng 3gr muối nở cũng được.
* Luộc bò viên:
8 cup nước = 1.9 lit nước
1 1/2 mcafe muối
Một thau nước đá lạnh.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Nấu Ăn Online

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR