Trang 1 trên 1

Bánh Cuốn Hấp/Dim Sum

Gửi bàiĐã gửi: 4 Tháng 2 2018
gửi bởi tranchau
Bánh Cuốn Hấp - Kitchen Corner13


- 145gr bột gạo
- 60gr bột năng
- 2gr muối
- 520ml nước ấm 40°C
-> hòa tan bột và thêm 13gr dầu ăn -> khuấy đều



___________________________________________________________

Bánh Cuốn Hấp - Vanh Khuyen

- 1 gói bột Bánh cuốn Vĩnh Thuận 400gr
- 50gr Bột năng hoặc bột khoai tây
- 1mcf muối
- 1150ml nước lạnh

Ngâm nhiệt độ phòng qua đêm.
Sáng ra đổ nước lắng trong phía trên ra và thêm nước ấm (50°C) vào đúng bằng lượng nước đã đổ ra rồi tráng bánh



_____________________________________________________________

Tráng Bánh Ướt, Bánh Cuốn, Mì Lá Bằng Khuôn Vải, Chảo, Hấp Hơi - Thuy Do Michigan

Gạo sau khi ngâm lên men, trộn với bột khô, để đúc Mì Lá, Bánh Ướt, Bánh Cuốn, có nhiều cách để thực hiện.
Tôi trình bày cách chế ra khuôn vải để làm, đặc biệt với nồi Instant Pot. Có thể áp dụng cho nồi thường bếp điện.
Kèm theo những kỹ xảo tiết kiệm thời gian. Tận dụng những dụng cụ sẵn có.
Công thức - Recipe
Nguyên liệu - Ingredients

- Gạo - 1 cup = 200g Rice
- Tinh bột khoai - 100g Potato starch
- Bột năng - 35g Tapioca
- Muối 1/4 tsp Salt

Và cách tính nước thêm vào sau khi ngâm gạo lên men, xay, trộng chung với bột khô, đơn giản là:
Tổng số gạo và bột khô trong recipe là 335g (200+100+35)
Như vậy trọng lượng hỗn hợp ít nhất là 2 nước 1 bột sẽ là:
335g x 3 = 1005g.
Cân bột nước sau khi trộn bột khô, lên men, và gạn bỏ đi nước chua là 750g.
Như vậy lượng nước cần thêm là:
1005g - 750g = 255ml
Từ đó nếu muốn bánh mềm thì thêm nước theo sở thích.

Nếu làm đúng thì bảo đảm thành phẩm ngon tuyệt vời luôn. Sợi mì không sền trong nước lèo, bánh ướt
Lửa cần cao, nồi IP thì set Saute, More. IP xài trung bình 1lit1 nước để steam bánh.
cuốn thịt không bị bể, bánh cuốn ăn không có vị bột trong cổ họng,...

Nồi Wok rộng để tráng khuôn khay: https://amzn.to/2Qhamv3
Bộ khuôn chữ nhật và tro: https://amzn.to/2LEcjTA



************************************

Bánh Ướt Cuốn Tôm Dim Sum - Steamed Rice Noodle Rolls with Shrimp

Nguyên liệu - Ingredients: Yield 16 rolls



Bột gạo - 130g rice flour
Tinh bột khoai - 35g potato starch
Tinh bột mì (tàn mì) - 35g wheat starch
Nước - 500g water
Dầu ăn - 2tsp cooking oil
Muối - 1/4 tsp = 2g sea salt

Tôm - 250g shrimp
Giấm - 2tsp vinegar (optional)

[i]Sauce[/i]:
Nước súp gà - 1/3 cup chicken broth
Nước tương - 3 Tbsp soy sauce
Đường - 1 Tbsp sugar
Dầu mè - 1 tsp sesame oil
Tương ớt - Sricracha chili sauce (optional)




__________________________________________________________

Cách Làm Bánh Cuốn Dim Sum Hong Kong- Tina Yo

Bột gạo - 1 cup
Bột năng: 1/2 cup
Bột Khoai tây: 1/3 cup
Bột nếp: 1/4 cup


Nước - 2 cup nước lạnh, 2 cup nước sôi
Tôm: 1 pound
Dầu ăn - 2tsp cooking oil
Muối - 1/2 mcf (tsp)
1 tsp gừng

-> Rây bột xong, cho muối vào, thêm 2 cup nước lạnh, quậy đều rồi cho 2 cup nước thật sôi vào quậy đều (ủ bột 20 - 30 phút)
- > Tôm ướp với gừng + 1 mcf rượu + 1 tí muối -> hấp chín
-> Quét dầu vào khuôn - Hấp khuôn cho thật nóng rồi đổ bột vào. 5 phút là bánh chín. Lấy ra, ngâm vào thau nước lạnh cho nguội bớt và rải tôm lên bánh, cuốn lại

Sauce: 1 mc nước tương + 1 mc đường + 1 mcf dầu mè + 1 mc dấm gạo + 1 mc nước -> quậy đều (có thể thêm chút tương ớt)